TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Quân đội Hàn Quốc đã phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt hiện đại gắn trên các tàu tấn công nhanh

Loading...
Để đối phó với các tàu chiến Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đã phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt hiện đại gắn trên các tàu tấn công nhanh. Sản phẩm này có sức mạnh đáng nể.

Theo National Interest, nếu nổ ra cuộc xung đột giữa Hàn Quốc với láng giềng, một trong những mối đe dọa mà Seoul phải đối mặt chính là đội tàu được trang bị tên lửa và ngư lôi. Vậy câu hỏi đặt ra là Hàn Quốc sẽ làm gì để chiến thắng ?

Triều Tiên hiện sở hữu khoảng 300 tàu tấn công nhanh, từ tàu phóng lôi có lượng giãn nước 20 tấn, đến tàu đệm khí lớp Nong-go nặng tới 200 tấn, trang bị một hải pháo cỡ nòng 76 mm và tên lửa chống hạm.


Quân đội Hàn Quốc đã phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt hiện đại gắn trên các tàu tấn công nhanh. 

Theo National Interest, tàu phóng lôi là lực lượng chủ lực của hải quân Triều Tiên với số lượng 200 chiếc, mỗi tàu trang bị hai ống phóng ngư lôi cùng súng máy hoặc pháo cỡ nhỏ.

Lực lượng này khó có thể gây thiệt hại lớn cho hải quân Mỹ và Hàn Quốc trên vùng biển nếu xảy ra giao tranh trên biển. Tuy nhiên, khi tác chiến gần bờ, chúng có thể tấn công bất ngờ với số lượng lớn, áp đảo hệ thống phòng thủ của đối phương.

Thủy thủ Triều Tiên có thể chấp nhận hy sinh tàu và người để đánh chìm, hoặc gây thiệt hại nặng cho chiến hạm hiện đại của Mỹ và Hàn Quốc.

Để đối phó với các tàu chiến nhỏ trang bị tên lửa và ngư lôi của Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đã phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt hiện đại gắn trên các tàu tấn công nhanh.

Sản phẩm này lần đầu được ra mắt tại triển lãm thương mại MADEX 2017 diễn ra hồi cuối tháng 10 ở thành phố Busan, Hàn Quốc.

Tàu tuần tra cao tốc trang bị pháo phản lực mang tên mã PKX-B được coi là phương án đối phó của Hàn Quốc đối với chiến thuật này. Chúng được thiết kế để chặn đứng các cuộc đột kích bất ngờ với số lượng lớn của tàu chiến Triều Tiên.

Mỗi tàu PKX-B có 12 ống phóng rocket cỡ 130mm, mỗi quả trang bị đầu đạn nặng hơn 8kg và tầm bắn trên 19km. Đạn pháo phản lực có thể tự hiệu chỉnh đường bay nhờ hệ thống định vị toàn cầu (GPS), thiết bị dẫn đường quán tính và liên kết dữ liệu, trước khi cảm biến hồng ngoại được kích hoạt để khóa mục tiêu.

Hệ thống kiểm soát hỏa lực của PKX-B có thể tấn công ba mục tiêu cùng lúc, chặn đứng nếu các nhóm tàu cao tốc của Triều Tiên đồng loạt khai hỏa.


Hàn Quốc muốn sở hữu tàu ngầm hạt nhân để đối phó Triều Tiên. Ảnh minh hoạ. 

Pháo phản lực trên PKX-B có tầm bắn tối thiểu khoảng 3km, tạo ra một "vùng chết" quanh tàu khiến nó không thể tấn công chiến hạm Triều Tiên ở cự ly gần.

Để lấp khoảng trống này, hải quân Hàn Quốc sẽ trang bị một hải pháo bắn nhanh cỡ nòng 76mm cho PKX-B.

Chiếc PKX-B đầu tiên dự kiến được biên chế vào cuối năm nay, 3 chiếc tiếp theo sẽ được bàn giao cho hải quân Hàn Quốc trong năm 2018 và 4 chiếc còn lại bàn giao vào 2020.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đang có ý định mua tàu ngầm hạt nhân như là một phần trong kế hoạch mua hàng tỷ USD vũ khí quân sự của Mỹ.

Trong cuộc đối thoại song phương giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Seoul vào hôm 7/11, lãnh đạo hai nước đã đạt được thỏa thuận về việc phát triển một cơ chế ngăn chặn chung chống lại Bình Nhưỡng.

Danh mục mua vũ khí quân sự Mỹ của Seoul bao gồm cả các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Nguồn: Nguoiduatin.vn


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID