Vợ bầu 8 tháng nhập viện cấp cứu, bác sĩ hỏi chồng: “Giờ chỉ được chọn 1 trong 2 thôi”, chồng còn đang ngần ngừ giữa cứu vợ hay cứu con trai thì bất ngờ mẹ chồng tuyên bố câu động trờiLoading...

“Nguy kịch lắm rồi, giờ chỉ được chọn 1 trong 2 thôi. Anh chọn ai?”. Thành còn đang ngần ngừ giữa cứu vợ hay cứu con trai vì thực sự anh ta chẳng thiết tha gì người vợ này nữa rồi

Vì lỡ có bầu nên Vi và Thành đành phải làm bàn tới việc làm đám cưới. Nhưng kể từ lúc yêu và tới cả lúc này thì Vi vẫn gặp phải sự phản đối kịch liệt của mẹ Thành vì bà không ưa Vi. Bà nói cô không hợp với nhà bà, bà không thích con dâu là con buôn ngoài chợ trong khi nhà bà toàn trí thức…

Nói chung là mẹ Thành chê, không muốn cho cưới nhưng lúc đó thì mẹ Vi lại khéo tác động tới Thành. Chả là bố mẹ cô ở nhà cũng có làm trang trại nên cũng có 1 khoản tiết kiệm kha khá. Bà nói cưới nhau bà sẽ cho 500 triệu làm ăn. Cái này là mẹ Vi nói riêng với Thành, bản thân cô cũng không hề hay biết gì cả.

Vậy là Thành về ép mẹ cưới vì anh ta cần khoản tiền kia để chung vốn làm ăn với bạn. Thành ép quá mẹ anh đành cho cưới nhưng đám cưới diễn ra rất gọn nhẹ chứ không hề tổ chức linh đình dù Thành là con trai duy nhất trong nhà. Khi đó Vi cũng đã mang thai 3 tháng rồi.


Thành ép quá mẹ anh đành cho cưới nhưng đám cưới diễn ra rất gọn nhẹ chứ không hề tổ chức linh đình dù Thành là con trai duy nhất trong nhà. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi cưới xong, đợi nửa tháng sau vẫn không thấy mẹ vợ nói gì tới khoản tiền cho. Thành mới hỏi vợ thì Vi ngớ người ra:

- Em biết đâu tiền nong nào, mẹ có nói gì với em đâu.

- Sao lại thế được, mẹ hứa sau khi cưới cho mà. Em về hỏi mẹ cho anh, bạn anh đang giục góp vốn.

Vi gọi điện về hỏi mẹ thì mới ngã ngửa:

- Tao nói thế là để nó đồng ý cưới mày chứ không bụng mày ễnh ra thiên hạ người ta chửi vào mặt tao à. Chứ còn tiền thì làm gì có, tiền tao vừa đầu tư vào 5 ao cá giống tôm giống hết rồi.

Vi nói với chồng thì Thành nổi điên lên:

- Hóa ra nhà cô lừa tôi à, khốn nạn. Biết thế này *éo cưới nữa.

Vi cay đắng nuốt nước mắt vào trong. Lúc này trong người cô chỉ có 200 triệu tiền tiết kiệm, vàng bố mẹ mỗi bên cho 1 cây thì của mẹ chồng cô đã gửi lại. Vậy là Vi đành cắn răng vay mượn bạn bè thân thiết được hơn 200 triệu nữa là hơn 400 triệu rồi đưa cho chồng để Thành chung vốn làm ăn với bạn bè.

Những ngày sau đó dù bụng bầu nhưng Vi làm ngày làm đêm ở cửa hàng ngoài chợ kiếm tiền trả tiền lãi vay với để đóng tiền ăn cho mẹ chồng. Chứ Thành làm ăn đã có gì mang về nhà đâu. Tuy vậy cô tuyệt nhiên không hé răng than thở với mẹ chồng nửa lời. Đã vậy về muộn còn bị mẹ chồng căn nhằn nhiếc móc nọ kia nhưng Vi vẫn im lặng.

Cô gần như gồng hết sức lên để kiếm tiền trong khi chồng không hỗ trợ 1 đồng nào. Thành suốt ngày chè chén, chơi bời về nhà lại chửi vợ với nhà vợ là lừa đảo anh ta. Nhiều hôm Thành đóng chặt cửa trong nhà để chửi gia đình vợ là những kẻ thất học khốn nạn, lừa đảo rồi còn tát vợ túi bụi. Vi chỉ biết che bụng để chồng không đánh vào bụng mình mà thôi.


Ảnh minh họa

Và rồi 1 lần Thành say rượu về nhà lại đánh vợ khiến Vi chảy máu trầm trọng nhưng lại không ai biết, trong khi Thành thì lăn ra ngủ. Phải 1 tiếng sau Vi mới có thể lết sang gõ cửa phòng mẹ chồng. Bà vội vàng gọi Thành dậy đưa vợ vào viện cấp cứu, lúc này cái thai đã 8 tháng và là con trai.

Sau khi đưa vợ vào phòng cấp cứu, mấy phút sau bác sĩ trở ra nói với Thành và mẹ anh: “Nguy kịch lắm rồi, giờ chỉ được chọn 1 trong 2 thôi. Anh chọn ai??”. Thành còn đang ngần ngừ giữa cứu vợ hay cứu con trai vì thực sự anh ta chẳng thiết tha gì người vợ này nữa rồi. Đang định nói ra quyết định của mình thì bất ngờ mẹ Thành lao lên trước:

- Phải cứu mẹ nó chứ bác sĩ, bằng mọi cách phải cứu mẹ.

- Sao lại thế, cứu con đó làm gì??

- Mày im ngay. Tội mày đáng chết, về tao xử. Còn giờ mày không được phép quyết định, mày phải làm theo ý tao. Gia đình tôi thống nhất cứu mẹ bác sĩ ạ.

Hóa ra bấy lâu nay mẹ chồng Vi đều biết cô khổ sở thế nào, chuyện cô vay tiền và bị chồng hành hạ bà đều biết. Giờ thì bà thương con dâu thực sự. Lúc Vi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật bà ôm lấy cô: “Mẹ xin lỗi, gia đình ta có lỗi với con nhiều lắm”.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...