Thấy bà cụ già ngã xuống cống nước thối đen, chàng trai liền nhảy xuống cứu thì tình cũ bắt gặp liền bĩu môi: “Nghèo quá phải đi mò cống à” nhưng khi bà cụ cất tiếng gọi thì cô hối hận không kịpLoading...
“Nghèo quá phải xuống đây hớt cơm thiu ăn à người yêu cũ. Tưởng sau chia tay tôi anh thế nào, hóa ra lại sống khổ sở như con chó hoang thế này? Đói lắm hả, lại đây tôi cho miếng bánh mà ăn này. Đồ này đắt tiền lắm đấy, liếm cho sạch vào nhá.” Nhưng 2 phút sau thì...

Tối nay có hẹn với thằng bạn thân nên tan làm Hoàng về nhà thay đồ rồi đi luôn. Thế nhưng đang đi đến đoạn đường vắng Hoàng khựng người thấy bà cụ bán tăm già yếu không may ngã xuống cống nước thối đen mãi không dậy được. Vội đỗ ô tô xuống, Hoàng chẳng sợ bẩn bộ quần áo hàng hiệu mới mua của mình mà nhảy xuống bế bà lên.

Được cứu, bà cụ thểu thào nhìn Hoàng với ánh mắt cảm ơn mà bám chặt lấy anh. Khi đưa được bà lên bà, người Hoàng đã nhuộm 1 màu đen xì, hôi thối đến buồn nôn. Ái ngại nhìn Hoàng bà cụ run rẩy bảo.

- Tôi xin lỗi cậu. Vì cứu tôi mà người cậu dơ hết rồi, bộ quần áo trắng của cậu đã hỏng hết rồi. Tôi xin lỗi.

- Không sao đâu bác, bác có sao không ạ?? Quần áo hỏng bộ này thì mua bộ khác, không quan trọng bác ạ. Người mới quan trọng.

- May có cậu nên tôi không chết đuối ở cái cống nước sâu này. Cái chân tôi hơi đau tý thôi, chắc bị bông gân rồi. Gìa chẳng tránh được mấy chuyện này.

- Ối chết để cháu đưa bà vào bệnh viện khám nha.

- Thôi, cậu tốt với tôi thế là được rồi. Cậu về thay đồ đi, xin lỗi cậu.


Nghèo quá phải xuống đây hớt cơm thiu ăn à người yêu cũ?? (ảnh minh họa) 

Đang định leo lên đường thì bất ngờ Hằng – tình cũ của Hoàng đi ngang qua. Thấy anh đang đứng dưới cái cống hôi thối, Hằng liền bĩu môi đá đểu:

Bực dọc về cách hành xử của bạn gái cũ, Hoàng định leo lên dạy cho cô ả 1 bài học thì bất ngờ bà cụ bán tăm quay ra nhìn Hằng rồi thốt lên.

- Hằng, mẹ đây…

Nhận ra mẹ mình, Hằng lúng túng, không muốn mất mặt trước tình cũ Hằng tỉnh bơ bảo.

- Bà nhận nhầm rồi. Tôi không có bà mẹ bẩn thỉu như bà.

- Mày sao thế con?? Mẹ mày đây chứ còn ai. Mày đến xin lỗi cậu trai này ngay đi, mẹ ngã xuống cống nước thối chính cậu ấy đã nhảy xuống cứu mẹ đấy. Cậu ấy đi chiếc xe hơi đắt tiền kia kìa, vả lại cậu ấy toàn dùng đồ hiệu đắt tiền đấy. Mày không cảm ơn ân nhân đã cứu mẹ mày lại còn sỉ nhục người ta thế à??


Nên nhớ tôi giúp bác gái chứ không giúp cô (ảnh minh họa) 

Hằng nhìn theo cánh tay mẹ chỉ về chiếc ô tô mui trần đằng kia mà sốc. Trời ơi, Hoàng sở hữu chiếc ô tô tiền tỷ đó ư?? Anh nhảy xuống cống cứu mẹ cô chứ không phải là xuống đây vớt thức ăn thừa. Biết mình đã quá ngu khi sỉ nhục anh, Hằng hạ giọng nói nhẹ.

- Anh à, vừa em nói đùa đấy. Anh đừng để bụng nhá. Cảm ơn anh đã cứu mẹ em, giờ để em lái xe ô tô giúp anh, mời anh bữa cơm chiều nhá. Mà sao khi chia tay em anh lại trở lên giàu có thế này??

- Trước khi yêu cô tôi đã giàu có sẵn rồi, chỉ là tôi không thể hiện để thử cô thôi. Ai dè cô nghĩ tôi nghèo nên “đá” thẳng yêu thằng khác. Cô thảo mai quá đấy. Nên nhớ tôi giúp bác gái chứ không giúp cô. Chiếc xe tiền tỷ của tôi không có chỗ cho đứa con gái vụ lợi, láo toét như cô ngồi lên. Xin phép bác con về trước ạ.

- Anh… đừng giận em chuyện lúc nãy mà. Chúng ta đã từng là người yêu của nhau, sao cư xử gay gắt với nhau vậy??

- Người yêu ư?? Để tôi nói cho cô 1 điều nhá. Điều đúng đắn trong cuộc đời tôi là chia tay với cô. 1 đứa con gái đào mỏ, khinh người, hám lợi như cô thì không bao giờ biết trân trọng tình cảm là gì. Chỉ có thằng nào vô phúc mới rước cô về làm vợ mà thôi.

Hoàng lên ô tô phóng vụt đi, còn Hằng cứ đứng đó nhìn theo tiếc ngẩn người. 1 phút nông nổi cô đã đánh mất tất cả. Còn mẹ cô thì lắc đầu, chép miệng bảo:

- Thật xấu hổ có đứa con gái như mày. Cậu ấy bỏ mày thì chẳng có gì sai cả.

Đã bực lại bực thêm vì lời mẹ nói, Hằng chẳng thèm đưa mẹ về nhà hay hỏi han bà câu gì mà lên taxi bỏ đi ngay lập tức. Khi tất cả đi hết, còn mỗi bà cụ bán tăm trơ trọi 1 mình. Bà thở dài chán nản, không biết bao giờ con gái mình mới trưởng thành, mới biết quý trọng người khác. Nó cứ trượt dài trong sai lầm, sa ngã thế này bà buồn lắm.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...