Thấy chó lăn ra chết sau khi ăn bát canh vợ nấu cho chồng, mẹ chồng nổi điên đánh con dâu 1 trận thập tử nhất sinh rồi đuổi đi để rồi hối hận tột cùng khi biết sự thậtLoading...

Tao đánh đuổi cái con khốn nạn đó đi rồi. Tí nữa nó hại chết mày đấy mày biết không?

Ngày Đại lấy vợ mẹ anh không về được vì bà lúc ấy đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Đại thì bị liệt nằm 1 chỗ chẳng làm gì được nên vợ anh cũng chỉ làm vài mâm cơm gọi là ra mắt họ hàng. Thúy vợ anh là cô gái mua đồng nát hay đi qua nhà anh, thấy chàng trai bị liệt ngày ngày nằm trong nhà nhìn ra ngoài qua ô cửa sổ nhỏ. 1 lần không biết vào hỏi mua đồng nát chứng kiến cảnh ấy cô mới động lòng.

Vậy là từ đó ngày nào cô cũng tạt qua giúp anh cơm cháo rồi dựng anh dậy cho khỏe người tránh lở loét. Dần dần 2 người nảy sinh tình cảm và quyết định đi tới đám cưới. Tuy nhiên lúc này lại nhiều người buông lời dèm pha không hay. Họ nói Thúy lấy Đại chỉ là để kiếm số tiền hàng tháng mẹ anh gửi từ bên kia về cho con trai.

Đại biết đó toàn là những lời đơm đặt nên thương bạn gái lắm. Thậm chí anh còn định bảo cô dừng đám cưới, vì anh mà cô phải chịu quá nhiều thiệt thòi, giờ lại bị mọi người nói không tốt như thế:


Anh đừng suy nghĩ gì cả. Em thương anh thật lòng mà. Em tin rồi mọi người sẽ hiểu. (Ảnh minh họa)

- Hay thôi em đi lấy người khác đi em cho cuộc đời được sung sướng. Người tốt như em không thiếu đàn ông muốn cưới đâu. Chứ lấy 1 người liệt như anh em khổ trăm về.

- Anh đừng suy nghĩ gì cả. Em thương anh thật lòng mà. Em tin rồi mọi người sẽ hiểu.

Cuối cùng đám cưới của họ cũng diễn ra với mấy mâm cỗ mời họ hàng chia vui. Những ngày sau đó thấy Thúy nhiệt tình chăm sóc Đại thì mọi người cũng dần hiểu ra tình cảm của 2 người. Nhưng chẳng thể nào ngờ, cuối năm đó bất ngờ mẹ chồng Thúy lại về nước trong khi chỉ còn 1 năm nữa là bà về hẳn.

Mọi người cứ tưởng bà về chơi nhưng rồi nghe bà kể chuyện mới vỡ lẽ.

- Em về là có việc đấy chứ. Chả hiểu sao thằng Đại cứ gọi điện sang xin tiền, trong khi em đã bảo năm sau em về em cho rồi mà nó không nghe. Không biết có phải con vợ nó xui không. Em bực quá em về xem chúng nó ở bên này sống thế nào. Em về 1 tuần rồi lại sang.

- Có khi con vợ nó xui thật ấy. Ngay từ đầu nó lấy thằng Đại tôi đã thấy nghi nghi rồi bà. Chả bao giờ 1 con bé lành lặn nhìn cũng xinh xắn lại đi lấy thằng liệt cả.

- Vâng thế nên em mới phải về gấp. Em chỉ sợ thằng Đại bị lừa thôi, em phải về nói cho nó hiểu chứ không nó suốt ngày gọi điện đòi em gửi tiền.

Sang nhà anh em chơi 1 lúc thì mẹ chồng Thúy về. Lúc này Thúy vừa mới nấu bát canh gà tẩm bổ cho chồng. Mấy hôm nay Đại mệt bỏ ăn. Vợ vừa mới dựng dậy nịnh nọt cũng định ăn bát canh gà cho vợ vui thì nhìn thấy mẹ về. Đại và mẹ vẫn đang giận nhau nên anh không ăn nữa mà bảo vợ đỡ mình ngồi lên xe lăn.

Đúng lúc ấy con chó phi từ ngoài vào, Đại cầm luôn bát canh gà đổ cho chó rồi anh đẩy xe sang nhà hàng xóm chơi để tránh mặt vợ. Con chó liếm liếm bát canh gà nhưng rồi chỉ mấy giây sau nó bất ngờ lảo đảo chạy điên cuồng, đâm đầu cả vào chuồng lợn rồi lao ra đâm vào đống rơm ở sân.

Cả Thúy và mẹ chồng sợ quá chạy vào trong nhà đóng cửa lại. Con chó chạy điên cuồng kêu 1 lúc thì nằm vật ra sân rồi sùi bọt mép, giãy đành đạch sau đó thì tắt thở. Con chó nằm im bất động cả chục phút mẹ chồng Thúy mới dám ra. Nhìn thấy con chó đã chết bà hét toáng lên:

- Trời ơi, nó chết rồi. Nó ăn bát canh của thằng Đại nên chết. May mà thằng Đại không ăn. Cô đã bỏ gì vào đó để đầu độc con trai tôi hả. Hôm nay tôi không về thì sao chứng kiến được thủ đoạn tàn ác của cô.

- Không phải đâu mẹ ơi.

- Cô còn chối à.


Ảnh minh họa

Mẹ chồng Thúy nổi điên cứ thế cầm gậy phang tới tấp vào người con dâu. Thúy ôm bụng cầu xin bà nhưng bà cứ đánh. Bà đánh chán chê thì kéo Thúy ra ngoài cổng đuổi đi. 30 phút sau Đại mới trở về nhà. Anh nhìn thấy con chó sùi bọt mép nằm đó, sân lại có vết máu. Anh gọi vợ nhưng chẳng thấy vợ đâu, chỉ có mẹ trả lời:

- Tao đánh đuổi cái con khốn nạn đó đi rồi. Tí nữa nó hại chết mày đấy mày biết không?? Nó bắt mày bảo mẹ gửi tiền về cho nó đúng không?? Con chó nó ăn bát canh mày đổ đi lăn ra chết rồi kia kìa.

- Trời ơi, sao mẹ ác độc thế hả mẹ?? Mẹ đánh vợ con chảy máy thế này á?? Thế thì mẹ giết chính cháu nội mẹ rồi. Con xin tiền chỉ là muốn xây lại nhà để lúc con con sinh ra không phải ở trong cái nhà dột nát này thôi. Mà con chó này là nó trúng bả nó chết, chứ đâu phải tại ăn canh gà. Thúy ơi, em đâu rồi… đợi anh…

Đại đẩy xe lăn lao ra ngoài vừa đi vừa gọi vợ, Thúy đã được mọi người đưa đi viện cấp cứu, cô bị sảy thai. Mẹ Đại đứng đơ ra ở sân nhà, giờ bà mới biết mình đã gây ra chuyện tày đình. Hối hận đã muộn rồi.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...