TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Triển lãm ảnh “Voọc Chà Vá chân nâu - Báu vật Sơn Trà” bao gồm những tác phẩm tâm huyết của Lê Phước Chín, một người con của Đà Nẵng

Loading...
Triển lãm ảnh “Voọc Chà Vá chân nâu - Báu vật Sơn Trà” bao gồm những tác phẩm tâm huyết của Lê Phước Chín, một người con của Đà Nẵng.

Ngày 23/11, nằm trong hoạt động hưởng ứng Ngày Di sản Việt Nam, triển lãm ảnh “Voọc Chà Vá chân nâu - Báu vật Sơn Trà” chính thức diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh. Sự kiện do Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị truyền thông tổ chức.

Triển lãm quy tụ 40 tác phẩm xuất sắc và tâm đắc nhất được chọn ra từ hơn 5.000 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Lê Phước Chín. Ông là một người con của Đà Nẵng, người đam mê Sơn Trà và Voọc Chà Vá chân nâu Sơn Trà. Để có những tác phẩm này, vị nhiếp ảnh gia đã đi ròng rã khắp Sơn Trà suốt nhiều năm liền.


"Báu vật Sơn Trà" của Lê Phước Chín được bán với giá 31 triệu đồng. Số tiền được tác giả trao gửi vào Quỹ Bảo tồn Sơn Trà.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm là buổi giới thiệu sách "Ký sự Sơn Trà" của tác giả Bùi Công Dụng, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

Tại triển lãm, rất đông người dân có mặt lắng nghe những chia sẻ về Sơn Trà của các nhân vật nổi tiếng như ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; bà Lê Tú Cẩm, Chủ tịch hội Di sản văn hóa TP.HCM; nhà văn Bùi Công Dụng, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng; nhiếp ảnh gia Lê Phước Chín,...


Tác giả Lê Phước Chín (giữa) cùng các thành viên BTC giới thiệu buổi triển lãm.

Đặc biệt, sách ảnh rất có giá trị và độc bản “Báu vật Sơn Trà” nặng gần 5kg khổ 40x40 của nhiếp ảnh gia Lê Phước Chín được đem bán đấu giá nhằm gây Quỹ Chung tay bảo vệ Sơn Trà đã thu hút nhiều người quan tâm, mong muốn sở hữu. Sách ảnh này đã được bán với giá cuối cùng là 31 triệu đồng. 


Từ 5.000 tác phẩm, Lê Phước Chín đã chọn ra 40 bức ảnh tâm đắc nhất. Ông kể, ông đến với Sơn Trà như một cuộc dạo chơi để rồi Sơn Trà đẹp và bí ẩn đã mê hoặc ông.

"Tôi và các bạn tại triển lãm cũng vô cùng vui mừng khi nhận được tin Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh đã liên hệ, ủng hộ số tiền 50 triệu đồng cho Quỹ Bảo tồn Sơn Trà. Cùng với đó các tác phẩm sách, ảnh tại triển lãm đều được bán hết. Điều này cho thấy người dân rất quan tâm đến Sơn Trà. Đây là tín hiệu tốt, tạo sự lan tỏa lớn để nhiều người biết đến Sơn Trà, nhiều người yêu Sơn Trà hơn", ông Chín chia sẻ.

Được biết, chương trình trên mong muốn toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên nói chung, bán đảo Sơn Trà nói riêng.

Nguồn: Nguoiduatin.vn


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID