Vừa đỗ đại học thì chị gái tai nạn mất hai chân nhưng được bồi thường 500 triệu, 5 năm sau học xong xin được việc em trai về thăm chị vô tình nhặt được mảnh giấy này mới chết đứng biết sự thật vụ tai nạn ấyLoading...
Cương hốt hoảng đi tìm chị gái nhưng bạn gái Cương ngăn lại. Tình yêu và tình cảm gia đình quá khó cho Cương rồi. Ai ngờ...

Co ro trên giường, Thoa ôm Cương vào lòng. Tấm chăn mỏng dường như chẳng thể giúp hai chị em chống lại cơn gió lạnh đang lùa vào. Bên ngoài trời mưa lớn, trong nhà mưa nhỏ. Có bao nhiều thau chậu, xoong nồi, hai chị em đã mang ra chứa nước mưa dột cả. Củi lại không thể đốt trên nền đất ẩm, càng không thể đốt trên giường nên Thoa chỉ còn cách duy nhất là nhường chiếc áo khoác của mình cho Cương và ôm chặt lấy Cương. Cương nhìn chị nở nụ cười trên đôi môi tím tái đã tự nhủ với lòng nhất định phải tài giỏi để sau này có thể mang lại cho chị gái mình một cuộc sống tốt hơn.

Bố mẹ mất sớm để lại hai chị em côi cút, tự dựa vào nhau mà sống. Họ hàng hai bên cũng đều khó khăn cả nên cả hai chị em hiểu không thể trở thành gánh nặng của mọi người được. Hàng ngày, Thoa đầu tắt mặt tối từ sáng sớm đến tận nửa đêm để miễn sao có đủ tiền cho Cương đi học. Thấy chị gái vất vả, Cương không muốn đi học nữa nhưng Thoa nói:

-Nếu em thương chị thì phải học, đó là cách duy nhất giúp chị em mình thoát khổ.

Nghe lời chị, Cương tự dặn lòng phải cố gắng. Rồi năm đó, Cương vui mừng cầm tờ giấy báo đỗ đại học vể cho Thoa. Cầm tờ giấy trên tay, món quà tinh thần lớn lao, Thoa vừa thấy vui vừa thấy lo lắng. Đại học chắc chắn sẽ tốn rất nhiều. Nhưng Thoa cũng không thể để cho Cương nghỉ học giữa chừng được. Bằng mọi giá, Cương phải được đi học.


(Ảnh minh họa)

Còn Cương, cũng như Thoa, nhận tin báo đỗ đại học, Cương lo lắng vô cùng. Cương đi rồi ai sẽ giúp chị làm việc đồng ánh, nhà cửa. Còn chuyện tiền học thì sao. Cương mải suy nghĩ đến mức mãi mới nghe tiếng Bằng gọi. Bằng là bạn thân cả Cương ở gần nhà luôn. Bằng giật giọng thế này chắc là có chuyện không hay xảy ra rồi. Cương chưa kịp lao ra thì Bằng đã nhào vào, kéo tay Cương đi:

-Nhanh lên, chị Thoa không chờ được lâu đâu.

-Chị ấy làm sao?? – Cương hốt hoảng

-Chị ấy bị tai nạn xe, có khi không qua khỏi được đâu, hai chân bị xe cán nát cả rồi.

Cương lao vội đến bệnh viện, nhìn thấy Thoa, Cương như rụng rời. Thoa nằm trên giường, máu me be bét, đôi chân nhìn đã không còn rõ. Và bên giường chính là người đàn ông gây ra tai nạn. Nhìn mặt ông ta biến sắc, mọi người hiểu ông ta cũng sợ hãi đến mức nào. Ông ta đề nghị được đền bù thiệt hại 500 triệu. Cương không đồng ý, bắt ông ta ra tòa bằng được để chịu phạt nhưng Thoa không nghe. Thoa nói Thoa muốn lấy tiền thôi và hãy để mọi việc qua đi. Không muốn chị phải nghĩ nhiều, Cương đồng ý. Nhưng cũng không thể ngờ được rằng, số tiền bồi thường cho Thoa đó đã giúp cho Cương có cơ hội đi học đại học. Thoa gửi gắm hết niềm tin của mình vào Cương. Biết mình là động lực lớn để chị cố gắng sống tiếp nên Cương không thể phụ lòng của Thoa được.


(Ảnh minh họa)

Cương đi học nhưng cần lo Thoa ở nhà không có ai chăm sóc. Cũng may, Thoa tuy mất hai chân nhưng nhờ mọi người và vẫn có thể tự chăm sóc được cho mình. Ấy vậy mà cũng kết thúc 4 năm học đại học, và cũng nhờ số tiền còn lại từ đợt Thoa bị tai nạn người ta đền, Cương đã lo được cho mình một công việc ổn định. Nhưng điều khiến Cương không hề thấy vui chính là Thoa đã hy sinh cho Cương quá nhiều. 4 năm qua, dù có tàn tật nhưng Thoa vẫn không hề tiêu lấy một đồng trong số tiền kia mà để dành hoàn toàn cho Cương. Rồi Cương có người yêu.

Ngày đưa bạn gái về ra mắt, Cương tự hào giới thiệu về chị mình nhưng bạn gái Cương lại không được vui vẻ lắm. Lúc ra về, bạn gái Cương đã nói nếu cưới sẽ không muốn sống cùng với Thoa. Hình như Thoa nghe được, không muốn Cương khó xử nên đã lẳng lặng bỏ đi. Cương hốt hoảng đi tìm chị gái nhưng bạn gái Cương ngăn lại. Tình yêu và tình cảm gia đình quá khó cho Cương rồi. Ai ngờ…

Bằng, thằng bạn thân bất ngờ đi sang, nhìn Cương, kéo Cương ra khỏi cô bạn gái rồi nhẹ giọng:

-Mày có muốn biết sự thật về vụ tai nạn khiến chị Thoa mất đi đôi chân không??

-Ý mày là…

-Đáng lẽ chị ấy sẽ không mất đôi chân, nhưng vì mày, vì muốn mày được đi học nên chị ấy đã cố tình để bánh xe cán nát chân mình. Người đền bù khi đó đền tiền cũng là vì lý do cảm động. Giờ mày nên cân nhắc đi, quyền lựa chọn là của mày.

Cương chết đứng, Thoa, tại sao Thoa lại dại dột như vậy. Thoa hy sinh cả tuổi thanh xuân để chăm sóc Cương, còn hy sinh cả đôi chân mình vì Cương, vậy mà bây giờ chăm sóc Thoa, Cương lại đắn đo. Nhớ tới lời hứa năm xưa của mình, Cương nhìn bạn gái nói lời xin lỗi rồi lao vội đi Thoa. Cương yêu nhưng cần người yêu thấu hiểu cả chị gái mình, có thể cùng Cương chăm sóc Thoa. Cương cần Thoa.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!