Vừa nhập học 3 tháng đã mang thai, cô gái 18 tuổi tự phá thai ở nhà để rồi sau 1 tiếng không thấy biểu hiện gì, vào bệnh viện thì nghe được bác sỹ chẩn đoán 1 câu rụng rờiLoading...

Uống thuốc mà nước mắt cô lăn dài. Cô tưởng tượng sẽ đau đớn lắm đây. Nhưng 1 tiếng đồng hồ trôi qua rồi cô vẫn không thấy có biểu hiện gì lạ. Hay là thuốc vô tác dụng...

Nhà cô nghèo, nghèo lắm. Cả tháng có khi gia đình chẳng dám mua thịt ăn chỉ vì sợ tốn tiền, ăn thịt rồi tiền đâu mà mua thứ cần dùng khác. Nghèo là thế nhưng bố mẹ cô vẫn cố gắng cho cô đi học, mà học là học đại học hẳn hoi nhé. Cả nhà chẳng ai được học hết cấp 3, chỉ có mình cô thôi. Vì thế, cô đỗ đại học, trở thành niềm tự hào của cả nhà mà cũng là tương lai, hy vọng của cả nhà. Cô đi học, mang theo mơ ước của bao nhiêu người. Tự bản thân cô khi ấy cũng hiểu mình sẽ phải cố gắng nhiều để không phụ sự mong mỏi của bố mẹ.

Biết gia đình không có điều kiện nên cô cũng không dám đòi hỏi nhiều. Cô thuê căn phòng trọ ở chung với hai người bạn, càng đông thì càng rẻ. Hai người bạn của cô gia đình cũng không có điều kiện nên cuộc sống của cả 3 rất hợp ý nhau. Ban ngày cô đi học, tối đi làm thêm ở một nhà hàng. Lên thành phố, không phải chân lấm tay bùn, lại hợp nước nữa nên nhìn cô xinh xắn hẳn ra. Con gái ở quê hình như lao động chân tay nhiều nên cũng nở nang hơn con gái thành phố hay sao ý. Cô rất hay bị khách trêu và lần nào cũng đỏ cả mặt. Trong số đó, có một vị khách luôn đặc biệt chú ý đến cô.

Anh gần như ngày nào cũng đến quán. Món cũng chỉ gọi đơn giản thôi nhưng lần nào cũng đợi cô để gọi đồ. Anh rất quan tâm cô, hay hỏi han cô chuyện học hành, chuyện ăn ở. Anh còn nói có khó khăn gì thì anh giúp đỡ. Một cô gái tỉnh lẻ mới lên thành phố như cô, được một người quan tâm như vậy tránh sao không động lòng. Rồi anh rủ cô đi chơi, nói chuyện, pha trò làm cô vui. Cô đã nghiêng về phía anh như thế khi mới lên thành phố nhập học được 1 tháng.


Cô gọi điện cho anh, vừa nghe tin cô báo có thai, anh tắt máy luôn, cô gọi lại thì thuê bao. (Ảnh minh họa)

Bạn cùng phòng nhắc cô nên cẩn thận không nên quá tin người. Chuyện đó, bố mẹ, anh chị cũng đã dặn cô khi cô chuẩn bị lên đây học rồi. Cô biết chứ nhưng cô tin tình cảm anh dành cho cô là thật vì một đứa con gái nghèo như cô thì có gì đáng để anh lợi dụng đâu. Cô đâu ngờ…

Anh nói anh yêu cô làm tim cô như ngừng đập. Cô gửi cho anh rất nhiều hoa, nhiều quà tặng, những chiếc váy mà cô chưa bao giờ được thấy. Nó thực sự khiến cô mê mẩn hay nói chính xác là tình yêu của anh làm cô mê mẩn. Cô đã ngã vào vòng tay anh khi mới lên thành phố đến tháng thứ 2. Cô tưởng anh sẽ trân trọng cô như lời anh đã nói thì…

Tháng thứ 3, cô thấy mình chậm kinh. Một đứa con gái ở tuổi cô thừa hiểu mình chậm kinh vì lý do gì. Bởi hôm anh gần gũi cô, không hề có biện pháp an toàn. Mặc dù anh đã nói với cô là không sao đâu. Cô tin lời anh, hơn nữa anh cũng nói cô mà có thai, anh sẽ cưới cô ngay. Cô ngây thơ quá. Cô gọi điện cho anh, vừa nghe tin cô báo có thai, anh tắt máy luôn, cô gọi lại thì thuê bao.


Cô tưởng tượng sẽ đau đớn lắm đây. (Ảnh minh họa)

Cô thừa hiểu, anh đang trốn tránh, muốn giũ bỏ trách nhiệm với cái thai trong bụng cô. Cô bật khóc nức nở vì tự trách bản thân mình ngu dại. Nhưng bây giờ đâu phải lúc cô tự trách mình, cô còn việc khác quan trọng hơn. Cái thai trong bụng. Cô định mua que thử nhưng mua làm gì cho tốn tiền vì biểu hiện của cô hoàn toàn trùng khớp với những gì cô đã biết. Giờ mà giữ con lại, cô sẽ mất tất cả, bao gồm cả gia đình. Mà gia đình bỏ rơi, cô cũng không thể một mình nuôi con được. Dù đau đớn, cô vẫn phải bỏ đi giọt máu vì sự dại dột của mình.

Tới phòng khám phá thai ư, một số tiền quá lớn mà cô không thể bỏ ra. Phá thai bằng thuốc ư, rất nguy hiểm nhưng cô cũng chẳng còn sự lựa chọn nữa.

Uống thuốc mà nước mắt cô lăn dài. Cô tưởng tượng sẽ đau đớn lắm đây. Nhưng 1 tiếng đồng hồ trôi qua rồi cô vẫn không thấy có biểu hiện gì lạ. Hay là thuốc vô tác dụng. Sợ hãi, cô vay nóng tiền đến bác sĩ.

- Cháu làm gì có thai mà khám xét cái gì. Do cháu ăn uống không đủ chất, ăn không theo bữa nên dạ dày có vấn đề thôi, nó kéo theo cả sự rối loạn về kinh nguyệt. Mà tuổi của cháu đừng nên yêu đương sớm quá, học hành đi nhé!! Nhớ ăn uống cẩn thận!!

Cô rụng rời trước lời bác sĩ nói. Cô rơi nước mắt không phải vì mình không có thai mà vì tự trách bản thân quá nông nổi, dễ dãi. Sau lần này, cô đã rút ra được bài học đắt giá. Con gái không được yêu bằng tai mà phải dùng trái tim cảm nhận từ thực tế. Cô cũng hiểu, ông trời đang cho cô cơ hội làm lại nên cô sẽ không lãng phí nó lần nữa đâu.

Linh/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...