Vợ mất, chồng nuôi mẹ vợ suốt 15 năm nhưng lúc anh bị bệnh nặng phải điều trị hết 500 triệu thì mẹ vợ lại bảo: “Tôi và nó chỉ là người dưng!”, 5 ngày sau bà gửi thứ này đến khiến con rể bật khócLoading...
“Tôi và nó chỉ là người dưng thôi! Nó ốm thì về bảo ba mẹ nó lo tiền chữa bệnh, tôi đâu điên mà ném tiền qua cửa sổ!” khiến ai nấy cũng bất bình nhưng 2 ngày sau thì còn sốc hơn cả khi bà gửi thứ này đến."

Lấy nhau hơn 5 năm mà vợ chồng Hùng vẫn không có con. Nguyên nhân là ở Lê, cô bị vô sinh, thế nhưng Hùng vẫn không bỏ hay đối xử tệ với vợ mà động viên, yêu thương vợ nhiều hơn. Không có con đã là bất hạnh với vợ chồng trẻ ấy vậy không lâu sau đó Lê bị tai nạn giao thông chết đột ngột khiến Hùng và cả gia đình sốc, đau đớn tột cùng.

Vợ mất, cả nhà mình lẫn nhà vợ đều khuyên Hùng đi bước nữa, kiếm đứa con mà nối dõi thế nhưng anh từ chối và xin phép bố mẹ mình cho về ở rể bên nhà vợ. Mẹ vợ chỉ có mỗi mình Lê là con độc nhất, bố vợ thì mất sớm giờ có 1 thân 1 mình già yếu. Thương mẹ vợ, Hùng qua đó ở rể chăm bà như con đẻ khiến ai cũng hết lời ca ngợi anh là 1 thằng con rể tốt. Vì người vợ quá cố, vì mẹ vợ già mà không tính tới chuyện hạnh phúc của mình.

Cứ thế, Hùng ở vậy nuôi mẹ vợ suốt 15 năm nay. Thế nhưng 1 lần bị ngất vào viện cấp cứu khẩn cấp, bác sĩ bảo anh bệnh nặng lắm, nhưng có cơ hội sống nếu chữa ngay nhưng chi phí điều trị lên tới 500 triệu. Vừa nghe tới đó cả Hùng và mẹ vợ đều sốc. 500 triệu mẹ con anh lấy tiền đâu ra chữa thế này. Đúng lúc đó thì bác sĩ bảo bà Tư (mẹ vợ Hùng).

- Bác cố về chạy vạy, gom tiền chữa cho anh Hùng càng sớm càng tốt. Để lâu thì chuyện tồi tệ đó sẽ xảy ra đó ạ.

- Tôi và nó chỉ là người dưng thôi!! Nó ốm thì về bảo ba mẹ nó lo tiền chữa bệnh, tôi đâu điên mà ném tiền qua cửa sổ.


Tôi và nó chỉ là người dưng thôi!! (ảnh minh họa)

Nghe câu đó của bà Tư không chỉ riêng Hùng sốc mà cả bác sĩ, y tá ở đó đều sốc khi bà mẹ vợ quay quắt 180 độ. Hùng nhìn mẹ vợ với ánh mắt thất vọng, căm hận mà cổ họng nghẹn đắng không thể thốt lên lời nào. 15 năm qua anh hi sinh hạnh phúc của mình, ở vậy chăm mẹ vợ rốt cục bà lại trả ơn anh bằng câu nói như dao đâm thế này ư??

Nói xong, bà Tư bỏ đi luôn. Hùng nằm xuống giường mà nước mắt cứ rơi dù đã cố ngăn cho nó không chảy ra. Chẳng lẽ mẹ vợ – con rể không phải là ruột thịt, mãi mãi chỉ là người dưng vì không chảy chung 1 dòng máu?? Nhận ra được bộ mặt thật của mẹ vợ, Hùng buồn chả có ý định chữa bệnh nữa. Anh định xuất viện thì bố mẹ anh bắt ở lại và nói sẽ chạy tiền cứu Hùng bằng mọi cách.

5 ngày sau…

Vừa uống xong cốc sữa thì cô hàng xóm bên nhà mẹ vợ cầm bọc đen đen tới thăm và bảo.

- Bà Tư gửi cho cậu cái này này.

- Bà ấy với cháu chỉ là người dưng, bà ấy định gửi cái gì nữa chứ?? Cô cầm về đi, tình nghĩ mẹ vợ – con rể đã hết rồi cô ạ.

- Cứ mở ra xem đi rồi hãy nói.


Hùng bật khóc vì những gì mẹ vợ làm (ảnh minh họa)

Hùng mở túi đen đó ra 1 cách thờ ơ, nhưng đến kia nhìn thấy thứ bên trong anh há hốc sốc mà hỏi cô hàng xóm:

- Sao mẹ cháu lại gửi cả đống tiền này đến cho cháu??

- 500 triệu đó, bà ấy gửi cho cậu để cậu chữa bệnh.

- Cô có lầm không đó?? Mẹ vợ cháu lại hào phóng như vậy ư?? Chính bà ấy nói không bao giờ cho cháu 1 hào cơ mà.

- Tôi không hiểu bà ấy nói những lời đó với cậu có ý gì?? Nhưng hôm qua bà ấy đã bán căn nhà đang ở, cùng tất cả lợn gà, đồ đặc trong nhà đi rồi. Sáng nay tôi vừa đưa bà ấy ra bến xe để vào Nam.

- Mẹ cháu vào Nam làm gì??

- Bà ấy bảo vào làm ô sin cho người quen ở trong đó. Bà ấy bảo, bà ấy vay hơn 100 triệu phải đi làm để trả nợ. Bà ấy không đối xử tệ với cậu đâu. Khổ, hơn 60 tuổi rồi vẫn phải tha hương đi làm ô sin. Đúng là cái số khổ.

Siết chặt bọc tiền đó trong tay, Hùng bật khóc vì những gì mẹ vợ làm. Anh không ngờ bà lại bán hết tất cả, bỏ xứ đi làm thuê để kiếm tiền chữa bệnh cho anh. Hôm trước mẹ tuyên bố vậy để anh hận bà, không biết việc bà làm ư?? Cầm bọc tiền đó Hùng cảm thấy có lỗi với vợ vô cùng. Anh hứa với vợ, chăm mẹ vợ thật tốt vậy mà lại tự nhiên mắc bệnh, khiến bà khổ sở thế này.

Nhờ số tiền của mẹ vợ, bệnh của Hùng đã được điều trị khỏi hẳn. Giờ chỉ đợi xuất viện về nhà và vào Nam tìm mẹ vợ về. Anh tự nhủ phải cố gắng làm ăn, mua lại ngôi nhà đã mất để tặng mẹ vợ. Anh không thể để bà sống cảnh không nhà cửa, con cái, phiêu dạt khắp nơi ở cái tuổi gần đất xa trời được nữa.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...