Rắn khổng lồ tại Vĩnh Phúc được nghi là do một người đàn bà vốn làm “nghề” ngoại cảm thả raLoading...
Một độc giả gửi tới báo Người Đưa Tin thông tin con rắn dài 5m nặng gần 20kg mà người dân vừa bắt được nghi là do một người đàn bà vốn làm “nghề” ngoại cảm thả ra. Thực hư thông tin này ra sao?


Con rắn khủng ở Vĩnh Phúc được người dân bắt được vào ngày 11/12.

Sự việc người dân bắt được con rắn khủng ở xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc mới đây vẫn khiến người dân xôn xao.

Sáng nay (19/12), một độc giả của báo đã cung cấp thông tin thêm về sự việc này. Theo người cung cấp thì: “Con rắn hổ mang chúa này do bà Vũ Thị H., nhà ở gần chỗ xưởng gỗ đấy thả ra đấy.

Bà này quê gốc ở Yên Bái, chuyên lừa đảo có khả năng tìm mồ mả, hài cốt liệt sỹ với cái gì mà “ngoại cảm” thấu thị nhưng thực ra không có năng lực gì. Bà này mua rắn về để làm trò để hù dọa người khác là rắn thần, rắn thánh để lừa đảo những người cả tin là bà này có khả năng siêu nhiên gì đấy, lại là bài lừa để lấy tiền.

Nghe nói đồng bọn bà H. này bị Công an Phúc Yên bắt vì tội vận chuyển rắn hổ chúa. Bà này trước chuyên lừa đảo đi tìm mộ đã lên cả VTV1 ở chương trình Trở về ký ức số 22. Nhà báo Thu Uyên vạch mặt bà này rõ lắm, bà này còn bị cả báo Vĩnh Phúc vạch mặt rồi vẫn không chừa, chắc là đồng bọn bị công an bắt nên sợ mới phải thả rắn ra”.

Về sự việc này, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh Lưu Tiến Chung cho hay, xã ghi nhận phản ánh của độc giả báo Người Đưa Tin, đồng thời sẽ cho xác minh làm rõ hơn thông tin này.

Ông này cũng cho biết, muốn khẳng định đó có phải rắn của bà H. thả ra hay không thì phải có chứng cứ cụ thể. Ông Chung cũng cho biết thêm, trước đó, công an xã đã vào cuộc để tìm hiểu về sự việc này.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, đại diện công an xã Ngọc Thanh cho biết, quả thực địa điểm bắt được con rắn khổng lồ ở gần nơi ở của bà Vũ Thị H. sinh sống và trồng các loại cây dược liệu. Bà H. từng bị công an triệu tập để làm rõ về những hoạt động chữa bệnh, tìm mộ liệt sĩ… Thời gian trước, tại nơi ở của bà H. thường tụ tập rất đông người từ nhiều nơi tới. Tuy nhiên, hiện nay, bà này khá kín tiếng và hoạt động nhìn thấy rõ nhất là trồng và kinh doanh dược liệu.

Để xác minh thông tin, PV báo Người Đưa Tin đã tìm hiểu từ nhiều nguồn về bà Vũ Thị H.. Từ nguồn thông tin của Công an tỉnh đăng trên báo Vĩnh Phúc cho thấy, bà này là người từng bị chương trình “Trở về từ ký ức” của kênh truyền hình VTV 1, Đài Truyền hình Việt Nam vạch mặt về hành vi lừa đảo lợi dụng tâm linh để mưu lợi riêng thông qua việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Bà này đã chuyển khẩu từ thành phố Yên Bái đến xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên tổ chức khám chữa bệnh trái phép có biểu hiện mê tín dị đoan.

Một trong rất nhiều “chiêu” tổ chức khám chữa bệnh bằng phương pháp tâm linh có dấu hiệu mê tín dị đoan của bà này là “truyền năng lượng làm nóng chai nước lọc Lavie”, sau đó, đưa cho người bệnh chườm lên chỗ đau, đến khi nước nguội thì đem ra uống.

Vào tháng 3/2016, UBND thị xã Phúc Yên thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Vũ Thị H. xác định những sai phạm về sử dụng đất, khám chữa bệnh trái phép, tìm kiếm mồ mả, hài cốt bằng hình thức mê tín dị đoan của Vũ Thị H. để xử lý những sai phạm theo quy định của pháp luật.Vào ngày 11/12, video ghi lại cảnh người dân vây bắt một con rắn hổ mang khổng lồ ở Đồng Câu (xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Theo những người dân nơi đây, con rắn nặng khoảng 20kg và dài gần 5m. Chủ tịch xã Ngọc Thanh đã xác nhận có sự việc này trên báo chí.

Tuy nhiên, thời điểm đó khi trao đổi qua điện thoại với PV báo Người Đưa Tin, đại diện công an xã này cho biết, chưa xác định được con rắn đó là rắn nuôi hay rắn hoang dã.

Theo một chuyên gia, con rắn mà người dân bắt được là rắn hổ chúa, có khả năng tiết ra chất kịch độc giết chết 1 con voi, 1mg chất độc có thể giết chết 160 người.

Thành Huế
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...