Vợ ăn cơm mẹ nấu xong lần nào cũng nôn ọe dữ dội, chồng chửi vợ không thương tiếc cho đến khi phát hiện ra bí mật kinh khủng sau đóLoading...

Lam bảo cơm có vị gì lạ lắm, ăn vào cứ thấy buồn nôn mà rõ là cô đã thử que và không thấy có thai. Bà Thu nghe thế điên lắm, hất đổ luôn cả mâm cơm, bà nói con dâu mất dạy

Lam về nhà chồng trong sự hậm hực của bà Thu. Bà vốn đã định cưới cho con trai bà một cô gái khác nhưng Lam lại chen ngang khiến bà không thể làm gì được. Gia cảnh của Lam cũng tốt thật đấy, nhà có cả 1 căn biệt thự to đùng nhưng cái chính là bà Lam đã nhắm một đám khác, con của bạn thân, giờ Lam về làm dâu, lại được con trai bà cưng như trứng mỏng nên trong mắt bà Thu, Lam giống như một cái gai cần nhổ bỏ vậy…

Lam làm cho một công ty liên doanh với nước ngoài, lương cũng khá nhưng thời gian rất hạn hẹp. Thế nên công việc nội trợ phần lớn là do bà Thu làm. Bà Thu thấy thế lại có thêm cớ để ghét bỏ con dâu. Lần nào đến bữa cơm bà cũng kêu than, bà bảo có con dâu mà cũng như không, khi nào cũng phải tự làm hết mọi việc trong nhà. Lam ngồi bưng chén cơm ăn mà không nuốt nổi và ngày nào cũng vậy.


(Ảnh minh họa)

Lam không dám đi đâu, khi nào cũng cố gắng làm cho xong việc để vè nhà sớm, còn chuẩn bị cơm nước và dọn nhà với mẹ chồng. Thế nhưng bà Thu cứ giành nấu cơm rồi đến bữa bà lại mắng con dâu sa sả vì con dâu vô tích sự. Tuấn dù có yêu vợ mấy nhưng nhìn mẹ ngày nào cũng khổ sở làm việc nhà cũng thấy xót. Anh nói với Lam cố gắng giúp mẹ, nhưng anh đâu có biết rằng mỗi lần Lam vào bếp đòi giúp là bà Thu lại bảo Lam đi ra.

Đợt này cứ lần nào cả nhà ăn cơm xong Lam đều chạy vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo. Lam bảo cơm có vị gì lạ lắm, ăn vào cứ thấy buồn nôn mà rõ là cô đã thử que và không thấy có thai. Bà Thu nghe thế điên lắm, hất đổ luôn cả mâm cơm, bà nói con dâu mất dạy, mẹ chồng đã nấu cho ăn rồi còn chê ỏng chê eo này nọ. Tuấn cũng bực vợ, rõ ràng mẹ anh cặm cụi nấu cơm, anh ăn cũng thấy ngon chứ có thấy gì lạ đâu cơ chứ??

Sự việc cứ tiếp diễn như thế được 1 tuần, Tuấn không còn đủ bình tĩnh với vợ nữa. Anh chửi vợ không thương tiếc, anh bảo Lam tiểu thư, về làm dâu đã gần 3 tháng nay mà không giúp đỡ được mẹ chồng còn bày đặt dựng chuyện để hại mẹ chồng. Lam nước mắt ngắn dài, bảo Tuấn ăn thử cơm của mình mà xem nhưng Tuấn gạt đi, anh bảo cả mâm cơm dọn ra đều giống nhau, việc gì anh phải thử.

Lam không biết phân trần như thế nào với chồng. Cô cảm thấy sức khỏe dạo này yếu lắm, có lẽ vì không ăn cơm được, nhưng cũng lạ vì khi đi làm, Lam vẫn ăn uống bên ngoài bình thường. Lam nói với chồng sức khỏe cô dạo này kém lắm, chắc do ăn cơm của mẹ nấu nên mới vậy.

Tuấn nghe thế càng tức giận, từ chỗ yêu thương vợ, giờ Tuấn lại ghét Lam ra mặt. Anh hắt hủi Lam và đứng về phía mẹ. Tuấn bảo với Lam rằng anh không nghĩ cô là loại người vô ơn như thế, mẹ chồng đã hết lòng vì mình như thế mà không có được câu cảm ơn lại còn đổ tội vớ vẩn.


(Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, Tuấn về nhà sớm 15 phút, thấy mẹ đang cặm cụi nấu cơm, không để ý gì. Tuấn đến phía sau định ôm mẹ để nói vài câu đỡ cho vợ, ai ngờ thấy bà lấy ra ba cái bát, xới cơm vào đó rồi lấy một gói nhỏ màu trắng trộn vào. Khi nào về nhà, Tuấn cũng thấy mẹ bày biện mâm cơm xong xuôi, anh và Lam chỉ việc ngồi vào ăn mà thôi. Tuấn thấy vậy bèn hỏi mẹ:

- Mẹ ơi, cái gói gì thế ạ??

Nghe tiếng con trai, bà Thu giật nảy mình quay lại. Bà ấp úng:

- Ơ, cái này à?? Muối thôi mà.

- Sao muối lại cho vào cơm ạ?? Mà sao chỉ cho 1 bát hả mẹ??

- Ơ, cho ngon thôi, à, bát này tí mẹ ăn ấy mà.

Tuấn thấy nghi ngờ. Có lẽ vì thế nên Lam mới kêu đau bụng, buồn nôn. Tuấn giật lấy cái gói bột lên xem, bà Thu hoảng hốt giật lại. Tuấn nghiêm giọng:

- Mẹ, sao mẹ lại làm vậy. Con nghĩ gói bột này có cái gì đó, nếu mẹ không nói, con sẽ ăn chén cơm này.


(Ảnh minh họa)

- Mẹ xin con, đừng ăn. Rồi, mẹ sẽ nói, nhưng con đừng có nói gì với cái Lam.

- Con hứa.

- Mẹ… mẹ không ưa nó, mẹ muốn nó bị vô sinh để con đi cưới cái Yên.

- Trời, sao mẹ lại làm vậy?? Cô ấy có lỗi gì đâu cơ chứ??

- Mẹ không ưa nó, mẹ muốn con cưới người khác.

- Nhưng con yêu Lam, cô ấy cũng tốt mẹ ạ. Mẹ hãy mở lòng với Lam rồi xem cô ấy đối xử với mẹ thế nào. Mẹ nhé. Con sẽ không nói gì nếu mẹ chịu vứt mấy gói bột này đi.

Bà Thu không nói gì, lặng lẽ đổ bát cơm vào thùng rác. Ngày hôm sau Tuấn đưa vợ lên viện khám, từ hôm đó anh rất nhẹ nhàng với vợ và cũng khuyên cô nên cố gắng hòa hợp với mẹ chồng. Từ hôm đó Lam cũng không còn nôn ọe nữa, bà Thu cũng không còn đành hanh với con dâu nữa. Tuấn nhìn hai người phụ nữ mình yêu thương nhất rồi thở phào nhẹ nhõm. May mà anh phát hiện ra sự việc, nếu không thì không biết bi kịch gì sẽ ập đến với gia đình anh nữa.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...