Nhà nghèo mà chồng lại mới mất việc, vợ nghe lời bà hàng xóm nhận đẻ thuê cho nhà giàu nhưng đứa con sinh ra lại giống chồng như đúc và sự thật rơi nước mắtLoading...
Nhưng đúng 9 tháng 10 ngày, Vân sinh ra được 1 đứa bé trai kháu khỉnh khỏe mạnh, cứ nghĩ ai nấy đều vui mừng thế mà điều kì lạ xảy đến. Bà hàng xóm vừa nhìn thấy thằng bé thì trợn mắt:

Cưới vợ được hơn 1 năm thì Bình bị đuổi việc, còn vợ anh khi đó chỉ làm công nhân nhà máy, trong khi đã mấy tháng trời nhà máy làm ăn thua lỗ nên nợ lương nhân viên không thể trả.

Thời gian đó, Bình tuyệt vọng vô cùng, anh cả ngày nằm ở nhà không ló mặt ra đường. Cũng vì từ nhỏ đến giờ, Bình luôn ám ảnh vì cuộc sống nghèo khổ. Khi anh mới lên 5 thì đi lạc cha mẹ, từ đó đến nay anh rất sợ cảnh đói rét vì đã trải qua rất nhiều lần như vậy.

Thấy chồng suy sụp, Vân (vợ anh) cũng rầu rĩ không kém. 1 hôm, cô ra chợ tâm sự cùng bà hàng xóm thì bà ta bỗng nảy ra 1 ý định:

-Hay là cô nhận đẻ thuê đi, con cháu họ tôi cũng mới đẻ 1 đứa, làm 1 chuyến được cả trăm triệu bằng vợ chồng cô làm mấy năm ấy chứ.

Nghe vậy, Vân đắn đo 1 hồi rồi nhìn vào ví tiền, định mua miếng thịt cho chồng tẩm bổ cũng không đủ tiền, cô nuốt nước mắt nói:

-Thế bà dắt mối cho cháu với.

Vân đồng ý, bà hàng xóm hồ hởi đáp:

-Tôi tìm chỗ xa xa để quanh đây người ta đỡ dị nghị, tôi biết 1 cặp vợ chồng nhà đó giàu có lắm nhưng lại vô sinh. Để tối nay tôi liên lạc luôn.

Giao kèo thành công, Vân cũng đã đến gặp vợ chồng người kia ở tận tỉnh khác để làm các thủ tục. Chồng cô lúc đó mặc dù vô cùng nhục nhã nhưng vẫn không biết phải làm gì với ý định của vợ. Nhưng vợ anh hết lời khuyên nhủ chồng, cô nói:

-Chỉ là em mang thai hộ thôi, còn mọi thứ đều là của vợ chồng người ta, sau đợt này có chút vốn vợ chồng mình sẽ làm lại từ đầu.


(Ảnh minh họa)

Nghe cũng có lý, anh đành cắn răng để vợ nhận đẻ thuê.

Từ ngày Vân mang bầu, bà hàng xóm đã nhận được rất nhiều ưu ái của bên đôi vợ chồng kia, họ đưa gửi rất nhiều tiền, quà cáp để bà chăm sóc cho Vân. Bản thân vợ chồng Vân cũng rất chăm bẵm cho đứa con trong bụng và coi nó như con ruột.

Nhưng đúng 9 tháng 10 ngày, Vân sinh ra được 1 đứa bé trai kháu khỉnh khỏe mạnh, cứ nghĩ ai nấy đều vui mừng thế mà điều kì lạ xảy đến. Bà hàng xóm vừa nhìn thấy thằng bé thì trợn mắt:


-Trời…sao…nó giống anh Bình nhà cô thế?

Vân nhìn đi nhìn lại cũng thấy rất giống chồng, cô ú ớ:

-Tại sao lại thế nhỉ? Không lẽ ở cùng nhà mà cũng giống nhau được.

Bình thì cứ nhìn đứa con không rời, anh cảm giác có 1 sự thân quen lạ kỳ. Đúng lúc đó, vợ chồng người thuê đẻ mới xuất hiện ở bệnh viện.

Họ vội vã chạy đến bên đứa con mới sinh rồi suýt òa khóc. Người vợ nói:

-Nhìn này, đứa bé giống anh y đúc.

Người kia lại đáp:

-Nhưng nó càng giống đứa em trai thất lạc của anh hơn.

Nghe người trước mặt nói vậy, Bình quay sang nhìn anh ta, càng nhìn Bình càng thấy người này như người thân của mình, anh nói:

-Không lẽ…anh có 1 đứa em trai thất lạc.

Người đàn ông kia bây giờ mới để ý đến Bình, nhưng anh cũng tự nhiên giật mình rồi gật đầu. Sau khi nghe anh kể xong câu chuyện về người em thất lạc năm đó, Bình òa khóc ôm chầm lấy anh:

-Anh…em…em Bình đây anh..ơn trời, hơn 20 năm rồi mới gặp lại anh, cuối cùng em cũng đã tìm thấy anh rồi.

Cuộc gặp gỡ sau 2 thập kỷ thất lạc mừng mừng tủi tủi khiến ai cũng không cầm được nước mắt. Bà hàng xóm liền nói:

-Không ngờ đi đẻ thuê lại tìm được anh em. Số cô cậu đúng là may mắn thật.

Nhìn hoàn cảnh người em như vậy, anh trai Bình mới nói:

-Cậu có 1 người vợ thật tuyệt vời, 2 vợ chồng sau này về công ty anh làm nhé. anh chị có mở 3 công ty may mặc, anh sẽ để chú làm quản lý.

Bình gật đầu mừng rơi nước mắt. Cuộc sống đúng là có những điều thật kỳ diệu. Những lúc tưởng chừng như họa tới thì lại là phúc đang đến.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...