Triều Tiên đang mong mỏi đàm phán trực tiếp với Mỹ để đảm bảo an ninhLoading...

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên đang mong mỏi đàm phán trực tiếp với Mỹ để “đảm bảo an ninh”, đó là lời nhắn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới người đồng nhiệm Mỹ Rex Tillerson vào hôm qua 7/12.

Cơ quan thông tấn Nga RIA cho biết 2 ngoại trưởng đã gặp nhau tại Vienna (Áo) hôm 7/12 để đàm phán về nhiều vấn đề, không chỉ bao gồm Triều Tiên mà cả Syria và Ukraine.

Cuộc họp được tổ chức bên lề Hội đồng Bộ trưởng của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Vienna.

“Chúng tôi hiểu rằng điều mà Triều Tiên mong muốn nhất là đàm phán với Mỹ về những đảm bảo cho an ninh của Triều Tiên. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ điều đó, chúng tôi sẵn sàng tham gia xúc tiến những cuộc đàm phán như vậy. Các đối tác Mỹ của chúng tôi, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, đã lắng nghe điều đó”, ông Lavrov nói.

“Các nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ cũng bày tỏ quan điểm chung rằng Triều Tiên phải tuân thủ nghiêm ngặt các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.


Rex Tillerson và Sergey Lavrov hội đàm ở Vienna. (Ảnh: Reuters)

Trước đó hôm 5/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov khẳng định nước này có nhiều kênh liên lạc với Triều Tiên và Moskva sẵn sàng gây ảnh hưởng đối với Bình Nhưỡng.

Về phía Mỹ, Washington đã nói rằng vẫn có thể mở các cuộc đàm phán nếu Bình Nhưỡng thật sự nghiêm túc về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân, nhưng các hoạt động gần đây cho thấy Triều Tiên không mong muốn như vậy.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zheng Zeguang đã gặp Matt Pottinger, người đứng đầu các vấn đề châu Á tại Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, để thảo luận về Triều Tiên và thương mại, một quan chức cao cấp của Mỹ cho hay.

Căng thẳng đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây sau khi Triều Tiên tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm tên lửa bất chấp các lệnh trừng phạt của LHQ.

Triều Thiên
Nguồn: Dkn.tv

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!