Cục Hải quan Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc chi cục Hải quanLoading...
Cục Hải quan Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và xử lý 2 kiện hàng theo diện hàng hóa thất lạc.

Liên quan đến video clip lan truyền trên mạng xã hội phản ánh sự việc “to tiếng” giữa hành khách và nhân viên Hải quan sân bay Nội Bài, như báo Người Đưa Tin thông tin trước đó, ngày 19/12, cục Hải quan Hà Nội cho biết, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo chi cục Hải quan sân bay Nội Bài và nhân viên liên quan tới clip “làm luật” khi kiểm tra hàng hoá của hành khách giải trình.


Nhân viên Hải quan xuất hiện trong clip “làm luật” ở sân bay Nội Bài.

Trao đổi với báo Tiền Phong, Phó Cục trưởng cục Hải quan Hà Nội Trần Quốc Định cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với 2 công chức Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng thuộc đội Thủ tục hàng hóa nhập khẩu, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Ngoài ra, đơn vị cũng cho tạm dừng công tác và yêu cầu viết tường trình đối với một số người có liên quan, xuất hiện trong clip do 2 mẹ con hành khách N.T.D. quay và đăng tải trên mạng xã hội facebook ngày 17/12.

Theo ông Định, bước đầu cục Hải quan Hà Nội xác định 2 công chức Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng mặc trang phục không đúng với quy định của ngành; giao tiếp với hành khách không đúng mực, chưa chấp hành theo quy định của ngành, gây bức xúc cho hành khách.

“Sau khi xác minh đầy đủ vụ việc, nếu cán bộ công chức không đáp ứng đủ tiêu chí sẽ bị điều chuyển công tác, không cho thực hiện nhiệm vụ tại vị trí này”, ông Định cho biết.

Theo ông Định, hành khách N.T.D. mang theo 4 kiện hàng hóa cồng kềnh từ Nhật Bản về, trong đó có 2 kiện hàng hóa không có tên của hành khách này.

Với các dấu hiệu trên, lực lượng Hải quan Nội Bài đã yêu cầu hành khách xuất trình hàng hóa kiểm tra theo đúng quy định của Hải quan.

Sau khi kiểm tra, với những kiện hàng hóa có tên đúng, phù hợp với tiêu chuẩn miễn thuế, nữ hành khách này đã thực hiện khai báo theo đúng yêu cầu, cơ quan Hải quan đã cho phép thông quan. Còn 2 kiện hàng không đúng tên, cơ quan Hải quan đã yêu cầu giữ lại và chuyển cho bộ phận hành lý thất lạc để xử lý theo quy định.

Trước đó, báo ANTĐ cũng đưa tin việc lãnh đạo cục Hải quan Hà Nội cho biết, vị nữ hành khách trong clip nói là Hải quan sân bay Nội Bài “làm luật” nhưng qua kiểm điểm thì đơn vị này xác nhận không có cán bộ nào yêu cầu như vậy.

Được biết, tới đây, cục Hải quan Hà Nội sẽ tiến hành rà soát, xem xét lại đội ngũ CBCC Hải quan tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài. Với những trường hợp không đáp ứng được áp lực công việc, cục Hải quan Hà Nội sẽ tiến hành xem xét, điều chuyển đến vị trí khác, đồng thời, luân chuyển những cán bộ, công chức có năng lực, bản lĩnh nghiệp vụ thay thế để đáp ứng yêu cầu.

Chiều 17/12, trên mạng xã hội đăng tải một clip dài hơn 40 phút ghi lại hình ảnh hai mẹ con một hành khách làm việc với nhân viên Hải quan sân bay Nội Bài (Hà Nội). Theo nội dung clip, khi lực lượng Hải quan sân bay yêu cầu người phụ nữ mở hành lý ra để kiểm tra thì người phụ nữ này cho rằng Hải quan giữ hàng hóa vì bà không “làm luật” ở sân bay.

Chị D., cho biết, tất cả những đồ trong 2 kiện hàng của chị gồm quần áo cũ, đồ gia dụng và một số đồ đấu giá gửi từ Nhật Bản về Việt Nam. Trong đó, có một số hàng chị dùng làm đồ từ thiện cho các đồng bào ở Hà Giang vào ngày 27/12 tới.

Hải Yến (T/h)
Nguốn: Nguoiduatin.vn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...