Tiêm thuốc độc tử hình Nguyễn Hải DươngLoading...
Thi thể của tử tù Nguyễn Hải Dương đã được chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Quá trình thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc được chiếu trên màn hình bên ngoài.

Lúc 7 giờ 40 sáng 17-11, xe của Báo Người Lao Động đã bám theo đoàn xe thi hành án tử hình tử tù Nguyễn Hải Dương.

Người nhà Nguyễn Hải Dương cho biết lúc 3 giờ sáng Dương được ăn bữa cơm cuối cùng trước giờ thi hành án.


Theo một thành viên đội thi hành án, tử tù Nguyễn Hải Dương đã được trích xuất khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước lúc 5 giờ ngày 17-11. Đến 6 giờ 30, Nguyễn Hải Dương bị đưa vào khu vực thi hành án của Bộ Công an tại tỉnh Bình Dương.

Theo đó, quá trình thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc được chiếu trên màn hình bên ngoài. Một cán bộ trong đội thi hành án cho biết từ lúc bị dẫn giải ra xe đến khi lên bàn tiêm thuốc đốc, Nguyễn Hải Dương tỏ ra rất bình tĩnh, không có biểu hiện lo sợ. Nguyễn Hải Dương bị tiêm 3 mũi thuốc độc vào tay và tử vong ngay sau đó.

Trước thông tin hôm nay (17/11), tử tù Nguyễn Hải Dương (SN 1991) sẽ bị đưa đi thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc, bà Vũ Thị Thi (47 tuổi, mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến) lại càng thêm lo lắng.


Bà Vũ Thị Thi, mẹ của tử tù Vũ Văn Tiến. 

"Tôi cũng không được nghe thông báo chính thức về tin thằng Dương sắp bị thi hành án, nhưng mới đây xem trên truyền hình mới biết đó là sự thật. Khi biết tin, tôi cũng lo sợ cho thằng Tiến lắm, đầu óc căng thẳng hơn với nhiều suy nghĩ tiêu cực. Tôi là mẹ của Tiến và cũng là niềm hy vọng nhiều nhất của con lúc này", bà Thi chia sẻ trên tờ Thời Đại.

Theo đó, bà Thi vẫn hy vọng "còn nước còn tát" vì bà đã gửi những bức thư xin giảm án cho Tiến đến cơ quan cấp cao hơn.
Bà Thi trải lòng: "Khi ba của Tiến biết tin thằng Dương sắp bị tử hình, ông ấy than rằng thằng Dương chết là phải rồi nhưng thằng Tiến chết ông không cam tâm. Nhưng thực sự tôi cũng nghĩ con tôi sắp đến ngày tận cùng rồi... Tuy nhiên tôi vẫn chờ và hy vọng, còn nước thì còn tát".

"Nếu Tiến bị tử hình thì tôi không biết sẽ mang xác về đâu"

Mới đây, vào ngày 2/11, bà Thi đã vào trại giam thăm con trai và nhận thấy Tiến tỏ ra buồn phiền. Khi chứng kiến cảnh tượng đó, bà bất giác cũng buồn theo, lo lắng cho con và tìm cách động viên con thật nhiều. Tâm sự với con, bà Thi nói: "Có gì mẹ ra Hà Nội, gặp Chủ tịch nước xin cho con được giảm án". Sau đó Tiến hỏi lại bà Thi: "Mẹ có đi Hà Nội không?".

"Khi Tiến hỏi vậy tôi mới bảo là để qua Tết rồi mẹ đi. Bây giờ cận kề Tết rồi nên mẹ vẫn phải đi làm, mẹ là công nhân, không có thời gian để đi. Hiện giờ tôi cũng không biết làm sao nữa, nếu có tiền lúc nào thì đi Hà Nội lúc đó, nhưng chắc có lẽ qua Tết tôi sẽ đi", bà Thi nói.

Người mẹ này cũng chia sẻ thêm về lần gần nhất vào trại giam thăm con, Tiến có biểu hiện lo sợ nên hỏi mẹ thêm: "Mẹ có thấy bên trại giam gọi điện gì cho mẹ không?".

Đối với riêng mình, bà Thi vẫn hy vọng Tiến được sống vì thế bà vẫn tiếp tục ngày đêm viết đơn, chỉnh sửa câu cú cho suôn sẻ để gửi đến cơ quan cấp cao hơn. "Tiến không biết trước sự việc Dương rủ đi giết người, tại sao lại cho nó chết", người mẹ đưa ra quan điểm về việc đứa con bị kết án tử hình.

Bà Thi đặt trường hợp nếu như Tiến bị thi hành án trong thời gian tới, bà lại nghẹn ngào: "Nếu Tiến chết thì tôi không biết sẽ mang xác về đâu. Không có nhà cửa tử tế, ở nhà trọ phải thờ Tiến như thế nào. Mỗi lần nghĩ đến điều này tôi đau lòng lắm".

Hiện tại hai vợ chồng bà Thi và ông Hiền (cha Tiến) đang sống trong căn nhà trọ nhưng 2 tháng nay vẫn nợ tiền phòng. Hàng ngày ông Hiền vẫn đi làm bảo vệ nhưng lương ba cọc ba đồng, còn bà Thi đi làm công nhân gần nơi ở nhưng ngày làm ngày nghỉ nên cả hai vợ chồng chỉ đủ trang trải tiền ăn qua ngày.

Nguồn: Phunutoday.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...