Thứ Tư, tháng 2 07, 2018

Đặt 100 mâm cỗ ở nhà hàng sang trọng mời cưới con trai nhưng không ai đến mà họ lại đến nhà thông gia nghèo nhặt rác để chúc mừng và lý do phía sau ai cũng bất ngờ

Loading...
Nhà thông gia nhặt rác không hề có lấy một mâm cỗ nào, chiếc rạp cưới đơn giản, chỉ với vài lọ họ và vài đĩa bánh kẹo nhưng khách mời ngồi kín cả khung rạp nhỏ...

Nhà Long giàu có nhất cái vùng này có ai là không biết đâu. Tuy nhiên, cách sống của bố mẹ Long lại không được lòng mọi người lắm. Với bố mẹ Long, trên đời này chỉ có hai thứ quan trọng nhất với họ là tiền và con trai duy nhất của họ – Long. Còn những người khác, với bố mẹ Long đều không quan trọng..

Trừ ra ông bà đều đã mất hết cả rồi. Anh em họ hàng thì bố mẹ Long nghĩ, họ chỉ cần đến bố mẹ Long vì bố mẹ Long có tiền. Thử không có tiền xem, họ sẽ chẳng bao giờ biết đến nhà Long luôn ấy chứ. Bố mẹ Long cũng không phải keo kiệt, nhưng tiền đã vào tay họ rồi thì khó ra lắm, mà nếu muốn ra thì buộc phải sinh lời mới ra được. Vì thế, trong mắt mọi người, bố mẹ Long chả khác gì địa chủ ngày xưa hết cả.

Nhưng Long thì khác. Trái ngược hoàn toàn với tính cách của bố mẹ Long, Long rất giỏi nhưng không kiêu ngạo, sống hòa nhã, thân thiện, hay giúp đỡ mọi người nên mọi người quý mến và tôn trọng Long lắm. Nói không ngoa chứ Long còn được mọi người tôn trọng hơn cả bố mẹ mình ấy chứ ở cách đối nhân xử thế.

Long không bao giờ có ý nghĩ phân biệt giàu nghèo, ngay cả trong tình yêu cũng vậy, thứ quan trọng nhất mà Long cần chính là chân tình nên Long mới Vân, một cô gái không hề có điều kiện, gia đình chỉ làm nghề nhặt rác ấy nhưng Vân lại có một trái tim nhân hậu, cách sống mạnh mẽ, kiên cường, hoạt bát, nhanh nhẹn và Long cũng biết, Vân yêu Long hoàn toàn không phải vì tiền.


Long nghe hết từng lời bố mẹ nói nhưng Long nếu Long quan tâm đến hoàn cảnh gia đình thì Long đã chẳng yêu Vân nhiều đến vậy. (Ảnh minh họa)

Chuyện tình yêu của cả hai bố mẹ Long và bố mẹ Vân đương nhiên đều biết. Và tất nhiên, bố mẹ Long phản đối nhiệt tình rồi chứ làm sao mà ủng hộ được.

- Không môn đăng hộ đối làm sao mà cưới được hả con. Nhà nó cả nhà làm nghề nhặt rác, mày có điên không mà lại đòi lấy nó hả??

Long nghe hết từng lời bố mẹ nói nhưng Long nếu Long quan tâm đến hoàn cảnh gia đình thì Long đã chẳng yêu Vân nhiều đến vậy. Bố mẹ Long thì biết chẳng thể nào phản đối được con trai nên đành chấp nhận chuyện hôn sự này. Miệng thì nói là đồng ý nhưng bố mẹ Long tỏ ra hậm hực lắm, đi đâu, làm gì cũng tỏ ý khinh miệt những người nghèo, còn cố tình lôi thêm bố mẹ Vân vào để hạ thấp danh dự của họ.

Còn bố mẹ Vân, họ thực sự thấy lo lắng. Họ chỉ sợ con gái họ về làm dâu nhà Long sẽ khổ vì bố mẹ Long không hề thích Vân. Nhưng ý con gái đã quyết, dù có khó khăn thế nào họ cũng phải ủng hộ con gái của mình.

Càng đến gần ngày cưới, bố mẹ Long càng tỏ ra vênh váo. Họ thẳng thừng tuyên bố với mọi người rằng:

- Chúng tôi đã quyết định đặt 100 mâm cỗ ở nhà hàng sang trọng rồi. Mọi người hôm ấy nhớ mà đến ăn uống nhé!! Tôi tin chắc trong đời mọi người, chưa bao giờ được ăn một bữa ăn nào cao quý như thế đâu, nên dù có bận cũng cố gắng mà đến ăn cho biết thế nào là ăn ngon nhé!!


Cảnh tượng trước mặt khiến họ choáng váng. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ Long đâu có ngờ, 100 mâm cỗ ấy, lại chẳng có được mấy vị khách ngoài những người bạn giàu có của bố mẹ Long. Còn làng xóm, kể cả là những người họ hàng chẳng có ai đến. Điều khiến bố mẹ Long thất kinh nhất chính là họ lại ùn ùn kéo đến nhà con dâu nghèo để chúc mừng. Rõ ràng 100 mâm cỗ này toàn đồ ăn thức uống ngon lành, quý hiếm cả sao không một ai thèm đến chứ. Chẳng lẽ thông gia nghèo nhặt rác kia lại có thể làm cỗ ngon hơn hay sao?? Họ nhanh chóng đến nhà con dâu.

Cảnh tượng trước mặt khiến họ choáng váng. Nhà thông gia nhặt rác không hề có lấy một mâm cỗ nào, chiếc rạp cưới đơn giản, chỉ với vài lọ họ và vài đĩa bánh kẹo nhưng khách mời ngồi kín cả khung rạp nhỏ, ai nấy đều nở nụ cười tươi, miệng không ngớt lời chúc mừng bố mẹ Vân, chúc mừng Vân lấy được chàng trai tốt như Long. Bố mẹ Long cảm thấy khó hiểu nhưng thắc mắc của họ nhanh chóng có lời giải đáp khi một vài người nói với bố mẹ Vân:

- Chúng tôi đâu cần mâm cao cỗ đầy đâu, chúng tôi đến đây là vì ông bà sống hiền lành, tình cảm. Chúc cho cuộc sống của ông bà lúc nào cũng bình yên và con bé Vân được sống hạnh phúc.

Bố mẹ Long ngỡ ngàng. Hóa ra mâm cao cỗ đầy đâu có ý nghĩa gì với người nghèo, họ sống với nhau quan trọng về tình cảm, về cách sống kia. Bố mẹ Long bất giác thấy xấu hổ quá. Chẳng ai bảo ai, họ lại gần bố mẹ Vân, nắm tay họ nói lời xin lỗi và còn xin lỗi tất cả mọi người ở đó nữa. Cuộc sống này, tiền bạc quan trọng thật nhưng tình cảm, cách sống cũng quan trọng lắm và nó mới là sự quyết định bạn có được tôn trọng hay không ở xã hội này.
Khung tìm kiếm PHIM NÓNGCLIP NÓNG đặc biệt
Загрузка...

0 nhận xét: