Về làm dâu 1 ngày đã bị mẹ chồng vác gậy ra đánh nên hận bà, bà mất cũng không thắp hương, đến khi con trai lấy vợ cũng phải cầm gậy đánh con dâu mới hiểu lòng mẹ chồng ngày trướcLoading...
Lan ghét mẹ chồng ra mặt từ đó. Mặc dù phải cắn răng học tất cả những thứ bà chỉ dạy nhưng trong lòng Lan chưa bao giờ hết hận bà

Nếu không đặt mình vào vị trí của người khác, sẽ không bao giờ hiểu được đối phương. Trong bất cứ chuyện gì cũng vậy, và chuyện mẹ chồng-nàng dâu càng cần thấu hiểu nhau nhiều hơn, vì ai cũng cho rằng mình đúng, không ai chịu nhường ai, có lẽ mãi mãi sẽ là “khác máu tanh lòng”.

Ngày cưới, Lan hồi hộp đến mất ngủ, buổi sáng rước dâu xong xuôi, lại tiếp mấy chục lượt khách đến lả người. Vậy nên, đêm tân hôn, thay vì 2 vợ chồng cùng nhau ân ái thì Lan và chồng lại nằm ngủ như chết.

Sáng sớm hôm sau, đã 10 giờ nhưng vẫn chưa thấy con trai và con dâu dậy, mẹ chồng liền lên gõ cửa ầm ầm:

-Dậy đi Lan ơi, dâu mới mà như thế thì hỏng. Dậy, dậy ngay.

Chồng Lan mắt nhắm mắt mở khều vợ:

-Dậy đi em, mẹ gọi kìa.

Lan bực mình ngồi dậy dụi mắt rồi hậm hực đi ra. Mẹ chồng liền nói:

-Ngủ cũng đủ rồi xuống nấu ăn sáng cho cả nhà đi con.

Lan trố mắt:

-Trước đến giờ mẹ cũng thừa biết con ở nhà không phải làm gì, nếu mẹ con không làm thì ô sin cũng làm, con có biết cơm nước gì đâu, sao mẹ lại bắt con nấu cơm chứ.

Mẹ chồng cau mày:

-Chưa biết thì mới phải học, con về nhà này cũng là con cái trong nhà, mẹ sẽ dạy con, xuống nấu nhanh lên.

Bỗng nhiên Lan nổi giận:

-Mẹ làm sao thế?? Vậy mà lúc cưới mẹ lại nói với bố mẹ con sẽ hết lòng chăm sóc con, mẹ …đúng là đồ giả tạo.


(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng nghe vậy thì nổi cơn thịnh nộ cầm ngay cây gậy ở góc nhà phang vào người con dâu:

-Ăn với nói, hỗn hào, thảo nào nhiều người không ưa mày, về đây rồi tao sẽ dậy cho mày biết lễ nghĩa, phép tắc, cũng do ông bà thông gia chiều quá hóa hư đây mà.

Bị mẹ chồng đuổi đánh, Lan cắn răng ấm ức, cả ngày hôm đó cô ngồi trong phòng không ăn uống gì. Thấy mẹ chồng nói:

-Kệ xác nó, lớn đầu mà tính tình nông nổi, lười nhác.

Lan nghe xong càng hận mẹ chồng hơn, từ trước đến nay cô được nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, vậy mà về nhà này mới hôm đầu tiên đã bị xỉ vả như thế. Lan ghét mẹ chồng ra mặt từ đó. Mặc dù phải cắn răng học tất cả những thứ bà chỉ dạy nhưng trong lòng Lan chưa bao giờ hết hận bà.

Vì thế, đến ngày mẹ chồng qua đời, Lan không khóc cũng không buồn thắp hương lên bàn thờ mẹ. Cô luôn nghĩ rằng bà ta sống ác thì không được cô tôn trọng.

Cho đến khi con trai Lan lớn lên, lập gia đình. Giờ đây, Lan đã là người phụ nữ khác xưa hoàn toàn, cô đảm đang mọi việc, quán xuyến gia đình đâu ra đấy. Nhưng trớ trêu thay lại gặp đúng đứa con dâu tiểu thư hệt như cô ngày xưa.

Kịch bản lặp lại, đứa con dâu cũng không chịu đụng tay vào việc gì vì sợ hỏng bộ móng mới làm, Lan liền nói:

-Con về làm dâu mà như thế là không được, móng tay hỏng thì có thể làm lại, không lẽ con định để mẹ chồng phục vụ à??

Con dâu Lan đáp :

-Mẹ không muốn làm thì thuê ô sin đi, còn đã làm thì đừng kêu ca, con chẳng bao giờ phải làm mấy việc này. Con trai mẹ cưới được con về cất tủ kính tôn thờ còn chưa hết huống hồ bắt con làm mấy việc tầm thường này.

Lan nghe vậy cũng nổi đóa, cầm luôn cây chổi quất vào mông con dâu:

-Mày đừng có nói hỗn, nếu muốn sống kiểu đó thì về nhà mẹ đẻ đi, đừng lấy chồng nữa.

Lúc đó, đứa con dâu tức tối chạy đi hệt như Lan ngày xưa. Khi ấy, Lan mới nhớ đến mẹ chồng quá cố của mình. Cô thầm thương bà vì đến tận bây giờ mới hiểu nỗi lòng của bà. Vậy mà trước kia Lan đã từng nghĩ mẹ chồng bắt mình làm việc vì bà ghét cô. Thực ra, mẹ chồng coi như con gái thì bà mới đánh mắng rèn luyện cho con dâu ngày càng tốt hơn.

Thế mà, Lan đã không biết trân trọng, chỉ vì định kiến 2 chữ mẹ chồng mà cô đã luôn nghĩ bà độc ác, cô cảm thấy có tội với mẹ chồng vô cùng, nhưng giờ hối hận đã muộn màng.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...