Sau khi đánh em ruột vỡ hộp sọ tử vong, người anh đang thắp hương thì bị công an bắtLoading...
Sau khi đánh em ruột vỡ hộp sọ tử vong, người anh đang thắp hương thì bị công an bắt.

Vụ án mạng đau lòng trên xảy ra vào tối ngày 6/11 ở xã Quốc Tuấn (huyện An Lão, TP Hải Phòng). Nạn nhân là Nguyễn Văn Việt (32 tuổi, trú tại thôn Đông Nham 1, xã Quốc Tuấn). Người anh đánh chết em là Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi).

Được biết Việt xô xát với Thắng dẫn tới việc Thắng cầm thanh sắt đánh liên tiếp vào mặt và đầu khiến Việt bị chấn thương sọ não và tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 8/11, trao đổi với phóng viên, ông Văn Đức Thặng - Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã cùng anh em đến hiện trường ngay.

Vào năm 2004, gia đình Thắng và Việt cũng từng xảy ra trường hợp bố của hai thanh niên có dùng thuổng ghè chết dì ghẻ và em gái. Tôi cũng nghe thông tin bố của Thắng và Việt bị bệnh thần kinh nên làm vậy.

Tới bây giờ Việt cũng được nhận xét có dấu hiệu của bệnh đó mặc dù Việt chưa từng đi khám bệnh. Việt từ trước đến giờ rất ít khi có mặt tại địa phương. Việt đi làm thuê và thỉnh thoảng mới về.

Đặc biệt mới đây, Việt đi làm về được 10 hôm đã đe dọa đòi giết vợ chồng người anh trai".


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.(Ảnh Pháp luật Plus).

Chủ tịch xã thông tin thêm: "Thắng đi làm thì bị người em cầm xẻng đuổi đòi đập. Thắng sau đó đã quay về lấy chiếc song sắt đập em trai chết tại chỗ. Trong khi Thắng đang thắp hương chuẩn bị đi thì bị công an ập đến bắt".

Cũng theo chủ tịch xã, khi cơ quan chức năng hỏi Thắng lý do vì sao lại đập chết em, Thắng trả lời vì Việt giống bố đòi đập chết cả nhà nên Thắng phải đập chết không sống lại phải nuôi.

Nhận xét về tình cảm của hai anh en, ông Thặng chia sẻ: " Hai anh em họ từ trước đến nay không có mâu thuẫn gì, người anh đang xây nhà để nhốt em lại vì em có những biểu hiện không bình thường. Tình cảm giữa hai người họ vẫn bình thường và quý mến nhau.

Hơn nữa Việt đi làm mấy năm mới về một lần nên cũng không gây gổ với ai, nhìn bên ngoài người thanh niên này không bình thường".

Như thông tin trên báo chí, Thắng dắt xe ra khỏi nhà thì bị người em cầm xẻng đuổi đánh nên vội vàng vứt xe bỏ chạy vào trong sân đóng cổng, lấy thanh giằng giàn giáo xây dựng để tự vệ. Lúc này, Việt nhảy qua tường bao vào sân và bị trượt ngã.

Đúng lúc đó, người anh cầm thanh sắt đánh liên tiếp vào mặt và đầu em trai khiến Việt bị chấn thương sọ não và tử vong tại chỗ.

Một số người dân ở đây cho biết, Việt từng làm ăn xa nhà nhiều năm, gần đây có trở về Hải Phòng và làm việc tại một cửa hàng thịt chó ở nội thành.

Nhưng, làm được 3 tháng, Việt có biểu hiện thần kinh không bình thường nên bị cho thôi việc. Cách đây hơn 10 ngày, Việt trở về quê sinh sống với vợ chồng người anh trai Nguyễn Văn Thắng.

Tuy nhiên, Việt không chịu làm, thường xuyên say xỉn, thi thoảng lại nổi điên đuổi đánh và đe dọa cả nhà anh trai. Người anh trai phải chở vợ con về quê ngoại ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) tạm lánh ít ngày.

Đặc biệt khi Thắng đang hoàn thiện ngôi nhà mới xây, Việt đạp đổ cả những bức tường thợ vừa xây.

Thanh Thanha

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...