Cưới vội cô bán bánh tráng trộn trước khi mẹ mất, đêm tân hôn tắt điện “tàu nhanh” ai ngờ vợ thỏ thẻ: ”Của em nhìn sáng mới đẹp” chồng bật điện lên để rồiLoading...
“Của em nhìn sáng mới đẹp. Tắt điện thế này chắc anh chẳng làm ăn được gì đâu”. “Thế để anh bật điện xem thế nào, nhanh chứ muộn quá rồi”

Đang làm ở trong Nam thì bố điện thoại gọi Hùng về vì bệnh mẹ anh khó qua khỏi. Không ngờ bà trở bệnh nhanh đến vậy. Bố nói qua điện thoại giọng buồn vô hạn:

- Bà ấy cả đời hi sinh cho chồng con giờ không ngờ lại bị trời lại bắt phải chịu đau đớn thế này. Giờ điều bà ấy không yên tâm nhất trước khi nhắm mắt có lẽ là việc con chưa yên bề gia thất. Từ trước đến giờ bà ấy lo cho con nhất.

- Con… – Hùng ấp úng nhưng chẳng biết nói gì.

- Con xem về thì đưa bạn gái về theo nhé. Bác sĩ nói mẹ con chỉ cầm cự được mươi ngày nữa thôi.

Cúp điện thoại rồi mà nước mắt Hùng không ngừng chảy, anh thương mẹ vô cùng nhưng giờ biết tìm đâu ra bạn gái để dẫn về ra mắt gia đình cho mẹ vui trước khi nhắm mắt đây. Muộn nhất thì 2 ngày nữa là anh phải bay ra Bắc rồi.


Cúp điện thoại rồi mà nước mắt Hùng không ngừng chảy (Ảnh minh họa)

Buồn bã, 11 giờ đêm Hùng lủi thủi ra đầu ngõ trọ ngồi uống nước chè. Cô gái bán bánh tráng trộn mới tới đây bán được chừng mươi hôm vẫn còn bán hàng.

- Sao bán muộn thế em??

- Vâng, em bán cố cho hết anh à. Anh cũng là người Bắc ạ, em nghe giọng giống người Bắc nhưng lại hơi lơ lớ trong này.

- Anh làm trong này 5 năm rồi mà. Em mới vào à.

- Em vào được gần 1 năm, tết này muốn về quê lắm mà không đặt được vé tàu rồi, ô tô thì em say lắm.

- Nhà anh thì có việc phải về ngay…

Chẳng hiểu sao cứ thế Hùng giãi bày hết hoàn cảnh của mình với cô bán bánh tráng trộn cùng mong muốn tìm bạn gái để dẫn về cho mẹ yên lòng trước khi mà mất nhưng hiện tại anh chưa có ai yêu cả. Kể với cô ấy cho vơi lòng thôi nhưng chẳng thể ngờ sáng hôm sau vừa ra ngoài đó ăn bát phở thì bất ngờ Hùng lại gặp lại cô bán bánh tráng trộn đêm qua.

- Em sẽ cùng anh về nhà cho mẹ anh yên lòng được không??

- Em… em làm bạn gái anh??

Cô gái không trả lời mà chỉ gật đầu. Hùng sung sướng tột cùng:

- Vậy mình đi máy bay về nhé, anh đặt vé tối mai về nhé. Anh hứa mẹ anh mất thì anh sẽ không làm khó gì em nữa đâu. Cảm ơn em nhiều lắm.

Suốt đường đi Hùng luôn miệng cảm ơn cô gái mà lúc đó anh mới biết tên Hoa. May mắn làm sao Hoa ở cùng tỉnh với Hùng chỉ khác huyện thôi. Hùng và Hoa về tới nhà đã 12 giờ đêm nhưng nhà anh vẫn rất đông người, có lẽ mọi người đang túc trực để phòng trường hợp xấu nhất.

Nhìn thấy em trai dẫn 1 cô gái về, chị cả của Hùng hét toáng lên:

- Bố ơi, cả nhà ơi chú Hùng đưa bạn gái về kìa.

Hùng thấy được nụ cười rạng rỡ trên khuân mặt của tất cả mọi người. Chị gái anh nhanh chóng kéo em trai và bạn gái vào ngay buồng mẹ rồi ghé vào tai bà:

- Mẹ, mẹ chú Hùng đưa vợ về đây này.

Mẹ Hùng sắc mặt nhợt nhạt rõ là đang nhắm nghiền mắt bỗng mở choàng nhìn xung quanh rồi nước mắt tự dưng chảy dài, miệng lẩm bẩm: “Cưới”.

