TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Người phụ nữ xăm mình, một lần đò và bức thư nhiều nước mắt gửi mẹ chồng Nghệ An

Loading...
Đã một lần đò, người đầy hình xăm và rất dễ dàng dính vào những dị nghị, cô gái quê Tuyên Quang đã viết bức tâm thư gửi mẹ chồng để nhắn nhủ những lời tự tận đáy lòng.

Trước ngày cưới, ai cũng có những điều phải lo âu, trăn trở về cuộc sống ở nhà chồng tương lai. Nhất là những người đã qua một lần đò, có quá khứ và phải chịu vài điều tiếng không hay từ miệng đời.

Người phụ nữ có tên Sang trong câu chuyện dưới đây đã lên xe hoa lần 2. Cô mang trong mình nhiều tâm sự và đã có lá thư gửi mẹ chồng khiến nhiều người đọc cảm động:

"Mẹ ơi! nếu hàng xóm nói con là cô gái hư hỏng chỉ vì vài hình xăm mẹ có bằng lòng đón nhận con dâu không?

2017 - Những cô gái, chàng trai xăm mình đầy rẫy, nhưng mẹ à hình xăm ấy không thay đổi nổi cốt cách chúng con đâu.

Xã hội này biết bao chuyện đã chứng minh: Người đeo kính giết người cướp của, đánh cụ già, bắt cóc trẻ sơ sinh.... đầy ra đấy phải không mẹ?

Con đơn thuần chỉ bởi vì đam mê môn nghệ thuật kén chọn người nhìn. Bởi cái nghiệp nó chọn dính lấy con nên theo nghề con vẽ trên da. Ánh hào quang một cô gái trẻ ngoan hiền con từng có nhưng bao lần vấp ngã, con đành chọn cho mình cuộc sống khép kín.

Một cô gái sần sùi và gai góc, hôn nhân dang dở thêm một nách con. Nhưng con biết mẹ tin con phải vậy không? Cách mẹ cười, cách mẹ quan tâm bé Trà My con của con, làm niềm tin trong con lại cháy lên.

Vì tình yêu chân thành, con một cô gái Tuyên Quang đã vào Nghệ An để được gần người con thương và học cách yêu mảnh đất này.

Hạnh phúc đầu chúng con chẳng trọn vẹn (cả 2 đều từng 1 lần đổ vỡ trong hôn nhân và có con riêng)... đến lần này cả 2 cùng đánh cược, con chẳng mong gì ngoài gia đình hậu thuẫn để những mầm non kia được lớn lên đúng nghĩa.

Con chẳng hứa sẽ làm con dâu ngoan, nhưng con hứa hiếu kính đạo đôi bề. Con chẳng hứa sẽ làm mẹ kế tốt, nhưng con hứa sẽ công bằng yêu thương.

Con chẳng có mặt đẹp bằng người ta, con chẳng có học thức hay văn hóa , con càng chẳng có gia đình điều kiện ..... Chỉ có tình yêu con dành cho lũ trẻ và tấm chân tình nhỏ, Mẹ có chấp nhận không?".


Sang chụp ảnh cùng chồng sắp cưới và con trai riêng của chồng.

Người phụ nữ một lần đò và quá khứ đầy đau đớn

Người viết nên những dòng tâm sự cảm động là người phụ nữ có tên Sang, thường được gọi là Sang Moon hiện đang làm nghề xăm, mở spa ở Nghệ An.

Sang dân gốc Tuyên Quang, sau một lần hôn nhân đổ vỡ, thất vọng với tình yêu cô vào Nghệ An lập nghiệp. Ở đây, Sang gặp tình yêu tiếp theo của cuộc đời mình là anh Ngô Xuân Mỹ sinh năm 1990 và sắp tới về chung một nhà.

"Lúc đăng tâm thư lên mình biết mẹ chồng không đọc được vì bà chẳng dùng facebook. Tuy nhiên, nhiều người thân có tài khoản nên chắc sẽ để cho bà đọc được thôi.

Tâm thư giống như một lời cảm ơn dành cho mẹ và cho tất cả thấy một người con gái xăm trổ hay một lần đò chẳng đánh mất một giá trị gì hết. Đó chỉ là đam mê, cái nghề nghiệp mình chọn thôi", Sang tâm sự.


