Ngày cưới mẹ chồng tuyên bố: “Vàng cho cô là giả đấy, đừng có tưởng bở”. Nàng dâu chỉ cười: “Giả con cũng biến thành thật, mẹ cứ chờ mà xem”Loading...

Ngày Trung đưa Thúy về ra mắt, mẹ anh đã khinh khỉnh, không ưa cô ra mặt. Nguyên do cũng bởi nhà Trung là dân kinh doanh 3 đời, của ăn của để dư dả, trong khi đó Thúy lại có xuất thân nông thôn, bố mẹ chỉ làm nông.

Gia cảnh chênh lệch khiến mẹ Trung không sao ưa nổi người yêu của con được.

Thúy vẫn nhớ hôm ấy, mẹ Trung cổ đeo vàng ròng, tay đeo nhẫn ngọc liếc Thúy từ trên xuống dưới một lượt. Tiếp đó bà thốt ra một câu cay nghiệt:

– Quê mùa, đũa mốc đòi chòi mâm son!

Thế là suốt 2 năm yêu nhau, mẹ Trung tìm cách chia rẽ bằng được. Lần thì bà đòi ra phường làm giấy từ mặt con, lần thì bà đòi tự tử, thậm chí còn tìm cách vu vạ cho Thúy là người lăng nhăng để Trung bỏ cô. Ấy nhưng vì hiểu rõ Thúy là người thế nào nên Trung nhất mực tin tưởng.

Anh tuyên bố với mẹ, nếu không lấy được Thúy thì anh sẽ ở vậy cả đời này. Phản đối mãi không được, mẹ Trung đành “ngậm đắng nuốt cay” chấp nhận Thúy về làm con dâu. Ấy nhưng vì ghét Thúy, bà cố tình làm cho cô bẽ mặt.

Hôm ăn hỏi, khinh nhà thông gia nghèo, mẹ Trung cho bê 7 tráp lễ đến nhưng đồ bên trên tráp lại lèo tèo hết sức, mấy hộp bánh xu xê trông còn rúm ró như bị ai bóc ra rồi. Thúy nhìn tráp mà ngượng tái mặt với bố mẹ đẻ và họ hàng.

Rồi đến hôm cưới, mẹ chồng chỉ mời độc họ hàng thân thích và một số hàng xóm làng giềng xung quanh. Bạn bè của mẹ chồng cũng toàn dân kinh doanh giàu có, bà sợ họ biết được mình có con dâu nông thôn nghèo hèn nên quyết không mời. Chưa hết, xe cộ cũng chỉ có một chiếc xe hoa và 1 ô tô 7 chỗ đưa thẳng dâu về nhà trai.

Trước những gì mẹ chồng đối xử với mình, Thúy choáng váng, tủi thân lắm nhưng rồi cô lại tự động viên bản thân rằng sau đám cưới sẽ chứng minh cho bà thấy cô yêu Trung thật sự chứ không phải vì ham tiền. Thế nhưng sự quá quắt của mẹ chồng chưa dừng lại ở đó, tới lúc trao vàng mới làm Thúy choáng vàng nhất!

Mẹ chồng cầm một bộ trang sức vàng lóng la lóng lánh lên trao cho con dâu trước mặt nhà thông gia và quan viên hai họ. Bất ngờ hơn, mẹ chồng đột nhiên ôm chầm lấy Thúy thì thầm vào tai cô:

– Vàng tôi cho cô là vàng giả thôi. Cô đừng tưởng bở lấy chồng giàu có đầy vàng đeo người rồi mang hết về cho nhà mẹ đẻ đâu.

Câu nói của mẹ chồng khiến Thúy tái mặt, cô sững người trong khoảng 30 giây nhưng ngay sau đó, Thúy lập tức bình tĩnh lại. Cô cũng ôm lấy mẹ chồng rồi nói khẽ vào tai bà:

– Giả hay thật không quan trọng, vì đây là tình cảm mẹ cho nên con xin nhận. Có điều con sẽ có cách biến số vàng giả thành thật, mẹ cứ tin ở con.

Mẹ chồng nghe Thúy nói câu đấy thì sững sờ lắm. Bà đẩy cô ra rồi không nói gì cả, thỉnh thoảng lại quay ra liếc con dâu. Còn Thúy thì chỉ cười tủm tỉm, cô đã có kế hoạch của mình…

Sau hôm cưới, Thúy xin phép mẹ chồng cho mình được giúp đỡ công việc làm ăn kinh doanh của bà nhưng mẹ chồng gạt phắt đi. Bà nói loại cô quê mùa thì biết được gì, không khéo lại làm nhà bà phá sản.

Thế nhưng Trung lại cười cười bảo mẹ:

– Mẹ đừng lo, cứ để vợ con giúp mẹ đi. Thúy không phải hạng xoàng đâu, cô ấy tốt nghiệp loại giỏi đại học Ngoại thương đấy.

– Cô ta thì làm được gì?

– Không đâu mẹ. Trước đây cô ấy đã nhận được cơ hội làm việc lương rất cao ở trong Nam nhưng vì lấy con nên mới bỏ…

Thế là sau hôm ấy, Thúy được giúp mẹ chồng cai quản 5 cửa hàng buôn bán đồ gia dụng của bà. Bằng những kiến thức đã có và sự nhanh nhạy trong việc kinh doanh, cô đã khiến việc làm ăn trở nên buôn bán, phát đạt hẳn. Chỉ sau 2 năm, Thúy thậm chí giúp nhà chồng mở thêm được 1 cửa hàng nữa!

Quả thật, số vàng cô làm ra cho nhà chồng đã gấp nhiều lần số vàng giả mẹ chồng tặng cô hôm cưới. Số vàng giả hôm ấy, Thúy vẫn giữ lại, lâu lâu cô lại lôi ra ngắm nghía để có thêm động lực phấn đấu.

Còn mẹ chồng, nhận thấy sự tài giỏi của con dâu, bà bắt đầu thay đổi dần thái độ với cô, không còn khinh khỉnh như trước. Hôm trước, nghe con dâu nói chuyện với con trai về việc nhà bố mẹ đẻ giờ dột nát quá, mẹ chồng Thúy thậm chí gửi hẳn tiền giúp đỡ thông gia xây nhà mới!

Một buổi tối Thúy về nhà sớm hơn thường lệ. Vừa bước chân vào cổng thì cô nghe thấy tiếng mẹ chồng và chồng đang nói chuyện:

– Mẹ thấy sao, vợ con tài giỏi lắm đúng không?

– Ừ – mẹ chồng Thúy gật gù – Nhà mình cũng may có nó về làm dâu con ạ…

Nghe mẹ chồng nói mà Thúy không khỏi cười thầm. Thế là cô đã thực sự chinh phục được mẹ chồng rồi…

Nhận xét


Chat Đêm là trang web xem tin tức online, tin nóng 24h miễn phí, chat chít, gay chat, les chat, Vietfun chat, chatyume, phim gái xinh, mbbg khát tình, Phim facebook, phim fpt, phim gái xinh, phim đêm, BiluTV - Bilutv phim bộ, Bilutv phim lẻ, Xem phim lẻ, Xem phim bộ, Phim Hay, Phim Facebook, Phim3s, Phim đêm, phim facebook, VTV16, BanhTV, phim vtv16, khoai, tvhay, vo phim, động phim, Phim BiluTV, bom tấn ... Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web, mạng xã hội liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!