Đại gia đặt bao tải tiền lên đầu giường nói: “Có 10 cọc 10 triệu, 1 “hiệp” là 1 cọc”Loading...
Quá sửng sốt vì ông ta mang theo số tiền lớn như vậy nhưng rồi nghĩ tới khoản tiền 100 triệu kia vừa có thể giúp cô đóng học phí vừa có thể gửi về giúp mẹ phục hồi bệnh và để bố trả nợ nên Hiền quyết định làm cái việc nhơ nhớp ấy.

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học thì Hiền đã phải nửa ngày đi làm nửa ngày đi học vì bố mẹ cô ở quê nghèo không đủ tiền gửi cho con gái ăn học, bố mẹ chỉ có thể chu cấp 1/3 số tiền mà thôi. May mắn là ở làng Hiền cũng có mấy chị học cùng trường và trên khóa nên các chị ấy chỉ chỗ cho làm thêm thì cô mới có thể kiếm tiền được ngay. Chứ không lạ nước lạ cái lên Hà Nội thì Hiền cũng đâu tìm được việc, có khi còn bị lừa.

Mấy chị em cứ thế bảo nhau chăm chỉ học với làm thêm, chi tiết cực kì tiết kiệm để có thể học xọc đại học ra trường tìm việc làm tử tế. Gia đình Hiền nghèo nhất nên Hiền cũng là cô gái chăm chỉ nhất, rảnh lúc nào là cô làm thêm thời gian đó để kiếm tiền. Có tháng Hiền còn gửi cả tiền về phụ giúp gia đình. Cứ ngỡ cố gắng vậy thì ông trời cũng sẽ không phụ lòng người chăm chỉ, ai ngờ vào năm 2 đại học thì tai họa ập xuống gia đình nhà Hiền.


Ảnh minh họa

Mẹ cô bị bệnh phải đi viện, vậy là toàn bộ số tiền Hiền dành dụm để đóng học phí đợt đó phải bỏ ra chi trả tiền viện cho mẹ hết. Đã vậy bố cô còn phải chạy ngược chạy xuôi vay lãi hàng xóm mới đủ lo cho mẹ. May mắn mẹ cô tai qua nạn khỏi nhưng gia đình thì nợ chồng chất và Hiền phải đứng trước nguy cơ nghỉ học vì không có tiền đóng học phí.

Hiền lo lắng tột cùng khi nhà trường thông báo hạn chót đóng học phí chỉ còn 3 ngày nữa nhưng trong tay cô vẫn chẳng có xu nào. Hiền đánh liều tới chỗ quán cà phê cô đang làm thêm để vay tiền thì chị chủ kéo vào bên trong khẽ khàng:

– Chị có cách này giúp em có tiền. Chỉ cần tối nay em ở lại đây, có khách chị sẽ giới thiệu cho. Cố gắng tối nay, tối mai là đủ. Mà gặp khách sộp thì tối nay là đủ tiền đóng học thôi.

– Ở lại đây làm gì ạ?

– Thì làm cái việc mà mấy đứa ca tối quán mình vẫn làm đấy. Chỉ có cách đấy em có tiền nhanh thôi mà chị thương chị thu phí thấp cho. Chứ em bảo thời buổi này làm gì có chuyện cho vay tiền không.

– Em…

Chưa bao giờ Hiền nghĩ đến chuyện mình sẽ làm ca tối ở đây, vì việc đó ngang với việc sinh viên đi làm gái. Nhưng nếu không có tiền nộp học phí thì cô phải nghỉ học, Hiền thì không hề muốn nghỉ học chút nào vì cô rất thích học.

Đường cùng Hiền đành gật đầu, chỉ 1-2 tối thôi mà, sẽ không ai biết chuyện này đâu. Cô thề là sau khi đóng được học phí cô sẽ không bao giờ làm ở đây nữa. 10 giờ đêm thì chị chủ nháy Hiền:


– Em lên phòng tầng 2 ngồi đợi sẵn đi, tí nữa có khách lên đấy.

Hiền mở cửa bước vào, căn phòng chỉ có 1 chiếc giường nhỏ. Mệt mỏi cô ghệ xuống giường thì bất ngờ có người đàn ông bước vào tay bê 1 bao tải đặt xuống giường và bảo:

– Có 10 cọc 10 triệu, 1 ‘hiệp’ là 1 cọc, muốn lấy hết 100 triệu thì em biết phải làm gì rồi đấy.

Quá sửng sốt vì ông ta mang theo số tiền lớn như vậy và chưa từng “tiếp khách” bao giờ nên Hiền cũng thấy sợ nhưng rồi nghĩ tới khoản tiền 100 triệu kia vừa có thể giúp cô đóng học phí vừa có thể gửi về giúp mẹ phục hồi bệnh và để bố trả nợ nên Hiền quyết định làm cái việc nhơ nhớp ấy.

Cả đêm Hiền miệt mài phục vụ theo ý ông ta. Ông ta bảo sao cô chỉ biết cắn răng làm vậy chứ không hề có kinh nghiệm gì cả. Sáng hôm sau cơ thể Hiền rã rời nhưng vẫn cố gắng lấy chút sức lực cuối cùng ôm bao tiền ra gọi taxi chở về nhà trọ.

Nhưng rồi vừa mở bao tải tiền ra đếm cô chết lặng khi biết không phải mỗi cọc 10 triệu mà là mỗi cọc 100 triệu. Tổng tiền là 1 tỷ chứ không phải 100 triệu như ông ta nói. Lẽ nào ông ta nhầm ư? Nhưng giờ cô biết tìm ông ta ở đâu để trả lại.


Ảnh minh họa

Đang bối rối chưa biết làm thế nào thì điện thoại của Hiền có người gọi đến, 1 số máy lạ cô phân vân rồi bấm nghe, lòng hồi hộp:

– Em là Hiền đúng không, sáng nay tôi mới đưa tiền cho em đó.

– Dạ… ông là… Ông đưa thừa tiền cho tôi, ông có thể tới phòng trọ của tôi để lấy lại.

– À không tôi gọi cho em không phải để lấy lại mà đó là số tiền tôi cố tình trả cho em đấy. Hãy dùng nó để học cho xong đại học nhé, giờ tôi đang ra sân bay để bay đi châu Âu rồi. Em học xong lúc ấy có thể tôi sẽ về nước, hi vọng gặp lại em…

Ông ta tắt máy rồi mà Hiền vẫn run, cô vẫn không thể nào ngờ mình lại được số tiền lớn đến như vậy sau cái đêm cay đắng ấy. Nhưng rồi cô cũng tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học và quên đi cái đêm nhơ nhớp ấy. Chỉ có học đời cô mới thay đổi được… và thầm cảm ơn ông ta, dù ông ta đã lấy đi cái trong trắng của cô nhưng ông ta cũng không phải là người xấu xa…

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...