Con dâu chết 3 năm nhưng cháu kiên quyết không cho bố lấy vợ mới, mẹ dọa tự tử nên cuối cùng con trai đành phải đồng ý nào ngờ đó lại là nguồn cơn của bi kịch đau đớnLoading...
Mẹ cứ dọa tự tử nên cuối cùng Hậu đành phải đồng ý không dám cãi lời bà nữa. Nhưng mọi chuyện lo cho đám cưới của anh mọi người đều giấu không cho bé Nga biết. Nhưng không hiểu sao gần ngày cưới nó lại biết, nó ôm chặt lấy bố khóc nức nở:

Con gái được 3 tuổi thì bất ngờ vợ Hậu qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Nhìn đứa con nhỏ đeo khăn trắng mà anh đau đớn tột cùng, 2 vợ chồng còn bao dự định dang dở chưa thực hiện được mà giờ mỗi đứa đã phải 1 nơi.

Trước khi mất vợ Hậu có dặn chồng cố gắng đợi 2-3 năm nữa cho con lớn thêm thì anh hãy đi bước nữa. Sợ anh lấy vợ mới ngay con còn nhỏ quá sẽ khổ con lắm. Hậu ôm chặt lấy vợ hứa rằng dù có thế nào thì anh cũng không bao giờ bỏ con. Nghe được câu nói ấy của chồng, vợ Hậu yên lòng nhắm mắt.

Sau khi vợ mất mọi tình yêu thương anh dành hết cho đứa con mồ côi, đi đâu anh cũng đưa con đi theo. Nhưng nhà anh lại bắt đầu rục rịch tìm vợ mới cho anh vì muốn có cháu nối dõi. Vừa qua giỗ đầu của vợ mẹ đã bảo với Hậu:

– Mai con cùng mẹ sang xóm bên để xem mắt cái Thoa nhà bà Thái nhé. Con bé xinh và ngoan đáo để.

– Con chưa muốn lấy vợ đâu mẹ à, con muốn để bé Nga lớn đã.

– Nó 4 tuổi rồi chứ ít gì nữa. Con phải sinh cho mẹ đứa cháu trai để nối dõi chứ.

– Không… cháu không muốn bố lấy vợ đâu. Bố ở nhà với con cơ.

Con bé ôm chặt lấy bố không cho bố lấy vợ, Hậu an ủi con:

– Con ngoan nào, bố không lấy vợ đâu, bố ở nhà với bé Nga nhé. Con ngoan đừng khóc nữa.

Cả mẹ và chị gái Hậu đều nghĩ trước khi mất vợ anh đã nhồi nhét vào đầu con bé những câu không cho bố lấy vợ nên con bé giờ mới thế. Hi vọng dần dần nó sẽ quen đi. Nhưng rồi thêm 1 cái giỗ nữa của vợ Hậu trôi qua, mỗi lần mọi người nhắc tới chuyện lấy vợ cho bố là con bé lại ôm chặt lấy Hậu khóc:

– Con không cho bố lấy vợ đâu, bố ở nhà với con cơ.

Khiến Hậu mủi lòng từ chối mọi đám mà mọi người mai mối cho anh đi xem mặt. Mẹ Hậu lại càng bực bội, lúc này thì bà đổ cho gia đình không gia đã xúi giục con bé Nga không cho bố lấy vợ nên bà cấm không cho cháu xuống ngoại chơi nữa.

Làm đám giỗ thứ 3 cho con dâu xong bà lại đề cập tới chuyện lấy vợ cho con trai, nhưng lần này bà không nói chuyện trước mặt cháu nữa:

– Cái Thoa 3 năm rồi nó vẫn đợi con đấy, con tính kĩ đi. Con mà không lấy vợ mẹ tự tử cho con xem.

– Nhưng mà, con không muốn bé Nga khổ.

– Khổ gì mà khổ, người ta có ăn thịt con bé đâu mà sợ. Con bé vẫn ở đây, con vẫn được chăm sóc con con hàng ngày. Con không nghe lời mẹ chết cho con xem.


Mẹ cứ dọa tự tử nên cuối cùng Hậu đành phải đồng ý không dám cãi lời bà nữa. Nhưng mọi chuyện lo cho đám cưới của anh mọi người đều giấu không cho bé Nga biết. Nhưng không hiểu sao gần ngày cưới nó lại biết, nó ôm chặt lấy bố khóc nức nở:

– Bố đừng lấy vợ, bố đừng bỏ con nhé.

– Con ngoan, bố…

– Cháu vào buồng học đi, đừng có làm nũng nữa. Bố đi làm cả ngày mệt rồi để bố nghỉ ngơi. Cháu mà hư là bà không cho ở bên cạnh bố đâu đấy.

Nghe bà quát con bé sợ quá cun cút đi thẳng vào phòng học bài. Lúc này Nga đã học lớp 1. Ngày Hậu cưới, sáng sớm hôm ấy mẹ anh đã bày kế lừa cháu vào cái nhà kho phía sau vườn cách xa nhà 50m bảo cháu ở trong đó nhặt hạt đỗ và thóc riêng ra giúp bà. Bà đã tự tay trộn 2 thứ đó vào với nhau.


Ảnh minh họa

Bà đoán chắc con bé phải nhặt từ sáng tới tối mịt mới xong, lúc ấy thì đám cưới cũng xong rồi. Bước ra ngoài bà khóa chặt cửa nhà kho lại rồi về chuẩn bị đám cưới. Khách khứa bắt đầu đến, mọi người cười nói rôm rả chúc phúc cho Hậu nhưng người ta cũng thắc mắc không biết bé Nga đâu. Bà nội bé chỉ cười bảo con bé xuống ngoại chơi rồi.

Tới tận tối mịt sau khi khách đã về hết rồi Hậu mới chợt nhớ ra con gái anh hỏi mẹ:

– Bé Nga đâu mẹ, sao hôm nay con không thấy con bé.

– À, mẹ để nó trong nhà kho ngồi nhặt đậu giúp mẹ. Mẹ phải lừa nó vào đấy để nó không quấy đám cưới. Con xuống mở cửa gọi nó về ăn cơm đi, giờ thì mọi chuyện xong xuôi cả rồi.

Hậu vội vàng cầm chìa khóa xuống nhà kho mở cửa cho con gái. Nhưng rồi cánh cửa vừa mở ra, bên trong tối om anh sững sờ khi chỉ nhìn thấy dải lụa trắng lủng lẳng giữa nhà. Anh lao vào gọi con: “Nga ơi, Nga ơi…”. Nhưng rồi bất ngờ tay anh va phải ai đó đúng chỗ dải lụa trắng vắt vẻo, anh dừng lại sờ soạng rồi hét lên thất thanh: “Nga ơi, con làm sao thế này… Nga ơi…”.

Căn phòng không có điện, nghe tiếng Hậu hét mọi người vội vàng mang đèn pin vào soi để rồi kinh hãi tột cùng khi thấy bé Nga đã treo cổ tự tử từ bao giờ. Con bé để lại dòng chữ nguệch ngoạc bằng bút chì: “Con đi theo mẹ đây bố à”. Ôm xác con, Hậu đau đớn tột cùng. Tại anh… vì anh nên con mới ra nông nỗi này, giá anh đừng lấy vợ thì con đâu có chết thảm thương… Anh là người cha tồi…

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!