Vợ rửa 50 mâm bát xong vào chỉ còn cơm nguội để ăn ai ngờ vẫn bị mẹ chồng chửi: “Cô ăn hết cả phần cơm chó nhà tôi à”, chồng chẳng nói gì đi thẳng ra ngoài nhưng 10 phút sau quay làm điều khó tin nàyLoading...
My vào bếp thì chỉ còn thấy mỗi nồi cơm nguội và mấy miếng thịt kho từ bao giờ. Cô đói nên cũng chẳng kịp cắm nóng mà cứ thế xúc ăn. Ai ngờ vừa mới đưa được miếng thứ 2 lên miệng thì mẹ chồng từ ngoài bước vào hét toáng lên: “Cơm chó nhà tôi đấy.

Yêu nhau hơn 2 năm khi cả 2 đã đi làm, thu nhập khá tốt Minh mới dám đưa bạn gái về ra mắt mẹ, vì anh nghĩ ở thời điểm hiện tại chắc chắn mẹ sẽ không thể nào chê bạn gái mình chọn được nữa. Nhưng chẳng ai có thể ngờ sau hôm My – bạn gái anh đến ra mắt, bố thì ưng lắm nhưng mẹ lại nói thế này:

- Con bé nhìn xinh xắn, ngoại hình được, công việc cũng được nhưng nó người nhà quê con à. Mà nhà quê thì con biết rồi đấy… vừa nghèo, vừa bẩn…

- Ơ mẹ hay nhỉ, cô ấy giờ công ăn việc làm tử tế trên này rồi chứ có phải vừa ở quê ra tỉnh không nghề ngỗng gì đâu mà mẹ sợ. Mẹ suy nghĩ thoáng chút đi mẹ ơi, giờ kiếm được cô gái vừa giỏi lại ngoan ngoãn như My không dễ đâu mẹ à.

Sau đó mẹ Minh vẫn tìm mọi cách ngăn cản chuyện tình cảm của hai người, tất cả cũng chỉ vì bà đang nhắm chính cô gái con bà hàng xóm đầu ngõ nhà 4 tầng lại có tới 5 suất đất nữa kia. Nhưng vì tình yêu của mình Minh đã bảo vệ bạn gái tới cùng. Thậm chí anh còn nói thẳng với mẹ:

- Mẹ không tổ chức đám cưới cho con với My thì chúng con vẫn cưới. Lúc ấy mẹ đừng trách con là đứa con bất hiếu.


Mẹ không tổ chức đám cưới cho con với My thì chúng con vẫn cưới. Lúc ấy mẹ đừng trách con là đứa con bất hiếu. (Ảnh minh họa)

Để không xảy ra bất đồng giữa 2 mẹ con bố Minh phải đứng ra làm hòa, khuyên bảo vợ đồng ý cho con trai cưới người con yêu. Mẹ Minh phải đồng ý vì không có đồng minh nhưng trong lòng bà hậm hực lắm, quyết định sẽ phải dạy dỗ con dâu đến nơi đến chốn không thể để con trai bênh vợ mãi như thế về sau được.

Đám cưới diễn ra nhưng suốt cả buổi mẹ Minh luôn tỏ thái độ thờ ơ lạnh nhạt, chả nở 1 nụ cười nào cả. Nhưng Minh thì mặc kệ vẫn cứ vui vẻ như thường vì đây là ngày hạnh phúc nhất đời anh mà. Nhìn thấy thái độ mẹ chồng không vui cho lắm thì My cũng sợ, cô ghé tai chồng hỏi:

- Mẹ làm sao thế anh??

- Không sao đâu em à. Minh cứ vui vẻ thoải mái thôi rồi mẹ thấy mình vui bà cũng phải vui thôi mà.

Nhưng đám cưới vừa kết thúc Minh đã thấy mẹ tỏ rõ thái độ với vợ khi nhìn chằm chằm vào con dâu rồi bảo:

- Lên phòng thay đồ nhanh lên còn xuống mà dọn dẹp chứ đứng ngây người ra đấy à. Vàng bạc thì cất ngay đi cho tôi, rơi mất 1 chỉ nào là chết với tôi đấy.

