Ông Đinh Mạnh Thắng chuyển 14 tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh thừa nhận đã đưa chiếc vali về nhà nhưng không rõ bao nhiêu tiềnLoading...
Về việc ông Đinh Mạnh Thắng chuyển 14 tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh thừa nhận đã đưa chiếc vali về nhà nhưng không rõ bao nhiêu tiền

Theo lời khai của Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), ông đã được ông Đinh Mạnh Thắng - nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà mời đến ăn tối tại nhà hàng số 1, Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại bữa ăn này có 4 người gồm: Ông Trịnh Xuân Thanh; Thái Kiều Hương - Phó tổng giám đốc công ty CP đầu tư Vietsan; Đinh Mạnh Thắng và một người tên Han.

Tại đây, ông Thắng đã đặt vấn đề nhờ Trịnh Xuân Thanh phê duyệt phương án cho thoái vốn dự án Nam Đàn Plaza, Đào Duy Phong - nguyên Chủ tịch HĐQT PVP Land đang trình PVC. Khi nghe xong, Trịnh Xuân Thanh thừa nhận giúp ngay.

Cuối tháng 3/2010, Đào Duy Phong đưa Duy (người môi giới dự án) đến gặp Trịnh Xuân Thanh. Tại đây, Duy nói muốn mua lại toàn bộ cổ phần của PVP Land tại dự án Nam Đàn Plaza. Sau khi nghe Duy khẳng định đủ năng lực tài chính, Trịnh Xuân Thanh nói sẽ ủng hộ việc chuyển nhượng với điều kiện của PVC được ưu tiên là đơn vị thi công dự án.

Trịnh Xuân Thanh cũng thừa nhận, theo quy định của PVC thì Phong và Nguyễn Ngọc Sinh - nguyên Tổng giám đốc PVP Land là người đại diện phần vốn của PVC tại PVP Land thì phải báo cáo cấp trên về các quyết định của mình, trong đó có việc xin ý kiến phê duyệt cho thoái vốn tại dự án Nam Đàn Pland.


Trịnh Xuân Thanh. 

Về việc Thắng chuyển 14 tỷ đồng cho Trịnh Xuân Thanh, Thanh thừa nhận vài ngày sau buổi đi ăn trên, Thanh được lái xe chuyển cho một vali tiền do lái xe của Thắng chuyển. Trịnh Xuân Thanh mang về nhà và có mở ra thấy tiền nhưng không đếm nên không rõ bao nhiêu tiền.

Sau đó một số hôm, Trịnh Xuân Thanh đã trả lại cho Đinh Mạnh Thắng tại văn phòng PVC. Trịnh Xuân Thanh không thừa nhận đó là tiền chênh lệch giá, không thừa nhận thỏa thuận chỉ đạo bán giá chênh lệch để hưởng lợi.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, bộ Công an vừa ký ban hành kết luận điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại công ty CP Bất động sản điện lực dầu khí (PVP Land) và công ty CP Minh Ngân, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị VKSND Tối cao truy tố 8 bị can về tội Tham ô tài sản.

Các bị can gồm: Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP xây lắp dầu khí VN (PVC); Nguyễn Ngọc Sinh - nguyên Tổng giám đốc PVP Land; Đào Duy Phong - nguyên Chủ tịch HĐQT PVP Land; Lê Hòa Bình - Chủ tịch công ty CP Minh Ngân; Nguyễn Thị Kim Thoa - kế toán công ty CP Minh Ngân; Thái Kiều Hương, Phó tổng giám đốc công ty CP đầu tư Vietsan; Đinh Mạnh Thắng - Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư và thương mại dầu khí Sông Đà và Huỳnh Nguyễn Quốc Duy.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...