Vào siêu thị mua băng vệ sinh cho vợ bị mọi người đều chỉ trỏ, anh chồng liền nói lớn: “Chỉ có những thằng chồng tồi mới coi việc này nhục nhã!”Loading...
“Đàn ông mà đi mua băng vệ sinh cho vợ thì chẳng khác nào chó chui gầm giường, mặc váy cả. Loại đàn ông này vứt, làm ô nhục cánh đàn ông tụi mình” chê cười Hoàng thậm tệ là thế, thế nhưng 2 phút sau họ phải im bặt khi Hoàng nói câu chí lí này.

Tối đang đi nhậu với hội bạn thì vợ gọi điện.

- Chồng ơi, cứu em, em sắp chết rồi…

- Vợ… em làm sao vậy, em ở đâu anh tới ngay đây.

- Anh chạy ra siêu thị mua băng vệ sinh giúp em cái. Em đang ở nhà, tự nhiên “đèn đỏ” đến sớm hơn tuần, em bị ra quần không đi mua được. Nhanh lên anh.

- Vợ làm anh hết hồn. Được rồi, vợ cứ ở nhà 15 phút nữa anh mang băng về cho vợ.

- À, nhớ về mua cho em cả hộp chân gà nướng nữa nhé.

- Rồi. Có hết.

Lắc đầu khi biết vợ bị kẹt ở nhà vì “đèn đỏ” đến bất ngờ, Hoàng đứng dậy bảo lũ bạn giả vờ nhà có việc gấp mà rời khỏi đó chạy đến siêu thị ngay lập tức. Phóng luôn đến quầy băng vệ sinh phụ nữ đang khá đông các chị em chọn lựa băng vệ sinh. Hoàng đang loay hoay chọn loại băng vợ hay dùng thì tất cả mọi người xung quanh đều chỉ trỏ giễu cợt anh.


2 tay cầm hết gói này đến gói kia thì tất cả mọi người xung quanh đều chỉ trỏ giễu cợt anh để rồi… (ảnh minh họa)

- Đàn ông mà đi mua băng vệ sinh cho vợ thì chẳng khác nào chó chui gầm giường, mặc váy cả. Loại đàn ông này vứt, làm ô nhục cánh đàn ông tụi mình.

- Đúng đấy, ai đời đàn ông con trai xông vào chọn băng vệ sinh chứ?? Thằng này chắc đội vợ lên đầu, để nó hành rồi. Haha.

- ….

Đám người đó cứ cười, chế giễu Hoàng không thiếu câu gì. Bực dọc về thái độ của mọi người xung quanh khi thấy mình đi mua băng vệ sinh cho vợ, Hoàng liền quay người lại nói lớn:

- Chỉ có những thằng đàn ông tồi mới coi việc mua băng vệ sinh cho vợ là nhục nhã mà thôi!! Mua băng cho vợ chứ mua băng cho ai mà phải sợ mất danh dự. Các ông chỉ biết hành hạ vợ trên giường, việc nhà mà không biết quan tâm vợ cái gì cả?? Đấy là đàn ông hả, hay là đàn ông phải thế?? Xin lỗi thằng này thà để thiên hạ chê cười chứ không bao giờ làm vợ tổn thương, vô tâm với vợ!!

Hoàng nói xong câu đó mấy chị em ở gần ồ lên ngạc nhiên và vỗ tay rần rần vì. Có cô không kìm chế được mà hét lên.

- Anh này nói đúng quá. Chồng, đàn ông phải như anh thì chị em chúng tôi mới được nhờ, mới cảm thấy được yêu, tôn trọng chứ?? Vợ anh thật may mắn khi có được người chồng như anh.

- Các chị quá khen rồi. Em chỉ làm những gì thấy đúng, để gia đình được hạnh phúc, vợ thấy vui mà thôi.


Xin lỗi thằng này thà để thiên hạ chê cười chứ không bao giờ làm vợ tổn thương, vô tâm với vợ!! (ảnh minh họa)

Câu nói của Hoàng khiến mấy gã vừa chê cười, giễu cợt anh phải im lặng cúi gằm mặt xuống xấu hổ. Gã nào đó cũng thể hiện sự suy tư mà nghĩ lại cách mình đã đối xử với vợ mình bao năm nay. Kệ bọn họ, Hoàng quay vào chọn tiếp thì gã to mồm nhất vừa chê anh lúc nãy thỏ thẻ nói với Hoàng.

- Tôi xin lỗi chú. Vừa nãy tôi hơi quá lời. Chú nói đúng, tụi tôi là những thằng chồng tồi chỉ biết nhậu nhẹt, chơi bời vô tâm với vợ, coi việc mua băng vệ sinh, làm việc nhà cùng vợ là 1 sự sỉ nhục. Ngẫm lại mới thấy bao năm nay lấy vợ tôi chẳng làm được gì cho cô ấy ngoài việc biến cô ấy thành cái máy đẻ, ô sin không công và những trận đòi vô cứ trút lên người cô ấy. Nhưng sau tất cả tôi lại khinh thường vợ vì cô ấy là đàn bà. Tôi sai, quá sai rồi. Cảm ơn chú đã giúp tôi thức tỉnh, biết mình sai ở đâu và nhận ra vợ tôi đã cực và tủi thân thế nào khi lấy phải người chồng tệ bạc như tôi.

- Tôi không giận anh hay ai cả. Mọi người đã thức tỉnh thì hãy về xin lỗi vợ và bù đắp cho cô ấy ngay đi. Là đàn ông ngoài việc kiếm tiền thì phải là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Chỉ có thế thì anh mới có hạnh phúc thực sự. Nên nhớ không có người phụ nữ nào dám hi sinh tất cả vì anh ngoài mẹ và vợ anh đâu.

- Cậu nói đúng. Cảm ơn cậu, chúng tôi về nhà xin lỗi vợ đây.

Mỉm cười vì họ đã thức tỉnh, Hoàng không nghĩ nhiều mà ra thanh toán rồi về với vợ ngay. Thế nên các ông chồng ạ, hãy nhớ vợ là quan trọng số 1, nhậu nhẹt, công việc cũng chỉ xếp sau thôi. Đừng bao giờ làm vợ bạn khóc bởi vì chính lúc đó bạn đang tạo cơ hội cho kẻ khác làm vợ bạn cười đấy. Hãy trân trọng và giữ gìn những gì mình đang có, đừng để lúc mất đi rồi mất hối hận.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...