- Dạ.

Hơi khó chịu trong lòng nhưng rồi Minh cũng lảng đi chỗ khác để vợ dọn dẹp. Thu dọn xong chỗ tổ chức đám cưới thì cũng là lúc người ta mang cỗ tới để ăn bữa tối. Tối nay nhà Minh đặt 50 mâm để cảm ơn bà con khu ngõ và bạn bè của bố mẹ anh những ai chưa tới được vào ngày hôm qua.

Khách đến khá đông, cô dâu chú rể lại phải đi chúc rượu, nhưng được 1 lúc thì mẹ Minh gọi vợ ra ngoài. Từ sau lúc đó chẳng thấy vợ vào nữa thì Minh cứ nghĩ mẹ kéo vợ vào trong nhà ăn để bà giới thiệu con dâu mới với các bà bạn.

Tiệc tàn, mâm bát cũng đã được dọn ra phía ngoài hết vẫn chẳng thấy vợ đâu cả, Minh lúc này khá say định gọi vợ pha cho mình cốc nước chanh mà chẳng tìm thấy vợ đâu. Bực mình anh gọi điện thoại cũng không thấy vợ nghe máy, hỏi mẹ thì mới ngớ người khi bà bảo:

- Nó đang rửa bát sau nhà kia kìa, dâu mới thì phải làm chứ còn sao nữa.

- 50 mâm bát mẹ để 1 mình vợ con rửa á??

- Gớm anh cứ làm như vợ anh chưa rửa bát bao giờ ấy. Con dâu bà Hạnh đầu ngõ kia kìa, hôm giỗ họ ở nhà bà ấy mình nó rửa 70 mâm nhé, vợ anh 50 mâm đã là cái gì.

Minh lao vội ra sau nhà thấy vợ đang hì hụi rửa những cái bát cuối cùng, nhìn mà thương vô cùng.

- Em đã ăn gì chưa??

- Dạ, giờ em vào ăn đây. Mà anh say à, để em pha cho anh cốc nước chanh giã rượu.

- Thôi vào xem mẹ có để phần cho cái gì thì ăn luôn đi không đói. Anh thấy cỗ hôm nay hết sạch ấy.

Nhưng My vào bếp thì chỉ còn thấy mỗi nồi cơm nguội và mấy miếng thịt kho từ bao giờ. Cô đói nên cũng chẳng kịp cắm nóng mà cứ thế xúc ăn. Ai ngờ vừa mới đưa được miếng thứ 2 lên miệng thì mẹ chồng từ ngoài bước vào hét toáng lên:


Ảnh minh họa

- Cơm chó nhà tôi đấy, cô định ăn hết cả phần của chó à??

- Ơ… con tưởng…

Lúc này nước mắt đã trào ra ở khóe mắt My, cô đưa ánh mắt nhìn về phía chồng nhưng Minh lại chẳng nói gì mà đi thẳng ra ngoài khiến cô thấy đau thắt trong lòng. Mẹ chồng My thì mừng ra mặt, nhưng chẳng thể ngờ 10 phút sau anh quay về đặt cái túi trên bàn:

- Em ăn đi rồi dọn quần áo mình ra ở riêng từ bây giờ.

- Minh… Con nói cái gì??

- Thưa mẹ con đã nín nhịn nhiều lắm rồi nhưng hôm nay con không thể nhịn thêm được nữa. Mẹ đã không chấp nhận vợ con dù cô ấy có cố gắng đến mấy thì con cũng không muốn để vợ con phải khổ thêm nữa.

Ngay tối đó Minh và vợ dọn đồ rồi ra ngoài thuê nhà trọ mặc mẹ đứng nói những lời khó nghe. Anh tin 2 vợ chồng sẽ tự lo được tổ ấm của mình chỉ cần vợ không phải khổ vì mẹ quá hà khắc.

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!