Thấy bạn trai lái xe số đi dép tổ ong, cô gái kéo luôn vào nhà hàng sang trọng cho bẽ mặt và cái kết ngã ngửa khi bạn trai banh ví ra thanh toánLoading...
Suốt mấy năm yêu bạn trai chỉ đưa Loan đi ăn mấy món vỉa hè, bản thân Loan cũng quen với điều đó chính vì thế mà hôm đó vừa thấy gã bạn trai nghèo cô kéo luôn anh vào nhà hàng sang trọng rồi gọi toàn món ăn đắt tiền.

Hùng và Loan yêu nhau tính đến nay cũng gần được 2 năm, với nhiều người từng ấy thời gian cũng đủ để xác định mối quan hệ lâu dài với nhau. Vậy nhưng đối với Loan thì cô lại chưa bao giờ có định sẽ kết hôn với một chàng trai nghèo như Hùng. Ngày đó nhận lời yêu Hùng vì Loan vẫn cho răng bạn trai mình rồi sẽ kiếm được một công việc kiếm thật nhiều tiền hay ít ra anh cũng là đại gia nhưng cố tình đóng giả nghèo hèn, vậy nhưng chờ mòn mỏi đến gần 2 năm trời mà Hùng vẫn chỉ có mỗi gia tài lớn nhất là chiếc xe số rách nát cũ kỹ mà mỗi lần ngồi lên Loan cảm thấy xấu hổ vô cùng..

Đi làm tiếp xúc với nhiều người đàn ông giàu có nên Loan càng chán ngán gã bạn trai của mình, trong khi người ta ăn mặc sang trọng thì Hùng cứ có mỗi phong cách đi dép tổ ong mặc quần đùi áo phông. Chẳng thế mà dù người ta có hỏi có bạn trai chưa thì Loan vẫn cứ nói đang ế, một phần cô không muốn mọi người biết mình yêu phải trai nghèo. Phần khác nữa là cô đang thả thính để cua được anh đại gia thay đổi số phận, còn nói về Hùng thì thời gian gần đây anh cũng thấy rõ bạn gái mình thay đổi.

Chẳng thế mà anh quyết định đưa đón Loan đi làm, hôm đó anh hào hứng dậy từ sáng sớm để đợi bạn gái trước cổng. Vậy nhưng khi Loan bước ra nhìn thấy Hùng thì cô điên tiết quát lớn..


( ảnh minh họa )

- Sao anh lại đứng ở đây hả?? Có biết người ta sẽ dị nghĩ không hả??

- Dị nghị cái gì chứ?? Anh là người yêu của em mà nên người ta nói gì mặc kệ họ chứ?? Hôm nay anh đến để đưa em đi làm…

- Đi làm ư?? Anh thử nhìn lại mình xem….đi mỗi con xe số cũ nát mà cũng đòi đưa bạn gái đi làm. Thôi tốt nhất anh lượn đi…em không muốn mọi người biết đâu, xấu hổ lắm.

Nghe câu nói câu nói ấy của bạn gái mà Hùng buồn bã vô cùng, vì không muốn làm Loan phải bẽ mặt trước đồng nghiệp nên anh đành lủi thủi đi về. Nhìn bộ dạng đó của Hùng càng khiến cho Loan chán ngán, chính vì thế mà cô nhanh chóng kiếm một anh đại gia để tán tỉnh. Và rồi nhờ công sức của một chị bạn trong công ty thì chẳng mấy chốc Loan đã tìm được đối tượng “môn đăng hộ đối” với mình. Có được bạn trai mới giàu có nên không có lý do gì mà Loan lại không ruồng gã trai nghèo như Hùng.

