Thấy bố chồng ngày nào cũng đạp xe mua quà sáng cho vợ, con dâu vô cùng ngưỡng mộ nhưng 1 lần nghe mẹ chồng nói chuyện mới ngạc nhiên vì bí quyết khiến chồng yêu chiều lợi hạiLoading...
Một hôm, đã 9 giờ sáng nhưng Trang vẫn đang ngủ, khi ấy cô nghe tiếng lao xao bên ngoài phòng khách thì mới tỉnh dậy nhưng ngó ra thấy đông người quá lại ngại ra chào bèn nằm luôn trong chăn. Không ngờ đã nghe lén được 1 câu chuyện đáng kinh ngạc.

Vốn là cô tiểu thư con nhà có điều kiện, Trang từ bé đã được bố mẹ nuông chiều nên khi lấy chồng, cô vẫn còn non nớt và không biết cách quán xuyến gia đình.

Cưới nhau được 3 tháng thì Trang và chồng đã suốt ngày cãi vã rồi lục đục hết chuyện này tới chuyện nọ. Nhiều khi chỉ là những chuyện vặt vãnh không đầu không đuôi cũng khiến họ cãi nhau.

Hôm đó, chồng đi công tác, bố mẹ đẻ thì đi du lịch, Trang ở nhà 1 mình buồn quá liền xách vali về quê chồng. Vì ở quê anh không khí rất trong lành khiến Trang luôn cảm thấy thư thái đầu óc.

Về đến nhà, mẹ chồng đã nấu cho Trang 1 bàn đầy đồ ăn rất ngon. Trang được bố mẹ chiều còn hơn con đẻ. Nhưng điều khiến cô ngưỡng mộ nhất là bố chồng.

Cứ sáng ra, bố chồng lại hỏi vợ:

-Em muốn ăn gì nào??

Mặc dù ông bà năm nay cũng gần 60 rồi nhưng xưng hô vẫn rất tình cảm. Mẹ chồng mỉm cười đáp:

-Anh mua gì em ăn nấy.

Thế là bố chồng lại đạp xe cọc cạch đi mua quà sáng cho mẹ và Trang. Có hôm, Trang túm lấy chiếc xe:

-Bố để con đi mua cho.

Bố chồng tươi cười trả lời:

-Bố quen rồi, mà bố muốn tận tay đi mua cho mẹ, đó là niềm vui của bố mà con dâu định cướp à??

-Con không dám ạ-Trang trả lời nhưng trong lòng cô vô cùng ngưỡng mộ bố mẹ chồng, cô thầm ước ao chồng mình cũng tâm lý như bố.

Thế mà, chồng cô chỉ giỏi cãi nhau với vợ, ngoài ra không được việc gì cả.

1 hôm, đã 9 giờ sáng nhưng Trang vẫn đang ngủ, khi ấy cô nghe tiếng lao xao bên ngoài phòng khách thì mới tỉnh dậy nhưng ngó ra thấy đông người quá lại ngại ra chào bèn nằm luôn trong chăn. Không ngờ đã nghe lén được 1 câu chuyện đáng kinh ngạc.

Bà hàng xóm đột nhiên nói:


(Ảnh minh họa)

-Bà Năm (mẹ chồng Trang) đúng là khéo thật, chồng mua đồ ăn sáng còn nóng hôi hổi về cho đây này, đúng là sướng nhất bà, không ai sánh kịp

Mấy người còn lại cũng nhao nhao lên:

-Đúng đấy, từ ngày cưới nhau chưa thấy ông bà nặng lời 1 tiếng nào, ông nhà bà trước kia nổi tiếng nóng tính vậy mà vào tay bà thì bỗng hiền như thỏ con ấy nhỉ.

Mẹ chồng Trang mỉm cười hạnh phúc:

-Có bí kíp cả đấy các bà ạ.

Mấy người phụ nữ kia vội vàng hỏi:

-Bí kíp gì?? Bà chỉ chúng tôi với, chứ vợ chồng tôi suốt ngày cãi vã thôi, ông nhà tôi mà chiều vợ con được 1/10 ông nhà bà thì tôi cũng mừng.

Mẹ chồng Trang giờ mới nói thật:

-Bí kíp đó là sự chân thành, yêu thương, chăm sóc nhau thật lòng. Ngày nào tôi cũng nấu đủ 2 bữa toàn món ông ấy thích. Vì vậy, ông ấy nói để bữa sáng lông ấy sẽ thể hiện sự quan tâm tôi bằng cách đi mua đồ ăn, không thể để mình vợ hy sinh chịu khổ được. Thế mà cũng đã mấy chục năm như vậy rồi .

Người hàng xóm cười:

-Đúng thật, tay nghề nấu nướng của bà thì cả xóm ai cũng biết, quá xuất sắc luôn, đàn ông yêu qua dạ dày, thảo nào ông nhà chẳng mê tít bà.

Mẹ chồng Trang lại nói:

-Thật ra cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ là tôi đặt nhiều tình cảm vào bữa cơm gia đình, dù có bận mấy cũng tranh thủ về nấu cơm cho cồng con .Nhưng điều đơn giản như thế lại tạo nên hạnh phúc đấy ạ. Ngoài ra, dù là vợ chồng cũng phải luôn tôn trọng, thấu hiểu nhau nữa.

Trang nghe thế thì giật mình nghĩ đến chồng mình. Đúng là từ ngày cưới, cô chưa nấu cho chồng 1 bữa cơm nào, toàn là gọi đồ ăn ngoài. Mấy lần anh càu nhàu thì cô nói mình bận, không có thời gian, thật r a Trang không hề muốn nấu nướng.

Đã thế Trang còn hay nóng giận vô cớ, nhõng nhẽo như trẻ con. Đúng là, cô còn phải học tập mẹ chồng rất nhiều để giữ lửa hạnh phúc cho gia đình.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!