Một bức hình trong album ảnh mới nhất của Sang và chồng.

Sinh năm 1994, đã qua một lần đổ vỡ hôn nhân, Sang vào Nghệ An lập nghiệp và quen chồng sắp cưới trong một dịp tình cờ. Khi đó, cả hai đều là người mang trong mình vết thương lòng bởi tình cảm không trọn vẹn.

"Khi chia tay chồng, mình chẳng dám về quê Tuyên Quang vì lo sợ bố mẹ sẽ bị dị nghị. Chồng mình người Hà Nội, lúc đó chỉ sợ xóm làng người ta lại nói theo kiểu lấy chồng Hà Nội mà chẳng giữ nổi gia đình. Bởi vậy, mình vào Nghệ An.

Sau khi chia tay chồng cũ hơn 2 năm, mình cũng có một anh bạn trai người Nghệ An. Trong thời gian yêu đương giúp đỡ nhau nhiều, giúp anh mở cửa hàng. Sau khi mở xong thì anh thông báo lấy người khác vì có bạn gái khác và đã mang bầu. Mình suy sụp tinh thần, sốc, trầm cảm luôn.

Cùng thời điểm đó, mình phát hiện bản thân bị u ngực có nguy cơ ung thư cao. Mọi thứ bủa vây, quay cuồng khiến mình tưởng như không gượng dậy nổi thì quen anh Mỹ qua một người bạn.

Có một lần mình uống say và gục đầu vào vai anh Mỹ khóc. Sau đó cả hai tâm sự nhiều, kể về cuộc sống, những điều đau khổ và bỗng nhiên thấy đồng cảm cho nhau. Sau đó mình mổ u và thành công, anh Mỹ cũng hỗ trợ nhiều lắm. Một thời gian sau thì nhận lời yêu, hiện tại mình cảm thấy mọi thứ rất tốt đẹp".


Sang và con gái ruột.

Liên tục gặp nỗi buồn vì 2 người đàn ông, lại ở đất khách quê người, Sang lúc nào cũng lao đầu vào công việc. Một phần để có thể đủ điều kiện chăm sóc cho con, phần khác cô muốn quên đi những chuyện đau khổ trong tình cảm

"Mình ly hôn chồng năm con gái mới được 2 tuổi rưỡi. Chuyện tình cảm khá ly kì. Mình cảm thấy mình và chồng gặp nhau đúng người đúng thời điểm, cả hai đều là người bị phản bội, đau đớn khôn nguôi.

Trước khi gặp anh Mỹ, mình giống người chỉ biết cố gắng làm việc, từ 7h sáng đến 11,12 giờ đêm, có ngày không ăn bữa cơm nào luôn. Khi đó suy sụp do người yêu cũ phản bội bỏ đi lấy vợ, mình như rơi xuống vực thẳm.

Mình cứ tự vấn hay là mình có đời chồng, con nên không có được hạnh phúc. Hay là mình xăm trổ nên ai cũng nghĩ mình mạnh mẽ nên không xứng đáng có được hạnh phúc.

Mình chỉ dằn vặt bản thân rằng mình không đủ tốt nên không được nâng niu chiều chuộng hay sao? Hiện tại mình cảm thấy tất cả sai lầm, nguyên nhân bởi người đàn ông đó không dành hết tâm huyết cho mình nên mới đối xử như vậy thôi".

Hạnh phúc mỉm cười sau giông bão

Có lẽ, sau nhiều đau khổ, nhiều vấp ngã Sang đã tìm kiếm cho mình được một bến bờ vững chắc và một nhà chồng "đúng nghĩa".

"Lúc nhận lời yêu anh Mỹ mình suy nghĩ nhiều. Khó khăn duy nhất khi yêu là rào cản của bản thân mỗi người sau vấp ngã. Bọn mình đều sợ vấp ngã tiếp. Sợ thiên hạ nói bọn mình rổ rá cạp lại mà cứ làm quá. Sợ cả hai không cố được lại thành con anh con tôi con chúng ta.

