Cả đời người đàn ông ở Nghệ An chưa khi nào bắt được một con cá lệch lớn như thế này...Loading...
Cả đời người đàn ông ở Nghệ An chưa khi nào bắt được một con cá lệch lớn tới vậy. Con cá lệch bắt được vào đúng ngày 1/1/2018.


Con cá lệch "khủng" bắt được ở Nghệ An.

Người đàn ông bắt được con cá lệch “khủng” là ông Nguyễn Xuân Minh (60 tuổi, trú xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.

Con rể ông Minh là anh Nguyễn Trọng Hưng, trú xóm 3, xã Thanh Thủy cho biết, bố vợ anh đã bắt con cá lệch trên vào đúng ngày đầu tiên của năm mới.

Trên tờ Dân trí, anh Hưng cho hay, sáng sớm nay ông Minh đi thả trộ ở sông Rộ trên địa bàn như thường ngày. Khi đưa trộ lên, ông Minh phát hiện con cá lệch nằm gọn trong trộ.

“Sau khi đưa về nhà, con cá lệch cân lên nặng gần 10 kg, dài 1,6m. Đây là lần đầu tiên ông bắt được con cá lệch to như thế này ở một nhánh sông nhỏ. Ông làm nghề đánh cá này hàng chục năm qua, nhưng chưa khi nào ông vui như hôm nay. Ông nói, đây là món quà đầu năm 2018, hy vọng năm mới sẽ gặp nhiều may mắn hơn”, anh Hưng chia sẻ.


Con cá dài 1,6m.

Cũng theo anh Hưng, hiện đã có rất nhiều nhà hàng tại TP. Vinh và người sành ăn hỏi mua con cá với giá khá cao. Tuy nhiên, giá con cá vẫn chưa được tiết lộ.

Cá lệch là một trong những loại đặc sản được người dân miền tây Nghệ An ưa chuộng, săn lùng với giá xấp xỉ 1 triệu đồng/kg. Theo các ngư dân, hiện loài cá này mỗi ngày một khan hiếm dần trên lưu vực sông Lam.

T.Huế (tổng hợp)

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...