- Bà khóc vì vui mừng đấy nên mọi người đừng có lo. Thôi 2 em đi thay đồ nghỉ ngơi đi để chị ở đây với mẹ là được rồi.

Chào hỏi qua mọi người, Hoa vào phòng mọi người dành cho mình năm xuống rồi cô cũng thiếp đi lúc nào không hay vì chuyến hành trình quá mệt. Sáng hôm sau tỉnh dậy thì trời đã sáng rõ, cô bước ra nhà ngoài thì bất ngờ thấy tiếng Hùng bên ngoài:

- Cưới ngay sao được ạ?? Còn nhiều thủ tục lắm nên con chỉ đưa cô ấy về ra mắt thế thôi.

- Có gì đâu, chúng mày yêu nhau nó đồng ý về đây nghĩa là cũng chấp nhận ra đình mình rồi. Nhà nó cũng ở trong tỉnh, từ đây đến đó bao xa đâu nên nhà mình qua nói chuyện cũng dễ. Biết hoàn cảnh nhà mình chắc họ cũng thông cảm thôi.

- Con… con sợ không được đâu.

- Sao không được, mày muốn thấy mẹ mày chết không nhắm mắt thì mày mới hài lòng à. Tối hôm qua chính mẹ mày cũng muốn mày cưới rồi đấy.

Bố Hùng bực tức bỏ đi ra ngõ, Hoa đã nghe thấy hết câu chuyện, cô vội vàng chạy ra bảo Hùng.

- Anh đừng cãi bố nữa, hay là mình cứ cưới cho các cụ hài lòng.

- Nhưng anh và em… như thế quá nhanh… Anh…

Hùng cũng không thể ngờ Hoa lại muốn cưới ngay 1 người đàn ông xa lạ mới quen được 3 ngày như anh. Lúc đầu được cô đồng ý đóng giả bạn gái về ra mắt thì anh cảm ơn lắm lắm nhưng giờ Hoa cũng muốn cưới thì tự dưng Hùng thấy chợn. Lẽ nào cô ta định úp sọt mình?? Nhưng chẳng còn sự lựa chọn nào khác nữa rồi.

- Thế để anh bảo bố mẹ sang nhà em thưa chuyện nhé, chắc mẹ anh chỉ có thể sống được thêm 1 tuần nữa thôi.

- Bố mẹ em mất cả rồi, chỉ có bà ngoại nên chắc cũng đơn giản thôi.

Và đúng là mọi thứ diễn ra vô cùng đơn giản, 3 ngày sau đám cưới diễn ra. Hùng coi như nhắm mắt lấy cô gái bán bánh tráng trộn cho có vợ chứ đã có yêu đương gì đâu. Nhà sắp có tang nên mọi thứ của đám cưới đều diễn ra nhanh chóng.


Ảnh minh họa

Đêm tân hôn mà 12 giờ đêm mọi người mới về vãn chỉ còn vài người trong nhà túc trực mẹ anh. Lúc này cô dâu chú rể mới được về phòng, Hùng định tắt điện rồi “tàu nhanh” để đi ngủ luôn chứ vừa mệt vừa chả hứng thú gì. Nhưng điện vừa mới tắt thì bất ngờ vợ thỏ thẻ bên tai anh:

- Của em nhìn sáng mới đẹp, tối thì đen thui anh à. Tắt điện thế này chắc anh chẳng làm ăn được gì đâu.

- Thế để anh bật điện xem thế nào, nhanh chứ muộn quá rồi.

Hùng cũng tò mò bật điện lên tiện thể nhìn xem vợ còn trinh hay mất, để rồi vừa nhìn thấy chỗ đó của vợ thì phải thốt lên: “Đúng là quá đẹp em à” rồi lao ngay vào hì hục tới 3 giờ sáng mới chịu dừng đi ngủ. Cứ ngỡ đêm tân hôn với cô vợ bất đắc dĩ nhạt thếch ai ngờ lại là 1 đêm ân ái cuồng nhiệt đến vậy.

Để rồi chẳng ai có thể ngờ sau đám cưới của con trai bệnh tình mẹ Hùng lại khởi sắc đáng kể. Giờ Hoa bầu tới tháng thứ 8 rồi và mẹ chồng đã đi lại được còn bảo con dâu đẻ nhanh cho bà bế cháu. Cả nhà Hùng ai cũng phải cảm ơn cô con dâu vì đúng là nhờ có Hoa về đúng lúc đã cứu mạng mẹ chồng.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...