TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Giám đốc BOT Cai Lậy: Công ty chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm, thậm chí không dám nghĩ tới

Loading...
Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 cho hay, dưới góc độ nhà đầu tư, Công ty chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm, thậm chí không dám nghĩ tới.


Giám đốc BOT Cai Lậy.

Trong 3 phương án bộ GTVT trình Chính phủ về xử lý trạm Bot Cai Lậy, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 (nhà đầu tư trạm BOT Cai Lậy) chia sẻ trên tờ Vietnamplus: “Những kịch bản của bộ GTVT đưa ra cũng đã dựa trên tình hình thực tế hiện nay và định hướng của kinh tế vùng. Tuy nhiên, để áp dụng cũng cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh.

Với phương án mua lại trạm thu phí, Nhà nước sẽ thiệt hại rất nhiều và bỏ ra một số tiền lớn. Là nhà đầu tư thì dự án vừa mang ý nghĩa về mặt xã hội, vừa mang lại lợi ích kinh tế, chứ không muốn trở thành gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.

Còn về phương án di dời, dưới góc độ nhà đầu tư, Công ty chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm, thậm chí không dám nghĩ tới”.

Nói về việc tài xế phản đối việc thu phí, vị Giám đốc này cho hay: “Dự án BOT Cai Lậy là dự án được đầu tư dưới hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao). Trong đó, có vốn góp của liên danh nhà đầu tư. Công ty cũng phải vay ngân hàng hàng nghìn tỷ đồng.

Thời gian qua, đơn vị gặp rất nhiều khó khăn khi không thể thu phí. Chúng tôi đã có phương án tạm thời bố trí, huy động các nguồn vốn khác để cân đối nguồn vốn cho vay và trả lãi đối với các khoản vay nói trên. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp trước mắt, dưới góc độ là doanh nghiệp, sự việc không thể kéo dài mãi như tình hình hiện nay”.

Vị này cho rằng, Công ty rất cần có sự ủng hộ của Chính phủ và các ngành chức năng để giải quyết ổn thoả vấn đề đang lùm xùm ở đây để không phá vỡ phương án tài chính của Công ty.

Vị trí đặt trạm thu phí theo chủ đầu tư cũng không sai: “Nếu nhà đầu tư chỉ làm đường tránh thì đặt trạm tại đường tránh, còn dự án này có trải nhựa tăng cường mặt đường, sửa cầu, làm hệ thống thoát nước 26,5 km trên quốc lộ nên vị trí trạm hiện nay là đúng”, ông Hiệp nói.

Trước đó, vào giữa tháng Tám, khi các tài xế cũng phản đối bằng việc trả tiền lẻ, trao đổi với báo chí chiều 17/8, ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết: "Làm xong đường mà người dân lại phản đối thế này, chúng tôi trông chờ vào các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng", ông Hào nói và cho hay chủ đầu tư chỉ có hơn 16% vốn, còn lại là tiền của các tổ chức tín dụng với tiền lãi trả hàng tháng.

Đề cập phương án có thể phải di dời trạm thu phí, ông Lưu Văn Hào nói: "Nếu phải thực hiện thì nhiều khả năng phá vỡ phương án tài chính. Khi đó chúng tôi sẽ trả dự án cho Nhà nước và lấy lại tiền để đi chỗ khác cho đỡ đau đầu”.

Tuy nhiên ngay sau đó vị này vẫn khẳng định: "Chúng tôi chẳng bao giờ muốn di dời".

T. Huế (tổng hợp)


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID