Ông Trịnh Cần Chính: Con phố được TP.Hà Nội đề xuất không xứng đáng để đặt tên Trịnh Văn BôLoading...
Theo chia sẻ của ông Trịnh Cần Chính (con trai cụ Trịnh Văn Bô), con phố được TP.Hà Nội đề xuất không xứng đáng để đặt tên Trịnh Văn Bô.

Trước thông tin TP.Hà Nội đã hoãn lại việc đặt tên phố mang tên Trịnh Văn Bô, người hiến hơn 5.000 lượng vàng cho Nhà nước, PV đã liên lạc với phía gia đình để có thêm thông tin.

Chia sẻ với PV ông Trịnh Cần Chính (con trai cụ Trịnh Văn Bô) cho biết: Từ năm 2016, sở VHTT Hà Nội đã có ý định đặt tên Trịnh Văn Bô cho một con phố ở quận Cầu Giấy. Con phố này kéo dài từ Nguyễn Văn Huyên ra đường Cầu Giấy nhưng sau đó không thành.


Ông Trịnh Cần Chính con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô.

Vừa qua, con phố mới dài 1,2km, rộng 7,5m, từ ngã tư giao cắt phố Nguyễn Đình Hoàn tại cầu T11, đến ngã ba giao cắt đường Phùng Chí Kiên tại cổng sau học viện Quốc phòng được đề xuất đặt tên cụ Trịnh Văn Bô. Tuy nhiên, theo ông Cần việc này phía sở VHTT Hà Nội chưa thống nhất với gia đình.

Ông Cần cho biết: "Con phố này không xứng đáng được đặt tên Trịnh Văn Bô nên chúng tôi không đồng ý. Gia đình sẽ làm việc với sở VHTT để thống nhất".

Trước đó, trao đổi với PV, ông Tô Văn Động, Giám đốc sở VHTT Hà Nội cho biết: Do chưa đạt được sự thống nhất với gia đình nên tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô bị hoãn lại, không trình HĐND TP thông qua kỳ họp diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Trong tờ trình mới nhất của UBND TP.Hà Nội lên HĐND TP về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài các tuyến phố vừa được ban Pháp chế HĐND và các đơn vị liên quan xem xét, chỉ có 19 tuyến phố, thay vì con số 20 như dự kiến trước đó.

Theo ông Động, thời gian tới, đơn vị liên quan sẽ làm việc với đại diện gia đình nhà tư sản Trịnh Văn Bô, với kỳ vọng đạt được thống nhất để đặt tên phố vào năm 2018.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...