Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cắt viện trợ đối với Pakistan, nước này đã lên tiếng sẽ phơi bày sự thật về Mỹ



Loading...
Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cắt viện trợ đối với Pakistan, nước này đã lên tiếng phản ứng.

Trong bài đăng đầu tiên trên Twitter vào năm mới, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích: "Mỹ đã ngớ ngẩn chi số tiền viện trợ hơn 33 tỷ USD cho Pakistan trong suốt 15 năm qua. Họ chẳng mang lại cho chúng ta điều gì ngoài những lời dối trá, nghĩ rằng các lãnh đạo của chúng tôi là kẻ ngốc. Họ cấp nơi trú ẩn cho những kẻ khủng bố mà chúng ta săn đuổi ở Afghanistan. Từ giờ sẽ không còn nữa".


Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Ngay sau đó, theo truyền thông địa phương, chính quyền Mỹ đã quyết định giữ lại khoản viện trợ 255 triệu USD đang bị trì hoãn cho Pakistan.

“Mỹ không có kế hoạch sử dụng 255 triệu USD trong năm tài khóa 2016 cho Pakistan vào thời điểm này. Tổng thống đã nói rất rõ rằng Mỹ mong muốn Pakistan có hành động quyết liệt hơn với khủng bố và các nhóm phiến quân tại quốc gia này, đồng thời hành động của Pakistan ủng hộ chiến lược Nam Á sẽ quyết định quỹ đạo quan hệ của chúng ta, gồm cả sự hỗ trợ an ninh trong tương lai”, một quan chức an ninh quốc gia Mỹ nói với Fox News.

Phản ứng với những diễn biến trên, Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Asif cho hay chắc chắn thế giới sẽ tìm ra sự khác biệt giữa thực tế và hư cấu.

“Chúng tôi sẽ phản ứng với động thái của Tổng thống Trump ngay lập tức. Sẽ khiến thế giới biết về sự thật... và sự khác biệt giữa thực tế và hư cấu”, ông Asif tuyên bố trên Twitter.

Đồng thời, Pakistan đã triệu hồi Đại sứ Mỹ tại Pakistan David Hale tới bộ Ngoại giao để bàn thảo về bình luận của ông Trump. Tại đây, Pakistan đã phản đối mạnh mẽ và yêu cầu làm rõ những bình luận của ông Trump.

Thủ tướng Pakistan Shahid Abbasi đã kêu gọi họp Nội các vào hôm nay và Ủy ban An ninh Quốc gia vào ngày mai để bàn luận về quan điểm của ông Trump

Từ lâu, Washington đã cáo buộc Islamabad cho phép các chiến binh hoạt động tương đối tự do ở khu vực biên giới Pakistan nhằm thực hiện các cuộc giao tranh ở quốc gia láng giềng Afghanistan.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/pakistan-doa-phoi-bay-su-that-ve-my-sau-tuyen-bo-cua-tt-trump-a353815.html

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...