Thứ Bảy, tháng 2 03, 2018

Liên hoan công ty thấy trưởng phòng đi 1 mình hỏi vợ con đâu thì anh đáp: “Lũ bẩn thỉu đấy đưa đến chỉ xấu mặt” để rồi 2 giây sau sốc ngất khi thấy giám đốc dắt theo người phụ nữ này

Loading...
Hôm liên hoan công ty, giám đôc đã chỉ đạo tất cả mọi người phải đưa vợ con đi theo nhưng tới nơi thấy Dũng chỉ đi 1 mình thì ai cũng thấy làm lạ: “Chị với cháu đâu mà không tới hả anh?”

Nhớ hồi mới lấy nhau Dũng và Loan trong tay chẳng có gì. Anh vừa ra trường chưa xin được việc, Loan thì lúc rửa bát thuê lúc bán quần áo cho người ta. Bao nhiêu tiền tích góp trong 4 năm làm thuê ở Hà Nội Loan dành để nuôi Dũng ăn học hết. Ra trường họ cưới nhau là Loan thấy mãn nguyện rồi, coi như bạn trai không phải bội lời hứa chứ nhiều cô gái từng hi sinh cho người yêu như Loan rồi cuối cùng phải ngậm trái đắng.

Loan từng động viên chồng, khó khăn nào cũng qua chỉ cần cùng nhau cố gắng. Chính vì vậy trong thời gian chồng ở nhà cả năm đi tìm việc chỉ mình Loan bươn chải ngoài chợ bán cá kiếm tiền. Tuy công việc vất vả vì phải dậy từ 3 giờ sáng cất hàng nhưng đổi lại cô có thu nhập tốt có thể trang trải tiền thuê nhà và tiếp tục nuôi chồng. Khi ấy Loan về nhà lúc nào cũng mùi cá tanh nồng khắp người nhưng Dũng không kêu ca còn giúp cô cơm nước dọn dẹp.

1 năm khi Dũng đã kiếm được việc đi làm. Ban đầu chỉ là nhân viên bình thường, Loan thì vẫn chạy chợ nhưng lúc này có bầu nên cô chuyển từ buôn cá sang buôn rau cỏ cho đỡ vất vả hơn. Nhờ cái miệng khéo léo nên Dũng được lòng sếp, lương bổng cũng bắt đầu được tăng sau nửa năm làm việc, khi ấy Loan thấy mừng lắm. Nhưng lúc này Dũng không còn giúp gì vợ nữa dù Loan đang bầu bí. Hết giờ làm anh la cà tụ tập tới 10 giờ tối mới về, không ăn cơm nhà và mặc vợ tự xoay sở.


Loan thì lúc rửa bát thuê lúc bán quần áo cho người ta. (Ảnh minh họa)

Dũng ra ngoài lúc nào cũng bảnh bao lịch sự khác hẳn với cô bán hàng ngoài chợ là Loan. Trong công ty chỉ duy nhất 1 người biết Dũng đã có vợ chính là giám đốc còn tất cả đều nghĩ anh vẫn trai tân. Ngày Loan sinh con gọi điện cho chồng thì Dũng bảo:

- Anh đang bận họp em cứ bắt taxi tới viện đi.

Loan cắn răng đi 1 mình, may chị hàng xóm thương tình đi theo. Để rồi sáng vợ vào viện đẻ mà 9 giờ tối mới thấy chồng vào. Chị hàng xóm không nỡ để mẹ con Loan lại nên cứ ở viện chờ, vừa thấy Dũng chị bảo: “Cậu chăm vợ đi, tôi phải về với các cháu”. Ấy vậy mà 10 giờ Dũng đã biến mất rồi.

Loan buồn nhưng chẳng biết phải kêu với ai vì nói mãi Dũng không thay đổi được. Vợ sinh xong Dũng bảo:

- Cô ở nhà trông con chứ bán mấy mớ rau kiếm được mấy hào. Tôi có để mẹ con cô chết đói đâu.

