Ly hôn được 3 tháng, ngày nào chồng cũng sang nhà chơi với con, 1 hôm mất điện con khóc đòi bố ở lại nên vợ đành cho chồng ngủ lại nào ngờ 2h sáng thì chuyện khó ngờ xảy raLoading...
Chồng nói thế thì Huyền lại lẳng lặng vào trong nằm. Chồng ôm con, 3 người đắp chung cái chăn, Huyền thiếp đi lúc nào không hay. Để rồi 2 giờ sáng tự dưng cô thấy khó thở vì có người áp sát mình. Huyền choàng mở mắt ú ớ:

- Ly hôn đi, 1 người chồng người cha vô trách nhiệm như anh mẹ con tôi không cần phải khổ.

- Thích ly hôn thì viết đơn đi, thằng này cũng không níu kéo. Đàn bà không biết điều, cái gì cũng muốn.

- Anh thử xem anh là người thế nào mà bảo tôi không biết điều. 4 năm nay tôi ở nhà trông con cho anh đi làm nhưng đã ngày nào anh về nhà trước 11 giờ đêm chưa. Con ốm con sốt nửa đêm tôi phải đưa con vào viện cấp cứu còn anh say rượu ngủ không biết gì. Có chồng như thế thà chẳng có còn hơn.

- Đừng nói nhiều nữa, viết đơn ly, thằng này cũng chán lắm rồi.

Như giọt nước tràn ly Huyền quyết định viết đơn ly hôn với chồng. Chồng để 2 mẹ con ở nhà cũ còn anh ra ở trọ. Chồng đi Huyền thay luôn khóa mới.

Nhìn con mới 4 tuổi không được ở cùng bố với mẹ thì cô cũng thương lắm. Nhưng không thể sống với người chồng vô tâm đó mãi được. Từ ngày ly hôn có lẽ là chồng Huyền cũng rất nhớ con nên tối nào anh ấy cũng qua nhà 2 mẹ con chơi với thằng bé tới 9 giờ mới chịu về.

Lúc đầu chồng đến Huyền không muốn mở cửa cho anh vào đâu nhưng khi con trai nhìn thấy bố qua cánh song sắt thì thằng bé cứ lay mẹ:

- Mẹ đưa chìa khóa cho Bi mở cửa cho bố vào đi. Cho bố vào chơi nhong nhong nhong với Bi đi mà mẹ.

Cuối cùng Huyền đành phải mở cửa. Hầu như thời gian anh qua chơi với con chỉ là 2 bố con chơi với nhau thôi còn Huyền ngồi máy tính bán hàng online trong nhà, chẳng ai nói với ai câu nào. Xưa kia chồng cô toàn 11 giờ mới về đến nhà, giờ sao về sớm thế, hay là anh ta bị đuổi việc rồi. Nếu như thế thì cũng đáng đời.

Mới thế mà đã 3 tháng sau ngày ly hôn. Huyền đã gửi cho đi trẻ và đi làm trở lại, cô thấy cuộc sống thoải mái hơn nhiều so với thời gian trước. Có hôm hai mẹ con ra ngoài ăn rồi cho con ra công viên chơi, về tới nhà đã thấy chồng đứng đó đợi con. Nhìn thấy bố thằng bé lại lao tới, Huyền cũng thương con lắm.

Tối ấy hai bố con chơi với nhau khá muộn tới 10 giờ mà chồng cũ chưa chịu về nên Huyền phải giục anh. Nhưng lúc anh định ra về thì bất ngờ điện mất, cu Bi đứng giữa nhà khóc toáng lên: “Bố ơi, con sợ ông ộp” rồi bám chặt lấy bố.

Huyền đã thắp nến nhưng thằng bé vẫn bám chặt cổ bố: “Bố đừng về, bố ngủ lại đây với con, con sợ ông ộp lắm” rồi cứ thế nó i ỉ khóc khiến chồng Huyền phải bế con vào giường nằm cạnh nó.

Nằm cả tiếng đồng hồ nó mới thiu thiu ngủ nhưng hễ gỡ tay con ra để về thì thằng bé lại khóc giãy lên rồi ôm chặt lấy bố:

- Thôi đêm nay để anh ngủ lại với con, đang mất điện thế này sợ đêm con tỉnh con lại sợ.

- Thế thôi anh cứ nằm đấy với nó để tôi ra nhà ngoài.

- Em vào trong nằm đi, nhà ngoài làm gì có chăn lạnh lắm.

Chồng nói thế thì Huyền lại lẳng lặng vào trong nằm. Chồng ôm con, 3 người đắp chung cái chăn, Huyền thiếp đi lúc nào không hay. Để rồi 2 giờ sáng tự dưng cô thấy khó thở vì có người áp sát mình. Huyền choàng mở mắt ú ớ:


Ảnh minh họa

- Anh làm gì…

- Khẽ thôi em không con tỉnh. Chiều anh tí, 3 tháng nay phải nhịn anh thèm quá rồi…
- Tôi với anh ly hôn rồi…

Nhưng chẳng để Huyền nói thêm chồng cứ thế đè cô ra, biết không thể nào kháng cự được vì chồng khá to khỏe nên Huyền chỉ còn cách với lấy cái đèn pin ở đầu giường soi tìm chỗ vẫn để bao cao su của 2 vợ chồng. Nhưng tiếc là mấy hôm trước dọn nhà cô đã vất hết chúng đi rồi.

1 tháng sau Huyền thấy người khang khác, cô thử que thử thai thì choáng váng khi biết tin mình có bầu. Cô lúc đó hoang mang lắm, chưa biết xử trí ra sao đành nhắn tin cho chồng:

- Tôi có bầu rồi…

- Thế à, thế thì tốt quá, để anh dọn về chăm sóc mấy mẹ con nhé. Thằng cu Bi có em rồi…

- Anh điên à.

- Anh không điên đâu. Anh xin lỗi, anh hứa sẽ thay đổi, không vô tâm như trước nữa. Anh thật lòng không thể xa được em và con, anh nhớ con lắm.

Tự dưng Huyền thấy niềm vui len lỏi trong tâm hồn mình. Cô có nên cho chồng 1 cơ hội để gia đình sum họp??!!

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...