Vừa khoác áo cưới lên người thì bên nhà trai thông báo chú rể qua đờiLoading...

Để rồi tới nơi, thay vì chứng kiến cảnh tang tóc, ai nấy nước mắt nhạt nhòa thì cô chết đứng khi anh đang đứng sừng sững trước mặt cô, nhưng lại nắm tay một cô dâu khác

Cô thông minh, bản lĩnh. Mọi thứ với cô dường như đều trải thảm đỏ chỉ để cho cô bước đi thôi vậy. Ấy thế nhưng trong tình yêu, ai cũng nói cô có đôi phần mù quáng.

Cô và anh yêu nhau cũng đã được 3 năm rồi. Khoảng thời gian không lâu nhưng cũng đủ dài để cho anh và cô có xác được tương lai với nhau không. Cô thì đương nhiên là đồng ý xây dựng gia đình với anh rồi. Nhưng còn anh thì, anh có vẻ chần chừ, mỗi lần cô nhắc đến chuyện kết hôn là y như rằng anh đều tìm cách né tránh:

-Cưới xin là chuyện cả đời, làm sao mà vội vàng được. Em cứ bình tĩnh để cho anh ổn định công việc xong thì mới tính chuyện tương lai được chứ.

Mỗi lần anh gắt lên, cô đều im lặng. Bởi cô biết, cô mà cũng cáu lại với anh, thế nào cô và anh cũng xảy ra mâu thuẫn. Cô biết, anh đang muốn phấn đấu lên một vị trí cao hơn. Nhưng chuyện cô và anh kết hôn đâu có ảnh hưởng gì đến việc anh đi làm đâu. Mà ngược lại, kết hôn rồi, cô sẽ vun vén hết mọi việc cho anh để anh chỉ việc yên tâm đi làm mà thôi. Mọi người nói với cô con gái có thì, cô không thể mang tuổi xuân của mình ra để chờ đợi anh ổn định được. Nhưng cô đã nói, cô yêu anh thì sẽ một lòng một dạ với anh. Cô cứ nghĩ rằng vì anh lo lắng ảnh hưởng đến công việc, nào ngờ, anh lại có mục đích khác.

Thật ra anh đã quen với một cô gái khác ở công ty. Cô gái này có thể khiến cho anh có được rất nhiều thứ, không chỉ là tiền bạc, công việc mà còn cả địa vị nữa. Cô này còn si mê anh, biết rõ anh có người yêu rồi nhưng vẫn nói một lòng một dạ hướng về anh. Nếu đặt mình vào địa vị của anh, anh thử hỏi xem có ai không chọn lựa như anh không khi anh đang muốn chia tay với cô.


(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, tình yêu giữa cô và anh có ai mà không biết. Bây giờ anh mà nói chia tay cô, cưới người con gái điều kiện kia thế nào cũng bị người ta chửi rủa là kẻ bạc tình. Anh cũng trọng sĩ diện lắm, làm như thế, mặt mũi anh còn để ở đâu. Anh bắt đầu bàn mưu ủ kế làm thế nào tốt nhất cho mình. Để rồi…

Anh đồng ý cưới khiến cô mừng lắm. Cuối cùng thì cô cũng đã mong chờ được ngày trọng đại này rồi. Cô vui đến mức chẳng để ý tới bất cứ sự kì lạ nào xung quanh. Cô về quê, lo đợi anh ăn hỏi rồi về rước dâu. Cô nào ngờ lợi dụng thời gian cô xa anh đó, anh đã làm ra chuyện động trời đó để lừa gạt cô.

Cô vừa khoác lên mình chiếc áo cưới thì nghe tin động trời từ nhà trai. Cô em họ của anh ấp úng báo anh qua đời vì tai nạn trên đường đi đón dâu. Cái tin khiến cô quỵ ngã. Cô đang gặp ác mộng thì phải. Làm gì có chuyện anh qua đời đột ngột như thế chứ. Mọi chuyện vẫn đang rất tốt đẹp cơ mà. Khi nãy anh còn gọi điện sẽ đến đón cô, thế mà bây giờ…

Cô cắn chặt môi đến bật máu, ngày hạnh phúc nhất đời cô lại thành ngày đau đớn nhường này. Mọi người khuyên cô bình tĩnh đừng nóng vội để đợi cách giải quyết. Nhưng cô không thể đợi, cô muốn gặp anh ngay lúc này.

Cô nhờ người lái xe đưa đến thẳng nhà anh. Trên đường đi, nước mắt cô vẫn không ngừng rơi… Để rồi tới nơi, thay vì chứng kiến cảnh tang tóc, ai nấy nước mắt nhạt nhòa thì cô chết đứng khi anh đang đứng sừng sững trước mặt cô, nhưng lại nắm tay một cô dâu khác. Lẽ nào những lời người ta cảnh báo cô về sự thay lòng đổi dạ của anh là có thật.


(Ảnh minh họa)

Anh cố tình dựng ra thông tin tai nạn giả để lén lút tổ chức đám cưới với người khác. Phải chăng đây chính là người có thể mang cho anh tất cả những gì anh mong đợi sao?? Cô cười nhạt. Vậy anh còn muốn tổ chức đám cưới với cô làm gì?? Anh sợ mất thể diện hay sao?? Cô định quay trở về luôn vì không muốn chứng kiến cảnh đau lòng này nữa nhưng cô không thể. Anh đã phản bội cô, đâm cho cô một cú đâm sau lưng đau đớn như vậy mà bỏ qua cho anh thì cô không thể nuốt trôi mối hận này. Hơn nữa, kẻ phụ bạc, đê tiện như anh thì đâu có xứng đáng có được cuộc sống tốt đẹp.

Cô mỉm cười, lau khô nước mắt, nhẹ nhàng bước vào đám cưới với nguyên chiếc váy cô dâu trên người. Mọi người sửng sốt khi hôn trường xuất hiện thêm cô dâu nữa. Anh thấy cô đến, cứ ấp úng không nói nổi. Cô cười nhạt nhìn anh rồi bước đến cạnh cô dâu:

-Cô tổ chức hôn lễ với chú rể xong chưa để đến lượt tôi nào. Con tân hôn nữa chứ, chúng ta làm chung nhé, cô hiệp đầu, tôi hiệp sau nhé!!

Cô dâu quay ra, tát thẳng vào mặt anh một cái trời giáng. Còn cô, cô không thèm động vào anh cho bẩn tay mình. Cô nhìn anh nhếch miệng rồi bước đi. Cô biết đây là bài học cho sự mù quáng của cô và sau này nếu có yêu lại, cô cũng sẽ tỉnh táo hơn mà nhìn nhận mọi điều.

Nắng/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...