Độ tuổi bị đái tháo đường ngày càng trẻ hóa vì lối sống thích hưởng thụ, ít vận động, ăn uống thừa năng lượngLoading...
Các bác sĩ cho biết, độ tuổi bị đái tháo đường ngày càng trẻ hóa vì lối sống thích hưởng thụ, ít vận động, ăn uống thừa năng lượng.

Ngày 21/11, đại diện bệnh viện Hoàn Mỹ, TP.Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa thực hiện ngày hội Vì sức khỏe cộng đồng - Chung sống vui, khỏe cùng bệnh đái tháo đường.


Hơn 500 người đã được đo đường huyết miễn phí.

Tham gia ngày hội có hơn 500 người cao tuổi đến từ TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Những người tham gia đã được đo đường huyết miễn phí, hướng dẫn sơ cấp cứu đối với những di chứng của bệnh này. Những người cao tuổi còn thực hiện nhảy Flashmob.

Ngoài ra, mọi người còn được các bác sĩ tại bệnh viện Hoàn Mỹ thông tin về bệnh đái tháo đường, hướng dẫn cách ăn uống, uống thuốc… phù hợp.

Các bác sĩ cho biết, bệnh đái tháo đường do tăng đường huyết mạn tính. Bệnh có thể điều trị nhưng không thể dứt điểm, mà phải chung sống với bệnh suốt phần đời còn lại. Việc kiểm soát đường huyết tốt là một công việc không hề đơn giản. Bệnh được yêu cầu phải ăn uống và luyện tập chế độ riêng, thường xuyên kiểm tra đường huyết, sử dụng thuốc hàng ngày, tái khám định kỳ…

Độ tuổi bị đái tháo đường ngày càng trẻ hóa vì lối sống thích hưởng thụ, ít vận động, ăn uống thừa năng lượng dẫn đến béo phì gây tiểu đường. Ở giai đoạn tiền đái tháo đường, phần lớn người trẻ đều cảm thấy khỏe mạnh, không có biểu hiện gì khác.


Những người cao tuổi còn thực hiện nhảy Flashmob.

Nếu tiếp tục tăng cân, ăn uống thiếu lành mạnh, ít vận động, một vài năm sau bệnh sẽ thành đái tháo đường thực sự. Bệnh này có thể dẫn đến suy thận mạn tính phải lọc máu trong tương lai. Đái tháo đường cũng có thể gây mù mắt, khả năng tuần hoàn và tự hồi phục vết thương kém ở người bệnh, có thể gây ra việc cắt cụt chân.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...