Thương con dâu chết trẻ, bố chồng ra mộ thắp hương thì phát hiện có dấu vết bị đào bới, tiến lại gần thì thấy thứ kinh dị đó thò lên khỏi mộLoading...

Ông lại gần thì rùng mình khi thấy thứ đó nhô lên khỏi ngôi mộ, ông hét lên: “Minh ơi (tên chồng Lan) lại đây, cái gì thế này”.

Con dâu chết bất ngờ khiến ông Thành thương xót vô cùng. Mấy ngày trước Lan còn qua nhà thăm ông, mua cho ông mấy chén thuốc bắc bảo ông sắc uống cho đỡ cái bệnh đau lưng đi. Ai ngờ chỉ 2 hôm sau thì nhận được tin dữ ấy.

3 năm nay ông sống 1 mình trong căn nhà cấp 4 không người qua lại ngoài cô con dâu út có chồng đi làm xa. Thậm chí có dạo mấy đứa con dâu lớn của ông còn đặt điều nói xấu ông với Lan. Ông bảo Lan:

- Thôi con không phải mang đồ ăn thức uống cho bố nữa không người ta lại đơm đặt nói những điều không hay về con đấy.

- Miệng gần tai ai người ấy nghe bố à. Con làm chuyện không hổ thẹn với lương tâm mình là được. Chồng con cũng thường xuyên gọi điện về bảo con phải chăm sóc bô mà.


Thôi con không phải mang đồ ăn thức uống cho bố nữa không người ta lại đơm đặt nói những điều không hay về con đấy. (Ảnh minh họa)

Cứ thế mặc ai nói gì Lan vẫn thường xuyên qua lại mua thuốc thang và đồ ăn cho bố chồng. Người hiểu chuyện thì khen cô, người không biết thì lại bảo lấy lòng để sau này ông di chúc cho mảnh đất mặt đường ấy.

Mấy hôm trc Lan có mang thuốc tới cho ông Thành và nói rằng cô chuẩn bị lên thăm chồng đang làm việc ở vùng núi. Chắc cô đi nửa tháng mới về và dặn bố chồng ở nhà giữ gìn sức khỏe. Cô còn nói sẽ cắt thuốc dân tộc về cho ông.

Nhưng rồi bất ngờ người ta báo cho ông cái tin con dâu ông bị đột tử tại nhà. Mấy đứa con dâu và con trai của ông nói em dâu út chết vào ngày xấu giờ xấu nên tổ chức khâm niệm và chôn luôn. Chúng nó nói chồng Lan cũng đồng ý rồi vì anh đang ở xa. Vợ vừa chôn xong thì con trai út ông mới về, nó đau đớn vô cùng.

Lúc chôn Lan thì ông Thành không ra được vì người đau mỏi vô cùng, với cũng không ai dìu ra. Khi con trai út về ông mới bảo nó chở cả ông ra mộ vợ nó. Ông thương Lan vô cùng, mang theo nắm hương để thắp cho đứa con dâu chết trẻ.

Vừa ra tới nơi chồng Lan đã gục ngay xuống mộ vợ khóc nức nở. Ông Thành đi quanh mộ con dâu 1 lượt xem mộ có được đắp kĩ càng hay không để rồi ông choáng váng khi phát hiện ra ngôi mộ mới đắp có dấu hiệu đào bới khi đất ở góc đó bị tung lên.


Ảnh minh họa

Ông lại gần thì rùng mình khi thấy thứ đó nhô lên khỏi ngôi mộ, ông hét lên:

- Minh ơi (tên chồng Lan) lại đây, cái gì thế này…

- Cái gì hả bố?? Bố ơi, nó là… ngón tay người…

Thế rồi 2 bố con vội vàng dùng tay bới tung lớp đất cát đắp mộ lên rồi kéo Lan ra khỏi ngôi mộ. Mọi chuyện lúc này mới vỡ lẽ. Nghi ngờ vợ chồng Lan muốn bố di chúc cho mảnh đất mặt đường ông đang ở nên mấy chị dâu mới bàn nhau hãm hại cô. Họ cho cô uống thuốc ngủ rồi tung tin cô chết và mai táng luôn.

Cũng may họ chỉ bó chiếu chôn cô nên khi tỉnh lại cô dễ dàng thoát hơn. Minh căm hận vô cùng định tính sổ với họ ngay nhưng ông Thành ngăn lại: “Con bình tĩnh, vợ con tai qua nạn khỏi là may rồi. Mọi việc cứ để công an giải quyết, chúng nó không thoát tội được đâu”.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...