Thế nhưng mỗi tháng Dũng chỉ đưa cho vợ vỏn vẹn chó 1,5 triệu. Bao nhiêu tiền tiết kiệm từ trước Loan phải lấy ra tiêu hết. Tới lúc hết tiền hỏi thì Dũng bảo: “Tôi phải tiết kiệm để lo việc lớn cô hiểu không”. Và đúng là Dũng cũng đã dành được tiền mua chung cư sau 3 năm đi làm vào đúng thời điểm anh được lên chức trưởng phòng.

Loan cũng thấy nhẹ lòng, dù sao bao cố gắng hi sinh của cô cũng được đền đáp, chẳng giám trách chồng nữa. Nhưng không ngờ từ ngày về nhà mới chồng lại tỏ ra coi thường vợ con đến như vậy chỉ vì Dũng không đưa tiền sinh hoạt nên Loan lại phải chạy chợ kiếm tiền nuôi con dù lương chồng nghe nói mỗi tháng 50 triệu liền.

1 lần công ty chồng đi chơi, đang chở bồ rau vô tình nhìn thấy chồng Loan đã gọi: “Anh Dũng ơi…”. Sau hôm ấy cả công ty xôn xao việc Dũng có vợ con rồi và vợ chính là bà bán rau ngoài chợ. Dũng xấu hổ tột cùng chỉ muốn bỏ quách vợ cho xong nhưng chưa có cơ hội.

Những ngày sau đó Dũng đánh chửi vợ không thương tiếc vì làm xấu mặt anh ta. Loan ra ngoài chợ với cái mặt sưng húp khắp người đầy vết bầm nhưng ai hỏi cũng không dám nói. Cô không dám mang con bỏ đi vì sợ con khổ, dù sao ở lại con cũng có 1 mái nhà tử tế.

Giáp tết rồi mà Loan vẫn phải bế con nhỏ ngồi lên ngoài chợ bán rau kiếm tiền lo cho 2 mẹ con, chồng chẳng đưa xu nào trong khi đi với đồng nghiệp thì Dũng lại hào phóng vô cùng. Hôm liên hoan công ty, giám đôc đã chỉ đạo tất cả mọi người phải đưa vợ con đi theo nhưng tới nơi thấy Dũng chỉ đi 1 mình thì ai cũng thấy làm lạ:

- Chị với cháu đâu mà không tới hả anh??

- Lũ bẩn thỉu đấy đưa đến làm gì cho xấu mặt…

Chẳng ai nói thêm câu gì, mọi người tản ra vì nghe tin giám đốc đến. Chưa 1 lần thấy giám đốc đưa vợ con tới công ty nên lần này mọi người háo hức để xem mặt lắm. Để rồi khi người phụ nữ và đứa trẻ đó bước vào bên cạnh giám đốc ai cũng phải trầm trồ, ồ á:


Ảnh minh họa

- Vợ con giám đốc xinh và sành điệu thế.

- Đúng là nhà có tiền mà.

Dũng nhìn hơi ngờ ngợ, cố căng mắt ra để rồi chết đứng khi khi nhận ra người đi bên cạnh giám đốc không ai khác chính là vợ con mình. Loan hôm nay trang điểm và ăn mặc lộng lẫy khác 1 trời 1 vực với cô vợ bán rau bẩn thỉu hàng ngày của anh. Còn thằng bé, từ ngày vợ sinh nó ra anh chưa từng bế nó 1 lần nên tất nhiên thấy anh nó vô cảm.

- Cô… sao cô lại tới đây??

- Là đích thân tôi mời cô ấy tới đấy. Giới thiệu với mọi người đây không phải vợ con tôi vì thú thực tôi không có phúc ấy. Đây là vợ con cậu Dũng nhưng cũng là vị tân giám đốc của các bạn. Cô ấy đã hoàn tất hợp đồng mua lại công ty từ tay tôi rồi.

Tất cả vỗ tay ầm ầm, duy chỉ có Dũng là không dám ngóc đầu lên nhìn vợ. Anh không thể hiểu lí do tại sao vợ lại có thể trở thành tân giám đốc được nhưng 1 điều chắc chắn anh phải đối diện đó là tờ đơn ly hôn và quyết định cho anh nghỉ việc vợ anh đã kí sẵn rồi.
Khung tìm kiếm PHIM NÓNGCLIP NÓNG đặc biệt
Загрузка...

0 nhận xét: