Cài đặt Facebook Instant Articles cho bloggerLoading...
Bạn có thể đã nghe về các bài báo tức thời trên Facebook? Ngoài ra, muốn thêm Bài viết tức thì trên Facebook vào trang BlogSpot BlogSpot. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thiết lập các bài viết tức thời của Facebook trong blogger với các hướng dẫn từng bước. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các ưu và nhược điểm của việc sử dụng các bài báo trên Facebook để xem nó có xứng đáng được xem xét hay không.


Các bài viết tức thì trên Facebook là gì?

Các bài báo tức thời được cung cấp bởi Facebook là một công cụ xuất bản di động cho phép các nhà xuất bản tải các bài báo của họ nhanh hơn mười lần so với một trang web bình thường. Các bài viết tức thì sử dụng Facebook App và tùy chỉnh các mẫu web để tối đa hóa thời gian tải.

Nhiều trang web phổ biến đã sử dụng các bài báo tức thời của Facebook để phân phối nội dung của họ bao gồm RearFront , TechCrunch , Mashable và nhiều trang khác. Để xác định các bài viết tức thì trên Facebook, bạn có thể tìm kiếm một biểu tượng tia chớp như thể hiện trong hình dưới đây:


Thuận và chống của các bài báo tức thời trên Facebook

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng các bài báo tức thời của Facebook, vui lòng đi qua chúng trước khi bạn thiết lập các bài báo tức thời về blogger.

Ưu điểm của việc sử dụng các bài báo tức thời trên Facebook:

  1. làm tăng thời gian tải một cách đáng kể.
  2. Hầu hết mọi người dồi dào một trang web nếu phải mất thời gian tải, các bài viết trên Facebook của Facebook sẽ cải thiện lưu lượng truy cập của bạn vì phải mất gần một giây để tải nội dung của bạn.
  3. Do trải nghiệm người dùng tốt hơn, nhiều khả năng người dùng sẽ chia sẻ nội dung của bạn có ý nghĩa hơn với các tín hiệu xã hội.
  4. Kiếm tiền từ nội dung của bạn là một lý do lớn khác để chọn các bài báo trên Facebook.
  5. Điều tốt nhất, bạn có thể sử dụng Instant bài viết của Facebook miễn phí.

Nhược điểm của Sử dụng các bài báo tức thời trên Facebook:

  1. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ dịch vụ quảng cáo của bên thứ ba như Facebook, Infolinks hoặc BuySellAds, thì bạn có thể chứng kiến ​​doanh thu của bạn giảm vì Facebook hạn chế số lượng quảng cáo được phân phối qua các bài báo tức thời.
  2. Facebook có thể giới hạn số lượng hình ảnh và video trên các bài báo tức thời của bạn. Nó được thực hiện để tăng thời gian tải nội dung của bạn.
  3. Nếu bạn đang sử dụng một tiện ích bên trong bài viết của bạn, nó sẽ không còn xuất hiện trên bài báo tức thời
  4. Thanh bên của trang web sẽ không xuất hiện trên bài viết tức thì của bạn. Nó có nghĩa là bất kỳ vật dụng, quảng cáo hoặc thông tin nào trong thanh bên của bạn sẽ không tiếp cận được đối tượng. 

Thông qua các ưu và khuyết điểm kỹ lưỡng, nó có thể không phải là một quyết định đúng cho bạn để thực hiện các bài báo tức thời của Facebook đặc biệt là nếu bạn đang chạy một trang web kinh doanh theo định hướng. Tuy nhiên, các trang web tin tức hoặc các trang web đa phương tiện có thể chắc chắn được hưởng lợi từ dịch vụ tuyệt vời này.

Làm thế nào để thiết lập các bài báo tức thời trên Facebook trong Blogger

Bước # 1: Đăng ký Facebook Instant Articles

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang Facebook Instant Articles và nhấp vào nút đăng ký để bắt đầu quá trình.


Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn một trong các trang Facebook của bạn mà bạn muốn sử dụng cho các bài viết tức thì của bạn.


Sau khi chọn trang mà bạn chọn, hãy chọn hộp để đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng các bài báo tức thì Sau khi đồng ý với các điều khoản, hãy nhấp vào nút 'Truy cập các công cụ bài viết tức thời'.


Nó sẽ đưa bạn đến trang của bạn mà bạn đã chọn trong bước trước. Bạn sẽ nhận thấy rằng các công cụ xuất bản của bạn bây giờ có phần bài báo tức thời của Facebook.

Bây giờ bạn cần cho phép trang web của bạn có thể nhập các bài báo tức thời. Nói cách khác, bạn phải chứng minh quyền sở hữu trang web của mình. 


Để bắt đầu quá trình xác thực, nhấp vào liên kết "Cho phép trang web của bạn" và Facebook sẽ di chuyển bạn đến phần Công cụ, nơi bạn sẽ thấy một đoạn mã nhỏ. 


Bạn cần sao chép mã này và dán sau phần <head> của Chủ đề Blogger của bạn.

Chuyển đến Blogger >> Chủ đề >> Chỉnh sửa HTML >> Tìm kiếm <head> và ngay bên dưới dán mã.


Sau khi thêm mã vào chủ đề Blogger của bạn, hãy nhấn Save để lưu trữ các thay đổi.

Khi bạn đã thêm thành công mã meta vào trang web của mình, hãy trở lại phần công cụ của nhà xuất bản trên Trang Facebook của bạn.

