Ông Andrew Cuomo khẳng định đối tượng gây ra vụ tấn công khủng bố tại New York có mối liên hệ với ISLoading...

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo khẳng định đối tượng gây ra vụ tấn công khủng bố tại New York có mối liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo ông Cuomo, đối tượng mà sau đó được xác định là Sayfullo Saipov, một công dân Uzberkistan, 29 tuổi, sinh sống tại bang Florida, đã bị cực đoan hóa tại Mỹ.

Các nhà điều tra đã tìm thấy một mảnh giấy ghi chú bằng tiếng Arab bên trong chiếc xe tải, trên đó Saipov ghi rõ cam kết trung thành với IS và bức ảnh cờ của IS trên xe. Các nhân chứng cho biết, khi lao ra khỏi xe, Saipov đã hô to câu "Thánh Allah vĩ đại" bằng tiếng Arab. Đối tượng sau đó đã bị cảnh sát bắn bị thương và bị bắt giữ.


Đối tượng Sayfullo Saipov tại hiện trường vụ án. Ảnh: Twitter

Vụ đâm xe làm 8 người thiệt mạng và 11 người bị thương này là vụ tấn công đẫm máu nhất tại thành phố New York kể từ sau sự kiện 11/9/2001. Giới chức Mỹ coi đây là một vụ tấn công khủng bố và đang điều tra theo hướng này.

Trong số 8 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố có 5 người Argentina thuộc một nhóm 9 người bạn đang tham dự cuộc vui nhân kỷ niệm ngày tốt nghiệp đại học. Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã bày tỏ sự đau buồn trước mất mát này.

Nguồn: VTV

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...