Đưa đứa bé ăn mày về nhà ngủ nhưng nó lại lấy trộm 200 triệu rồi bỏ trốn khiến bà phẫn nộ vô cùng để rồi 2 năm sau nhập viện nguy kịch thì bất ngờ có người giấu mặt tài trợ 1 tỷ nhưng không phải đứa béLoading...

4h sáng trở dậy, không thấy con bé đâu bà hốt hoảng bật điện lên thì thấy tủ bị lục tung. Số tiền 200 triệu tiết kiệm của bà cũng mất sạch. Nghĩ là con bé ăn mày đó lấy trộm tiền bỏ trốn, bà tức giận vô cùng để rồi 2 năm sau...

Tối dọn hàng ngoài chợ, gánh về nhà vừa đi ra cổng chợ bà Tám khựng người lại thấy đứa bé ăn mày chừng 7, 8 tuổi gì đó đang ngồi ngước đôi mắt đáng thương lên người qua người lại xin vài đồng lẻ, đồ ăn thừa. Nhưng ai nấy cũng vô tâm, không cho thứ gì, thậm chí còn đá nó như 1 con chó rất đáng thương. Lấy gói xôi còn nóng trong quang gánh ra bà đưa cho nó ăn rồi bảo.

- Ăn đi cho đỡ đói con. Bố mẹ con đâu, để con ra nông nỗi này.

- Họ bỏ con đi, con cũng không biết họ ở đâu. Cảm ơn bà.

- Tội nghiệp con gái. Vậy con ngủ ở đâu??

- Con lang thang vạ đâu ngủ đấy ạ.

- Thế thì về nhà bà ngủ đi, bà ở nhà có mỗi mình. Vợ chồng con trai bà lên thành phố ở lâu rồi.

- Nhưng…

- Không phải sợ, cứ về đây ở tạm. Cháu không ưng thì đi.

Con bé theo bà Tám về nhà bà tắm rửa rồi nghỉ ngơi. Nhìn nó bà thấy thương vô cùng, cùng là trẻ thơ vậy mà bao đứa khác được hạnh phúc, no ấm trong vòng tay của bố mẹ còn nó thì phải chịu tủi nhục, bất hạnh thế này. Tắt đèn đi ngủ, nhìn thấy còn bé ngủ ngon bà cũng yên tâm đánh 1 giấc mai dậy xếp hàng đi chơ sớm.


Họ bỏ con đi, con cũng không biết họ ở đâu (ảnh minh họa)

Thế nhưng 4h sáng trở dậy, không thấy con bé đâu bà hốt hoảng bật điện lên thì thấy tủ bị lục tung. Số tiền 200 triệu tiết kiệm của bà cũng mất sạch. Nghĩ là con bé ăn mày đó lấy trộm tiền bỏ trốn, bà tức giận vô cùng. Bà tìm nó khắp nơi để đòi tiền nhưng không thấy. Con bé đó mà để bà bắt gặp thì chết với bà. Ai đời làm việc tốt lại rước trộm vào nhà thế này chứ??

Mất tiền bà buồn đến não ruột. 200 triệu – số tiền bà tích góp cả đời để phòng thân, rồi cho con chút ít vậy mà mất trắng thế này. Càng nghĩ bà càng hận đứa bé kia, giờ thì bà không tin ai, cũng chẳng thương những người ăn mày, nghèo đói gì nữa. 1 lần bà nhớ và cạch liên quan đến những thành phần đó đến già rồi.

1 thân 1 mình sống côi cút, không ai chăm sóc. 2 năm sau bà bỗng nhiên mắc bệnh nặng phải đi viện điều trị. Gọi vợ chồng con trai về thì nó kêu bận đủ kiểu, hoặc có về thì về thăm được vài phút cho mẹ mấy trăm ngàn rồi đi luôn. Buồn vì con, chán nản vì bệnh tật bà xin bác sĩ cho xuất viện về nhà nằm chờ chết vì cũng chẳng có nổi 1 tỷ mà chữa bệnh. Thôi, đã không giúp gì được con bà cũng không muốn làm gánh nặng cho nó. Thế nhưng đột nhiên bác sĩ thông báo với bà.