Định bụng sẽ đá Hùng một cách nhẹ nhàng vậy nhưng suy đi nghĩ lại suốt mấy năm phí phạm thanh xuân bên Hùng nên Loan tìm cách trả thù anh một cách hả dạ. Hôm đó Loan hẹn Hùng đi hẹn hò và tất nhiên cô không đề cập đến chuyện chia tay nên sau đó Hùng ngày lập tức vui vẻ đồng ý. Suốt mấy năm yêu thường Hùng chỉ đưa Loan đi ăn mấy món vỉa hè, bản thân Loan cũng quen với điều đó chính vì thế mà hôm đó vừa thấy gã bạn trai nghèo cô kéo luôn anh vào nhà hàng sang trọng rồi gọi toàn món ăn đắt tiền.

Vừa gọi món Loan vừa để ý thấy Hùng ngạc nhiên có phần hốt hoảng, nhìn bộ dạng đó khỏi phải nói Loan sung sướng hả hê đến mức độ nào.

- Sao vậy, anh khó chịu vì em kéo vào nhà hàng này sao?? Suốt mấy năm yêu nhau toàn ăn món vỉa hè tiền…không lẽ anh không định đưa em đi ăn nhà hàng một lần.

- Anh…anh không có ý đó….

- Cơ mà liệu anh có đủ tiền trả không đấy, ở đây một món cũng đã gần triệu bạc rồi đấy. Lương anh 3 triệu/tháng nên em sợ không trả nổi mất….

- Anh trả được…miễn em vui là được rồi….

Nhìn bạn trai nói mà khuôn mặt lo lắng khiến Loan hả dạ vô cùng, cả bữa ăn hôm đó Loan hả dạ lắm. Trong lòng cô đang chờ đợi đến cái cảnh khi gọi người thanh toán đến mà Hùng không có nổi tiền để trả, chẳng thế mà động đũa được mấy món thì Loan hí hửng gọi phục lại thanh toán…Thấy Hùng cứ mân mê chiếc ví mà Loan có để ý kỹ thì chỉ thấy đồng tiền lẻ.

- Anh không có tiền thì để em trả cho, nhìn qua đã thấy mấy đồng tiền lẻ thì không đủ trả bữa tối cả triệu này đâu.

Nói rồi Loan rút ví định đưa tiền thì Hùng ngăn lại cười hiền.

- Em vội gì chứ?? Anh đã nói anh không có tiền đâu, chẳng qua anh toàn dùng sec thanh toán nên không bỏ tiền mặt trong người thôi. Không biết ở nhà hàng này người ta có nhận thanh toán bằng sec không nên nãy giờ anh đang lo lắng đây.


( ảnh minh họa)

Nói rồi Hùng quay sang ký tấm sec đưa cho người phục vụ, còn lúc đó thì Loan điếng người không nói thành lời. Hay đúng hơn là cô không dám tin vào mắt mình, đang định coi như không có chuyện chia tay Hùng nên Loan cố sấn sả, ai ngờ Hùng nói một câu tỉnh bơ.

- Hôm nay chắc là lần đầu anh đưa em đi ăn nhà hàng và cũng là lần cuối nhỉ. Em hài lòng với bữa tối hôm nay chứ.

- Anh đang nói gì vậy, cái gì mà bữa đầu với bữa cuối chứ??

- Sao em cứ cố tình không muốn hiểu ý anh vậy chứ?? Em không cần giấu vì hôm nay anh biết rõ em lôi anh vào đây vì cho rằng anh chỉ là gã trai nghèo nên định khiến anh mất mặt đúng không?? À mà gã bạn trai mới của em cũng giàu có đấy…cậu ta là cấp dưới của anh nên anh biết rất rõ.

- Em…xin anh hãy tha thứ cho em. Em sai rồi…xin anh….

- Anh đã định cầu hôn rồi nói rõ thân phận thật cho em…nhưng mà đến hôm nay anh rất tiếc. Vì anh không bao giờ cưới một cô gái hám của như em đâu..

Nói rồi Hùng bước lên chiếc xe sang chứ không phải là chiếc xe số cũ kỹ của mình, nhìn cảnh đó mà Loan ân hận tột cùng. Thật sự Loan không ngờ mình lại ngu ngốc như thế,đúng là không có cái dại nào bằng cái ngu này….

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...