Phó Chủ tịch UBND TP.HCM có nghe thông tin 1 công an đỡ đầu cơ sở Mầm Xanh, Chủ tịch quận nói không biết sự việcLoading...

Ảnh: Infonet cắt từ clip báo Tuổi trẻ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM "có nghe thông tin 1 công an đỡ đầu cơ sở Mầm Xanh", Chủ tịch quận nói không biết sự việc.

Theo thuật lại của báo Tuổi trẻ, trong cuộc họp khẩn chiều 27/11 về vụ bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM), bà Nguyễn Thị Thu (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) nói:

"Tôi có nghe thông tin cơ sở Mầm Xanh có sự ‘đỡ đầu’ của một công an quận 12. Đề nghị quận 12 lưu ý thông tin này, tìm hiểu, kiểm tra, làm rõ".

Về thông tin này, trả lời trên báo Zing.vn hôm nay (29/11), ông Lê Trương Hải Hiếu (Chủ tịch UBND quận 12) nói rằng, ông "không biết về sự việc và đã yêu cầu công an xác minh thông tin".

Còn theo báo Người lao động, công an quận 12 khẳng định "sẽ điều tra việc có hay không cán bộ công an bảo kê cơ sở mầm non Mầm Xanh và nếu có sẽ xử lý".

Cũng theo báo Zing.vn, ông Lê Trương Hải Hiếu thừa nhận nhà chức trách có sai sót trong việc thanh kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ sở mầm non đày đọa trẻ dã man.

Cụ thể, hồi tháng 10/2017, dù có quan chức năng phát hiện cơ sở Mầm Xanh sai phạm khi nhận trẻ từ 18 tháng tuổi (quy định chỉ được nuôi dạy trẻ 3-5 tuổi) và hai bảo mẫu không có chứng chỉ, nhưng lớp mẫu giáo này không hề bị xử phạt.

Trong một diễn biến khác, theo báo Lao động, Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, ngụ tại quận 12) để điều tra tội "hành hạ người khác".

Hai bảo mẫu có hành vi đánh đập các bé là Quỳnh và Đào. Hai người này đã bỏ trốn và công an đang truy tìm để xử lý theo luật.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngoài làm chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh, bà Linh còn là chủ của nhóm trẻ mầm non tư thục Bông Lúa Vàng, có địa chỉ tại đường ĐX 037, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chính quyền đã tiến hành kiểm tra và sẽ cho giải thể cơ sở này.


Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh thừa nhận bạo hành trẻ (nguồn: Pháp luật TP.HCM)

(Tổng hợp)
theo Thời đại

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...