Thứ Tư, tháng 2 07, 2018

Mẹ mất đã lâu nhưng con gái vẫn dọa chết nếu bố lấy vợ mới để rồi 1 đêm nghe âm thanh phát ra từ phòng bố, hé cửa ra nhìn thì hoảng hồn với việc bố làm

Loading...
Nghe tiếng rên khe khẽ của người phụ nữ nào đó vọng ra từ phòng bố, bé Yến tức giận vô cùng. Nó định lao vào la hét thì chết lặng thấy bố đang...

Vợ mất từ năm bé Yến 10 tuổi, đến giờ đã nó đã 17 tuổi rồi mà con bé vẫn kiên quyết không cho bố lấy vợ mới. Mỗi lần Hùng cứ đả động đến chuyện đó thì con bé lại dỗi, rồi dọa tự tử:

- Nếu bố muốn lấy vợ thì hãy đợi làm đám ma của con xong đã!! Bố là người đàn ông tồi, mẹ chết bố đi lấy vợ khác. Con ghét bố. – Yến cứ cầm con dao định tự sát.

- Thôi nào con gái, bố sẽ không lấy ai nữa. Bố sẽ ở vậy với con suốt cả đời được chứ??

- Bố hứa đi, bằng không ngày bố lấy vợ mới là ngày con chết!!

- Được rồi, bố hứa. Bố sẽ không đòi lấy vợ 1 lần nào nữa.

Thấy bố hứa như vậy bé Yến mới yên tâm mà bỏ con dao xuống. Với nó, nó luôn nghĩ dù mẹ chết rồi bố đi lấy vợ mới là phản bội mẹ. Nó muốn giữ bố cho riêng mẹ, chỉ mẹ và thôi chứ không phải san sẻ cho 1 người đàn bà nào khác. Đúng như lời Hùng hứa, sau lần đó Hùng không đả động gì đến chuyện lấy vợ mới nữa, chuyên tâm làm ăn và lo cho con gái.


Nếu bố muốn lấy vợ thì hãy đợi làm đám ma của con xong đã!! (ảnh minh họa)

Thế rồi 1 đêm đang ngủ thì Yến bật dậy bởi mơ thấy ác mộng. Hoảng loạn, nó ra ngoài lấy cốc nước mát uống, thế nhưng vừa đi qua phòng bố nó đã chết đứng thấy tiếng rên khe khẽ của cô nào đó. Bố đang ngoại tình, ngủ với người đàn bà nào khác trên chiếc giường hạnh phúc của mẹ nó.

Không chấp nhận được chuyện này, con bé cầm ca nước lạnh định lao vào hất lên người đàn bà đó rồi hét lên rằng bố nó là đồ giả dối. Thế nhưng nó lại khựng lại, khi nghe lời này từ bố nó:

- Anh xin lỗi em, tụi mình chỉ có thể là nhân tình lén lút mà thôi. Anh không thể cưới em được, anh không muốn nhìn thấy con gái anh tự sát. Nó là tất cả với anh!!

- Em đã chờ đợi anh 5 năm, cả tuổi thanh xuân của em dành cho anh, vậy mà giờ đây anh nói không cưới em sao??

- Anh xin lỗi, con gái anh không cho phép.

- Vậy còn em thì sao?? Mai này nó sẽ lấy chồng, chẳng lẽ nó có thể mang anh về nhà chồng nó ở được sao?? Không thì nó lấy chồng, bận chăm lo cho gia đình chồng, anh ở nhà 1 mình ai sẽ chăm lo cho anh những lúc ốm đau đây?? Con gái anh mà lấy chồng gần thì đỡ, chồng xa thì chẳng thể về chăm anh được. Anh suy nghĩ lại đi.

- Biết làm sao được bây giờ. Con bé không cho phép anh làm điều đó, thôi thì cứ sống tạm như thế. Anh cô độc, buồn tẻ cũng được miễn làm sao con anh được hạnh phúc, không ghét anh là được. Chẳng qua nó muốn giữ anh cho riêng mẹ nó mà thôi.


Bố lấy vợ đi, lấy người có thể mang lại hạnh phúc cho bố đấy!! (ảnh minh họa)

- Con bé đã quá ích kỷ rồi, anh, em, nó – tất cả chúng ta đều cần hạnh phúc, không ai có thể vui vẻ khi sống 1 mình được.

- Thôi em, để em đưa anh về kẻo con bé phát hiện nó lại dọa tự tử nữa anh không biết làm sao??

Trở về phòng, cầm di ảnh của mẹ bé Yến suy nghĩ khóc lóc rất nhiều. Sáng hôm sau ngồi vào bàn ăn sáng, nó nhìn bố thật lâu rồi bảo:

- Bố lấy vợ đi, lấy người có thể mang lại hạnh phúc cho bố đấy!!

- Yến, con nói cái gì vậy?? Con đùa bố à??

- Không ạ, con nói nghiêm túc ạ. Con đã quá ích kỷ, không biết nghĩ cho bố. Bố sống cô đơn 7 năm qua đủ rồi, bố lấy vợ mới đi. Có người chăm bố con cũng yên tâm hơn khi năm tới con học đại học xa nhà, lấy chồng.

- Con gái của bố hôm nay sao nói triết lý thế?? Bố vẫn không tin là sự thật đâu.

- Là thật đấy ạ. Bao giờ bố cưới vợ, con sẽ dọn sang nhà ông bà nội ở. Bố yên tâm con sẽ không tự tử nữa đâu. Con sẽ sống thật tốt, sống cả nửa cuộc đời dang dở của mẹ nữa.

Ôm con gái vào lòng Hùng bật khóc vì xúc động. Cuối cùng nó cũng hiểu được sự cô đơn, thiếu thốn
Загрузка...

0 nhận xét: