Chàng trai đi xe số nhưng lại tặng chiếc nhẫn 3 tỷ, cô gái nghĩ đồ giả nên quăng đi nào ngờ phải thức cả đêm bới rác tìm nhẫn sau khi thấy anh lên TV thông báo điều nàyLoading...
Lan nhận ra nó ngay bởi đây là chiếc nhẫn kim cương nổi tiếng ở trên mạng mà rất nhiều cô gái mơ ước có giá tận 3 tỷ. Lan há hốc mồm khi nghe anh nói đây là món quà anh tặng cô

Giống như mọi cô gái trẻ khác khi ra mới ra trường, Lan chỉ mong muốn tìm được một công việc ổn định, sau đó kiếm một người chồng tử tế; 2 vợ chồng chăm lo làm ăn rồi cùng nhau nuôi dạy con cái nên người. Bản thân cô không phải là người ham vật chất nên tiêu chuẩn để yêu một ai đó cũng không đặt nặng vấn đề xme người đó phải kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng; chỉ cần họ tử tế và yêu thương mình là được.

Chính vì vậy mà Lan nhận lời yêu Huy- anh chàng kỹ sư giỏi giang nhưng còn nhiều lận đận; dù tốt nghiệp bằng đỏ và đã đi làm được nhiều năm nhưng anh vẫn chưa thể thoát nghèo và cuộc sống còn chưa ổn định. Bỏ qua tất cả những anh chàng hào hoa bóng nhoáng, đi xe đẹp có nhà cửa đàng hoàng; Lan cảm thấy người tốt với cô thật lòng và thương yêu cô nhất chỉ có mình anh. Nhưng Lan vẫn có niềm tin rằng: nếu sau này có lấy nhau thì 2 vợ chồng cô cũng sẽ không nghèo mãi được, đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn.

Năm nay, Huy đã bước sang tuổi 30 rồi nhưng anh vẫn phải ở nhà thuê 3tr/ tháng và đi con xe số lạch cạch; thậm chí nhiều tháng hết tiền anh còn phải mượn tạm tiền của Lan; nhưng may sao người yêu anh rất thông cảm và luôn động viên anh phải cố gắng.


(ảnh minh họa)

Sau 3 năm yêu nhau; cũng là lúc mà 2 người cảm thấy tình yêu của họ đã đủ lớn rồi; Lan và Huy tính đến chuyện cưới xin; trong mấy năm đi làm cô cũng tích cóp được 1 chút, còn Huy thì vẫn trắng tay như ngày nào. Bạn bè của Lan khuyên cô hết lời là hãy bỏ anh đi để tìm một người mới tốt hơn; bởi không có một thằng đàn ông nào đã 30 tuổi đầu rồi mà vẫn chưa làm nên sự nghiệp gì như vậy.

Nghe bạn bè nói nhiều Lan cũng bị dao động nhưng rồi khi nhìn thấy anh với gương mặt đầy mệt mỏi sau nhiều đêm thức trắng để làm công trình thì cô lại không nỡ và tự dặn lòng cả 2 cùng cố gắng vậy. Hôm nay, là kỷ niệm tròn 3 năm yêu nhau; Huy dẫn cô một nhà hàng vô cùng sang trọng mà trước đến giờ có mơ cô cũng chưa từng được bước chân đến.

Hôm nay anh rất lạ, ăn mặc rất bảnh bao và vung tiền gọi rất nhiều món ngon; anh cầm tay cô và cảm ơn vì những gì cô đã làm cho anh trong suốt thời gian qua. Khi còn đang lâng lâng trong những lời anh nói, thì bất ngờ Huy lấy từ trong túi áo ra một chiếc hộp, bên trong là một chiếc nhẫn vô cùng đẹp. Lan nhận ra nó ngay bởi đây là chiếc nhẫn kim cương nổi tiếng ở trên mạng mà rất nhiều cô gái mơ ước có giá tận 3 tỷ. Lan há hốc mồm khi nghe anh nói đây là món quà anh tặng cô; đợi anh đến cuối năm, anh sẽ cầu hôn cô bằng một chiếc nhẫn đẹp gấp đôi cái này.

Suốt cả buổi hôm đó, Lan không đủ tỉnh táo để nghe Huy nói nữa; bởi đối với cô đây là sự thật rất khó tin bởi lâu nay người yêu cô làm gì có đủ điều kiện để làm những điều như vậy. Cho đến tận khi về nhà, Lan cũng chưa thể bình tĩnh được, ngay lập tức cô gọi cho mấy người bạn thân để kể chuyện thì tất cả mọi người đều mắng cô là ngu khi tin vào những lời bịa đặt của Huy.

Nào là ” anh ta nghèo kiết xác thế kia làm gì có tiền mà đưa mày đến những chỗ sang trọng như vậy, chắc chắn có bao nhiêu tiền anh ta đều nướng hết vào buổi tối nay rồi, mày khổ vẫn hoàn khổ thôi”, nào là ” cái nhẫn đó là giả đấy, mày nghĩ sao mà nghĩ nó là nhẫn thật; người giàu có bao nhiêu cũng chưa chắc đã phung phí mua cái nhẫn đó”, ” sao mày u mê thế hả, mày bị nó dắt mũi mà không biết à??”…

Trước những lời công kích của đám bạn, tự dưng Lan thấy giận anh ghê gớm; vì anh giám lừa gạt cô bằng cái nhẫn giả, như vậy không khác nào anh coi thường tình cảm của 2 người bấy lâu nay. Đùng đùng, cô ném cái nhẫn ra ngoài đường rồi đi vào nhà. Nhưng chưa đầy 1 tiếng sau, Lan vội bật dậy và lao ra đường để tìm nó.

Bởi vì cô vừa thấy người yêu xuất hiện ở trên tivi và anh chính là một kỹ sư nổi tiếng với biệt danh david trong nghề. Anh xuất hiện vơi vai trò khách mời trong buổi giao lưu những doanh nhân thành đạt và người yêu mà anh nhắc đến tên chính là cô. Không chỉ có Lan mà bạn bè cô cũng vô cùng bất ngờ; moi người lại thi nhau gọi cho Lan và hỏi tung tích về chiếc nhẫn. Lúc này cô mới ngớ người và ngay lập tức lật đật chạy ra ngoài đường tìm khắp nơi; ngay cả đống rác cô cũng bới ra hết để tìm. Lần thứ 2 trong buổi tối này, Lan bị bất ngờ đến sững người; chẳng lẽ đây là phần thưởng mà ông trời đã đền đáp cho tấm lòng của cô sao??

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...