Ngoài chuyện đó mình cũng lo ngại việc người có hình xăm sẽ bị soi mói, nọ kia. Mình lo lắm chứ gia đình anh Mỹ thì không nói gì nhưng hàng xóm, láng giềng sẽ săm soi, mình cảm nhận được điều đó.

Ngày đầu tiên về ra mắt mình run lắm, cảm giác đó hiện vẫn còn. Mình mặc áo dài, quần dài, tóc tai cột hết lên, đi giày thể thao nhìn ngoan hiền nhã nhặn để không bị đánh giá. May mắn là khi trò chuyện với người nhà đều rất cởi mở, mọi người không quan tâm đến hình xăm và chỉ để ý cách mình sống thế nào, ứng xử ra sao".


Cô gái quê Tuyên Quang rất được con chồng yêu mến.

Ngoài chồng sắp cưới, mẹ chồng cũng là một người khiến Sang cảm thấy bản thân được yêu thương, được quý mến và trân trọng. Chồng cũ là trẻ mồ côi nên cô chưa từng làm dâu, bởi vậy có được sự quan tâm của mẹ chồng là điều cô vẫn thấy vô cùng lạ lẫm.

"Mình có một người mẹ chồng khá là thương con dâu. Mình về ra mắt và mới được sự đồng ý thôi, cách mẹ đối xử với mình và con gái tốt đến mức khiến mình cảm thấy bản thân rất may mắn.

Mẹ chồng rất tốt chủ động giúp đỡ bọn mình trong mọi việc. Bọn mình khó khăn trong công việc hay tình cảm mẹ đều phân tích và lắng nghe nhiều. Mẹ tốt không phải mẹ cho về kinh tế hay làm gì cho mà đơn giản chỉ là động viên an ủi, chia sẻ.

Mình vẫn hay nói ước mong nhất là thời gian quay trở lại để bố mẹ yêu nhiều hơn. Hiện tại, mẹ của anh Mỹ quan tâm, có thể với người khác nó thật đơn giản, nhỏ bé nhưng với mình vậy là quá đủ rồi".


Hạnh phúc hiện tại là sự bù đắp cho những đau khổ mà cô gái này đã trải qua.

Lời hứa sẽ sống hạnh phúc, đầm ấm với mẹ chồng cũng là một trong những nguyên nhân khiến Sang viết nên bức tâm thư đầy cảm động.

"Có một câu nói mẹ nói khi đi chùa mà mình nhớ mãi: "Mẹ không cần con hiếu thuận quá nhiều, mẹ cần các con sống hạnh phúc, thương yêu nhau, thương yêu các cháu".

Mẹ vẫn hay hỏi thăm mình là cháu (con riêng của Sang) có ngoan không công việc có thuận lợi không. Đợt này mình bận nên con thường xuyên gửi trên bà thấy bà tắm giặt ăn uống đều quan tâm. Thậm chí quan tâm bé nhà mình hơn, bà thương cháu là 1 phần, thứ hai nữa chắc bà sợ mình đôi khi nghĩ ngợi nên bà chăm lắm, mua đồ chơi cho cả ba, đi đâu cũng mang đi cùng".

"Hai bé Đức, Tâm (con riêng của Mỹ) rất quý mình. Lúc gặp nhau lần đầu gọi dì xưng con nhưng tối về xưng mẹ con luôn rồi. Ba chị em giành nhau ngủ với mẹ, gạt ba sang 1 bên.

Mình cảm thấy rất cảm động. Hai bé cũng quý con bé nhà mình, ba chị em chơi với nhau suốt ngày chị chị em em.

Con trẻ dễ thương lắm, bé Tâm bé thứ 2 của anh Mỹ khi xin ngủ với mình xong thì thỏ thẻ: "Mẹ ơi con có chấy đấy, mẹ có cho con ngủ không?". Mình buồn cười và thấy bé đáng yêu lắm. Đức thì suốt ngày mẹ ơi, mẹ à tíu tít.

Một câu mẹ ơi mà mình cảm giác như con gái ruột gọi. Mình thương hai bé thật sự vì hai đứa cũng thiếu thốn nhiều tình cảm của bố mẹ".

theo Trí Thức Trẻ


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID