Truy tố Trung úy quân đội đã lừa chạy việc để chiếm đoạt của 16 người dân số tiền hơn 2,6 tỷ đồngLoading...
Trong thời gian công tác tại bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, vị Trung úy quân đội đã lừa “chạy việc" để chiếm đoạt của 16 người dân số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Ngày 17/11, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để truy tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Bùi Trường Lâm (SN 1984, ngụ phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, Lâm công tác tại phòng Hậu cần - bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, mang quân hàm Trung úy.

Mặc dù, chức vụ chỉ là thủ kho xăng dầu nhưng Lâm đưa ra nhiều thông tin rằng mình có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, có khả năng xin việc cho nhiều người.


Ảnh minh họa.

Tin tưởng Lâm, từ năm 2014 đến năm 2016, đã có 16 người dân giao tiền cho Lâm để “chạy việc" ở các phòng, ban của bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi nhận tiền “chạy” việc, Lâm làm giả các giấy mời, quyết định về việc tuyển dụng để cho các bị hại tin tưởng đưa thêm tiền và kéo dài thời gian nhằm chiếm đoạt số tiền đã nhận. Tổng số tiền mà Lâm chiếm đoạt của 16 người dân lên đến hơn 2,6 tỷ đồng.

Sau một thời gian chờ đợi mà không có công việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo của Lâm.

Tiếp đó, Lâm đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...