TIN NỔI BẬT
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Đuổi được con dâu lười đi mẹ chồng ăn mừng luôn để rồi chỉ biết ngậm ngùi khi bà hàng xóm cho hay tin động trời này

Loading...
Vừa đuổi được cô con dâu, mẹ chồng sang nhà hàng xóm ăn mừng: “Tôi đuổi được cái Hà đi rồi, con dâu gì mà lười như hủi”, bà hàng xóm tròn mắt: “Khổ thân bà thế, cái Hà vừa mới sắm cả cái biệt thự kìa

Chẳng phải mẹ chồng nào cũng ghét con dâu nhưng bà thì chắc nằm trong những người mẹ chồng không thể hòa thuận với con dâu nổi . Mẹ chồng như bà vốn đã chẳng ưa con dâu rồi lại càng ghét hơn. Chẳng hiểu cái đứa con gái vừa xấu tính xấu nết lại còn lười chảy thây ra vẫn được con trai mình hết lòng cưng chiều rồi nhất định cưới về làm vợ.

Suy nghĩ mãi cuối cùng cũng phải chấp nhận chuyện cho cô gái ấy về làm con dâu mình. Chẳng vui vẻ gì vẫn phải gật đầu thành ra chỉ cần về được vài ngày đã xảy ra tá chuyện khác. Mẹ chồng đã nghỉ hưu như bà càng rảnh rỗi hơn nên thỉnh thoảng buôn chuyện con dâu lười biếng với hàng xóm.

Thật ra con dâu chẳng lười như mẹ chồng nói. Nhưng vì ghét bỏ nên người ta cứ phải thêm thắt này kia vào khiến người khác cũng phải ghét chung với mình mới chịu được. Ngày nào cũng nói xấ con dâu, ngày nào cũng khiến vợ chồng con trai xích mích chỉ với suy nghĩ rằng nếu mình đuổi được cô con dâu này đi thì con trai mình sẽ cưới được một cô con dâu tốt hơn gấp vạn lần như thế.

Nhưng rồi bà nhận ra mình đã sai lầm lớn lắm rồi. Cuối cùng sự thúc ép của người mẹ chồng như bà đã khiến cuộc hôn nhân của con trai rơi vào vực thẳm đến độ con dâu với con trai phải ly hôn. Bà mẹ chồng mừng thầm mới chạy sang nhà hàng xóm rỉ vào tai ăn mừng:

-Tôi đuổi được cái Hà đi rồi, may thế con dâu gì mà lười như hủi. – bà hàng xóm tròn mắt:

- Khổ thân bà thế, cái Hà nó lười nhưng nó vừa mới sắm cả biệt thự kia mà không được hưởng.

- Bà, bà vừa nói cái gì cơ??

- Ơ thế bà không biết à?? Con dâu bà nó lười nhưng nó quá giỏi, nó là giám đốc này kia thì dĩ nhiên là bận rồi làm gì còn thời gian mà lo cho gia đình.


(Ảnh minh họa)

- Bà nói thật sao?? Tôi không hề biết chuyện đó.

- Con dâu làm lắm tiền thế thì nó chăm hay lười có sao đâu. Nó lười thì bảo nó đưa tiền mà thuê ô sin cho đỡ vất vả có phải hơn không.

- Sao bà biết chuyện này??

- Tôi vừa mới được nghe ấy chứ. Biệt thự con dâu bà đắt lắm đấy. À quên con dâu cũ.

- Thật không thể tin được để tôi về hỏi con trai.

Về hỏi con trai thì con trai nói đúng là vợ vừa mua biệt thự nhưng vợ chồng đã ly hôn xong rồi. Anh nhìn mẹ chán nản:

-Mẹ thấy hài lòng chưa khi khiến vợ chồng con ly hôn??

- Mẹ… mẹ….

Cậu con trai tức giận bỏ về phòng đóng rầm cánh cửa khiến bà giật nảy mình. Hóa ra chính bà, người mẹ chồng hay soi mói con dâu đã khiến cho cuộc hôn nhân của con trai và con dâu tan vỡ.

Giờ hay tin con dâu có gia sản khủng cũng không thể cứu vãn được gì khi hai đứa đã ly hôn xong. Có lẽ, đây chính là một bài học lớn dành cho tất cả những người đã và đang rồi sẽ làm mẹ chồng. Đừng bao giờ quá khắt khe với con dâu. Hãy nghĩ đến cảnh trước đây mình cũng đã từng làm con dâu vất vả, khổ sở đến thế nào để biết yêu thương con dâu nhiều hơn. Sống cả đời cũng không thể nào có thể hiểu hết được mọi chuyện là vì thế. Đừng bao giờ để mình rơi vào hoàn cảnh của người mẹ chồng như trong câu chuyện ấy.

Không phải chỉ đến khi con dâu giàu có mới hối hận mà chính vì sự bảo thủ của người mẹ chồng đã khiến cuộc hôn nhân của con trai mình rơi vào vực thẳm. Giờ thì có hối hận cũng nào còn có thể làm gì để cứu vãn nữa đâu??

Nắng Mai/Theo thể thao xã hội


Loading...
« PREV
NEXT »

Facebook Comments APPID