- Chúc mừng bác, bác đã có vị đại gia ẩn danh tài trợ 1 tỷ cho bác phẫu thuật, chữa bệnh. Giờ bác cứ yên tâm đi nhé, tỷ lệ thành công ca phẫu thuật của bác cao lắm.

- Có người tài trợ 1 tỷ cho tôi chữa bệnh?? Bác sĩ có lầm không vậy??

- Không ạ. Người đó đã đóng tất cả các khoản rồi. Bác yên tâm.

- Nhưng đó là ai?? Tôi không thể nhận ơn người khác khi không biết họ là ai được.

- Họ xin phép giấu mặt ạ.

- Vậy thì tôi không chữa bệnh nữa. Tôi chỉ chữa khi biết ân nhân của mình thôi. Phiền anh nói với họ thế.


Cháu… cháu xin lỗi bà (ảnh minh họa)

3 ngày sau có 1 đôi vợ chồng khoảng chừng gần 40 tuổi dắt theo đứa bé khoảng 10 hay hơn 10 tuổi gì đó đến. Nhìn đứa bé bà cứ thấy quen quen cho đến khi nó cất tiếng chào thì bà ớ người nhận ra nó chính là đứa bé ăn mày 2 năm trước đã ăn trộm tiền của bà. Bà nổi giận, quát nó.

- Mày, đồ ăn cháo đá bát. Tao tìm mày lâu lắm rồi, giờ mày lại vác xác đến đây à?? Tiền đâu, trả tao??

- Cháu… cháu xin lỗi bà.

- Bác ạ. Trước tiên cháu thay mặt con bé xin lỗi bà, xin bà tha thứ cho nó lỗi lầm nó làm ra. Thực tình 2 năm trước con bé đã cả gan lấy trộm tiền của bà để đưa con cháu đi chữa bệnh. Hồi đó, nhờ số tiền đó mà thằng bé nhà cháu thoát chết. Cảm động trước việc nó làm, cháu đã nhận nó làm con nuôi và giờ cháu muốn thay con bé trả ơn bà. Xin bà hãy chấp nhận điều trị được không ạ??

- Anh chị là người ẩn danh tài trợ 1 tỷ cho tôi chữa bệnh??

- Dạ, cháu đã muốn giấu mặt nhưng có lẽ không được. Bà hãy để mẹ con cháu làm việc nhỏ này giúp bà được không??

- 2 năm trước cháu lấy tiền của bà để cứu sống bạn??

- Dạ. Hồi đó em Bi đáng thương lắm. Em ấy bị lạc mất bố mẹ, đi lang thang ăn mày cùng cháu nhưng lại bị ốm nặng. Hôm bà gặp cháu em ấy đang sốt li bì ở nhà. Không muốn em ấy chết nên cháu đã ăn trộm tiền của bà đưa em ấy đi viện…

- Thì ra là thế?? Và sau này anh chị tìm được con trai??

- Dạ, đúng vậy bà ạ. Bà đừng từ chối nữa nhé.

Hiểu ra vấn đề bà Tám vui vẻ nhận sự giúp đỡ đó của gia đình cô bé kia. Thay vì oán hận, giận dữ như trước kia thì giờ bà vui vì hành động của cô bé nhỏ kia. Cũng nhờ có 1 tỷ đó mà ca phẫu thuật của bà Tám thành công hơn mong đợi. Giờ bà chỉ đợi xuất viện là về nhà nghỉ ngơi nữa thôi.

Gần 70 tuổi đầu bà thấy cuộc đời này nhiều cái lạ quá. Khi con người ta cứ mải mê kiếm tiền làm giàu mà lại quên đi đạo đức, trách nhiệm. Thế nhưng ở đâu đó vẫn có những người tốt, biết hi sinh bản thân để mang lại tiếng cười cho người khác.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...