Hãy tin rằng, người tốt trong xã hội còn nhiều lắm. Khi chúng ta trao yêu thương, chúng ta sẽ nhận được sự thấu hiểuLoading...

Mới đây, trên FB của bạn trẻ H.B. (SN 1993, Yên Bái) có đăng tải câu chuyện “Quý nhân là có thật” khiến nhiều người suy ngẫm.

Những ngày cận kề Tết, việc đón xe về quê là chuyện nan giải với nhiều người. Không chỉ tắc đường, bắt nhiều chuyến xe đi lòng vòng,... mà nhiều người còn lỡ xe về quê.

Suýt ở lại Hà Nội đón Tết Dương lịch vì lỡ xe, cô gái H.B. may mắn gặp được người tốt, dù xa lạ, nhưng chàng trai này vẫn nhất quyết giúp đỡ, đưa H.B. ra tận bến xe để kịp về Yên Bái.

H.B. viết: “Chuyện là chiều nay từ 17h chiều đến 18h mình loay hoay gọi nào là anh Uber, anh Grab... Nhưng cuối cùng chẳng anh nào cho quá giang ra bến xe Mỹ Đình để về quê. 18h30 là xe bắt đầu xuất bến rồi mà mình thì vẫn đứng ngóng các anh.

Cuối cùng, đánh liều xách balo lên và đi bộ dưới trời mưa lâm thâm, miệng lẩm nhẩm chắc nhỡ xe về quê thật rồi, chắc mai mới về quê được mất... Vừa đi nước mắt vừa chực trào vì chẳng có ai để nhờ vả cả hoặc xin đi nhờ nhưng không có ai đồng ý (chắc họ nghi mình là kẻ xấu)”.

Khi đang chới với, trong đầu định gác lại chuyện về quê, cô gái trẻ bỗng gặp một người đàn ông đang đứng mua hàng tạp hóa. Khi H.B. hỏi làm thế nào để bắt được xe về quê, người đàn ông đã mỉm cười và ngỏ ý chở cô ra bắt xe taxi để có thể ra bến xe nhanh nhất.


Những dòng chia sẻ của H.B. được nhiều dân mạng quan tâm.

Tuy nhiên: “Đi được một đoạn anh nói: “Thôi tiện đường anh chở em ra bến luôn”. Không tin vào tai, mình hỏi đi hỏi lại. Suốt dọc đường đi mình cũng chẳng kịp hỏi tên anh vì vội, chỉ biết nói lời cảm ơn đến anh vì nếu không có anh thì tối nay mình vẫn có mặt ở Hà Nội. Mình chỉ muốn nói rằng “quý nhân là có thật” và người tốt trên đời này vẫn còn hiện hữu” cô gái chia sẻ trên Facebook.

Sau khi dòng chia sẻ của H.B. đăng tải, không ít cư dân mạng đã dành cho người đàn ông những lời khen ngợi và chúc cô gái trẻ có kỳ nghỉ vui vẻ, may mắn. Cũng nhiều người nhân đó kể lại câu chuyện “quý nhân” mà mình từng chứng kiến.

Bạn trẻ Hà Phương viết: “Xúc động quá, mình nghĩ chúng ta cần chia sẻ để câu chuyện về tấm lòng tốt được lan tỏa. Dù chỉ là sự giúp đỡ nhỏ trong lúc khó khăn nhưng nó đã thể hiện được tấm chân tình.

Một bạn khác góp chuyện: "Mình cũng đã từng được một cô gái trẻ giúp đi mua xăng trong dịp về quê năm ngoái giữa cao tốc. Cô ấy không lấy tiền của mình mà chỉ nói là giúp đỡ... Tới giờ mình vẫn nhớ như in”.


Theo nhiều cư dân mạng, những câu chuyện về lòng tốt cần được chia sẻ (Ảnh: internet).

Nickname Hà Xù kể: “Thật may quá! Nhân câu chuyện của bạn H.B. mình xin chia sẻ câu chuyện của mình thế này. Hôm qua, mình cũng bắt xe về quê, nhưng gọi mãi không có xe taxi. Mình tính ở lại Hà Nội rồi đó, nhưng rồi, khi về đến đầu ngõ, mình gặp một bạn sinh viên vừa tan học về.

Thấy mình tay xách nách mang, em ấy hỏi rồi bảo: “Em cũng đang tính về quê, nếu chị không ngại, em cho chị quá giang”. May quá, cuối cùng em ấy chở mình về tới Bắc Ninh và còn gọi taxi cho mình về tận nhà. Mình thật sự rất cảm động, không ngờ, em ấy còn trẻ mà suy nghĩ thấu đáo như thế”.

Còn Quý Bình viết: “Chúc mừng H.B. đã gặp được người tốt nhé. Hãy tin rằng, người tốt trong xã hội còn nhiều lắm. Khi chúng ta trao yêu thương, chúng ta sẽ nhận được sự thấu hiểu, cảm thông”.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rần rần trên các diễn đàn.

Phương Vy

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...