Bạn cần phải nhập URL của trang web của bạn. Sau khi nhấp vào "Yêu cầu URL" để kết thúc quá trình xác thực.

Nếu bạn đã làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ thấy thông báo cho biết "URL của bạn đã được xác nhận quyền sở hữu".


Bước tiếp theo là thêm liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web của bạn vào Facebook Instant Articles, để nó có thể tự động tìm nạp thông tin về các bài báo của bạn khi chúng được xuất bản trên trang của bạn.

May mắn thay, Blogger cung cấp một trang nguồn RSS mạnh mẽ theo mặc định cho mỗi blog bạn tạo ra. Đồng thời đảm bảo Nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn được bật trên trang Blogger của bạn .

Một điều nữa bạn cần phải đảm bảo rằng "Nguồn cấp dữ liệu Bài đăng trên Blog" của bạn được đặt thành Đầy đủ. Chuyển tới Bảng điều khiển Blogger >> Blog của bạn >> Cài đặt >> Các trang khác >> Nguồn cấp dữ liệu trang web >> . Đảm bảo "Cho phép Nguồn cấp dữ liệu Blog" được đặt thành Đầy đủ hoặc nếu bạn muốn cài đặt tùy chỉnh, bạn có thể làm theo như thể hiện trong ảnh chụp màn hình dưới đây:


Nếu bạn đã sử dụng cài đặt đã cho phép đăng nhập toàn bộ bài đăng trên blog thì không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong bước này.

Bạn có thể truy cập trang Nguồn cấp dữ liệu RSS bằng cách thêm / feeds / posts / default? Alt = rss sau khi URL của trang web của bạn: http://www.mybloggerlab.com/feeds/posts/default?alt=rss

Sao chép URL RSS feed của bạn và chuyển về trang của bạn xuất bản Tools >> Điều tức thì . Cuộn xuống phần Công cụ và chọn "Sản xuất RSS Feed" để mở rộng thêm nhiều lựa chọn.

Dán URL nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn và nhấp vào nút "Lưu". Bây giờ trang sẽ được làm mới và bạn sẽ thấy thông báo rằng nguồn cấp dữ liệu của bạn đã được bổ sung thành công nếu bạn thực hiện đúng các hướng dẫn.


Truy cập trang Facebook của bạn và nhấp vào Công cụ xuất bản. Từ trình đơn bên tay trái của bạn, nhấp vào 'Các bài báo sản xuất' dưới Các bài báo tức thời. Nếu bạn đã làm theo các bước một cách chính xác thì bạn sẽ có thể xem danh sách các bài báo được xuất bản trên trang web của bạn.


Bước # 2: Thêm biểu tượng vào bài viết tức thì của bạn

Truy cập trang Facebook của bạn và nhấp vào Công cụ xuất bản. Từ trình đơn bên trái của bạn, nhấp vào 'Cấu hình' trong Bài viết tức thì.

Cuộn xuống phần Công cụ và nhấp vào "Kiểu" để sử dụng nhiều tùy chọn hơn.


Nhấp vào "mặc định" để tùy chỉnh nó hoặc nhấp vào "thêm phong cách" để tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh của riêng bạn.

Nhấp vào "Logo" và tải lên một biểu trưng trong suốt của trang web của bạn phải ở định dạng PNG. Yêu cầu về kích thước biểu trưng tối thiểu là 690px chiều rộng và 132px chiều cao.


Có nhiều tùy chọn để tuỳ chỉnh, và bạn có thể chơi với nó và có được một cái nhìn độc đáo cho các bài báo của bạn.

Sau khi tải lên biểu trưng, ​​nhấp vào Lưu và sau đó nhấp vào Đóng.

Bước 3: Gửi bài viết tức thì cho bạn xem lại:

Trước khi bạn có thể gửi Bài viết tức thì để xem lại, đảm bảo có ít nhất 5 bài báo tức thời trong thư viện Sản xuất của bạn. Một khi bạn chắc chắn rằng có ít nhất năm bài viết, thì bạn nên gửi bài viết tức thì của bạn để xem lại.

Truy cập trang Facebook của bạn và nhấp vào Công cụ xuất bản. Từ menu bên trái của bạn, nhấp vào 'Cấu hình' trong Bài viết tức thì.

Trong phần Thiết lập ban đầu, hãy tìm "Bước 2: Gửi Để Xem xét" 


Nếu không có lỗi tự động tạo, bạn sẽ có thể gửi Bài viết tức thì để xem lại. Hãy tiếp tục và nhấp vào "Gửi để xem lại" để gửi nguồn cấp dữ liệu của bạn để xem xét. Thông thường, sẽ mất 1-3 ngày làm việc để có được câu trả lời từ nhóm đánh giá của Facebook.

Khi nhóm đánh giá trên Facebook hoàn toàn chấp nhận Bài viết tức thì của bạn, bạn sẽ có thể chuyển sang "Bước 3: Bắt đầu Xuất bản các bài báo tức thì" và bắt đầu xuất bản Các bài viết tức thì của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn trong việc học cách thiết lập các bài báo tức thời của Facebook cho blogspot miền blogger. Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy chia sẻ nó trên

Bài viết được dịch sang tiếng Việt bằng Google Dịch nên văn có vẻ hơi lủng củng các bạn chịu khó đọc kỹ nhé:

Nguồn: mybloggerlab.com

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...