Người đàn ông nhặt đứa trẻ 2 tuổi ở đống rác về rồi bắt nó đi xin ăn, 10 năm sau 1 lần chứng kiến ông bị kẻ cướp đánh và giật mất túi tiền thằng bé đã làm hành động khiến ai cũng phải kinh hãi tột độLoading...
Đúng lúc đó thằng bé ăn mày đi tới. Thấy 2 tên cướp đánh bố nuôi rồi ôm bọc tiền chạy nó đã có hành động vô cùng bất ngờ...

Nhìn thằng bé mới hơn 2 tuổi đã phải lê la xin ăn ngoài phố với bố ai cũng thương tình. Cha nó bị què chân nhưng nhìn người còn khỏe mạnh lắm. Nhiều người cứ thắc mắc tại sao ông ấy không kiếm 1 nghề khác lao động lấy tiền nuôi con lại chọn cái nghề lê la ngoài phố thế kia để làm khổ đứa trẻ.

Đấy là người không biết chuyện thì thắc mắc thế, còn người đã quen mặt người đàn ông này thì lại biết rõ ngọn ngành. Ông ta đến khu phố này ăn xin được mấy năm rồi, dạo đó nhìn ông ta thảm hại lắm. Nhưng rồi năm ngoái ông ta nhặt được thằng bé kia bị bỏ rơi ở bãi rác về. Khi đó nó chỉ còn thoi thóp thở.

Cứ ngỡ nó sẽ chết, vậy mà ông ấy lại cứu được nó, rồi nó khỏe lại tập đi tập nói. 2 tháng trở lại đây ông ấy bắt đầu cho nó ra ngoài ăn xin cùng mình. Phải nói là nhờ có thằng bé mà ông ấy được người ta cho nhiều tiền hơn hẳn, vì thấy cảnh thằng bé lê la thì ai cũng thương.

Có những lần người ta còn thấy ông ấy ngồi uống rượu thịt trong quán còn thằng bé xin ăn ngoài đường. Tối về nó lại nộp tiền cho ông ấy. Cứ thế thời gian trôi qua, thằng bé lớn dần nhưng trở thành công cụ kiếm tiền cho người đàn ông kia hưởng thụ. Trong khi ông ta thì béo tốt, nó thì gầy nhom. Nhiều người thương đã nói cho nó biết nó không phải con đẻ của ông ấy và bảo nó hãy bỏ trốn:


Ảnh minh họa

- Ông ấy chỉ coi mày là công cụ kiếm tiền cho lão hưởng thôi. Ở với lão mày sẽ khổ cả đời. Hay là trốn đi nơi khác đi…

Thằng bé 7 tuổi nghe nhiều người nói với nó lắm, nó chỉ vâng dạ nhưng chưa thấy trốn đi. Ông bố nuôi của nó thấy nhiều người xúi bẩy nó thì lại đánh đập rồi tìm cách đe dọa:

- Tao cấm mày gặp mấy đứa khốn nạn đó nghe nói xúi bẩy nghe không. Mày mà trốn đi tao bắt được tao giết. Mày nên nhớ tính mạng mày là do tao cứu nghe chưa.

Bị đánh đau đến mấy nó cũng không khóc, chỉ lầm lì như thế rồi lại chăm chỉ ra ngoài xin tiền hoặc đi làm thuê lấy tiền về đưa cho người đàn ông ấy. Có lẽ nó sợ trốn không thành, bị bắt lại thì ông ấy giết nó mất. Cho tới năm nó 10 tuổi thì bất ngờ xảy ra 1 chuyện…

Số tiền nó đi xin được ông ấy tích lại vào 1 cái bọc cất rất cẩn thận. Hôm đó chả hiểu ông ấy đi làm chuyện gì nên mang theo cái bọc ấy và bị 2 tên cướp giật trên phố cướp mất. Ông ấy chạy đuổi theo thì bị chúng đánh cho 1 trận nhừ tử. Ông có hô hoán nhưng chẳng ai giúp vì thường ngày thấy hành động của ông ta với đứa con nuôi tàn nhẫn vô cùng nên họ chỉ mong ông chết đi cho thằng bé được giải thoát.

Đúng lúc đó thằng bé ăn mày đi tới. Thấy 2 tên cướp đánh bố nuôi rồi ôm bọc tiền chạy nó đã có hành động vô cùng bất ngờ. Nó chạy theo 2 tên cướp đuổi thục mạng. 1 lúc sau người ta thấy nó quay lại chỗ bố nuôi, người be bét máu. Tay cầm được 1 nắm tiền nát:

- Bố ơi, con chỉ lấy lại được chỗ này thôi, còn chúng mang đi hết rồi.

- Sao mày không cố lấy lại hết hả?? Cái thằng ăn hại này, tao đánh chết mày.

- Trời ơi, ông thế kia rồi còn đòi đánh nó hả. Sao lũ cướp kia không đánh chết ông đi hả. Để tôi gọi chúng quay lại xử luôn cái lão già ác độc này đi.

- Xin mọi người đừng đánh bố cháu. Ông ấy đang bệnh nặng ông ấy không sống được mấy nữa đâu. Hôm nay ông ấy mang tiền đi gửi ở ngân hàng là muốn để lại tất cả tiền đó cho cháu đấy. Chứ ông nhất quyết không dùng tiền chữa bệnh. Bố thương cháu chứ không ghét cháu đâu.

Ai nghe cũng lặng người. Hóa ra sự thật là thế này sao?? Đúng là ông ấy hay đánh mắng nó nhưng thực tâm chưa bao giờ ghét bỏ nó. Bao năm qua ông ấy muốn nó lao động cật lực kiếm tiền là muốn dành cho nó 1 khoản tiết kiệm sau này vì ông ấy biết ông ấy không thể mãi ở bên nó tới khi nó trưởng thành được.

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...