Những người dân đến phố đi bộ hồ Gươm mừng năm mới 2018 phải gửi xe máy với giá cao gấp 20 lầnLoading...
Những người dân đến phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) mừng năm mới 2018 phải gửi xe máy với giá 50.000 - 100.000 đồng.

Sự kiện đón chào năm mới 2018, được tổ chức vào tối 31/12/2017 tại phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) thu hút hàng vạn người dân từ khắp nơi đổ về.

Cũng vì lượng người và phương tiện (chủ yếu là xe máy) quá đông trong khi điểm gửi xe của TP.Hà Nội tổ chức có hạn nên nhiều nhà dân, nhiều tuyến phố, vỉa hè, thậm chí là vườn hoa lân cận bị lấn chiếm để kinh doanh trông giữ xe theo kiểu chặt chém.


Trông xe thỏa sức hét giá diễn tại phố đi bộ hồ Gươm.

Ngay trên phố Lò Sũ giao cắt với Hàng Dầu nhiều điểm gửi xe tự phát mọc lên kín vỉa hè. Tại đây, người dân gửi xe máy bị chặt chém với giá 50.000 đồng/xe. Khi người dân thắc mắc thì chủ kinh doanh cho rằng “cả năm mới đón năm mới 1 lần”.

Anh Trần Phát (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng người thân đến phố đi bộ tham dự sự kiện đón năm mới bị "hét giá" khi gửi xe ở khu vực phố Lò Sũ cho hay: “Tôi gửi 2 xe mấy 100.000 đồng, khi thắc mắc người ta bảo giờ này ở đâu cũng thế”.

Trên phố Hàng Bông, Nguyễn Hữu Huân, Ngô Quyền, Cầu Gỗ hiện tượng trông xe chặt chém tương tự cũng diễn ra. Thậm chí có điểm thu đến 100.000 đồng/1 xe máy/lượt. Dù vậy, do lượng người đổ về hồ Gươm đông đúc nên người dân dễ dàng chấp nhập bị chặt chém. Đáng chú ý, hiện tượng này diễn ra phổ biến ngay cả khi có mặt lực lượng chức năng.


Nhiều điểm trông xe tự phát tại khu vực quanh hồ Gươm - (Ảnh: C.Ng).

Dẫu biết rằng, việc tăng giá gửi xe vào mỗi dịp lễ Tết tại khu vực quanh phố đi bộ là "điệp khúc" quen thuộc và đã diễn ra từ lâu, song điều khiến nhiều người dân băn khoăn là việc các cơ quan chức năng Hà Nội ở đâu? Tại sao khi tổ chức sự kiện lớn như Chào đón năm mới, cơ quan chức năng lại không tổ chức đầy đủ các điểm trông xe cho người dân mà cứ để lặp lại việc tăng giá trông xe gấp 10 - 20 lần ngày thương như thế ở ngay giữa Thủ đô?

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...