Thứ Năm, tháng 2 01, 2018

Ngày nào mẹ cũng luộc 2 quả trứng vịt lộn cho con dâu ăn để dưỡng thai mà không ngờ đến tháng thứ 8 đã phải sinh non và cái kết đau lòng khi đứa bé ra đời

Loading...
Không ngờ, khi vừa lôi đứa bé ra, vị bác sĩ đã tái xanh mặt, lúc họ bế đứa bé ra ngoài thì mẹ chồng tôi suýt ngất xỉu:"Cháu..tôi...làm sao...thế này?

Từ khi tôi lấy chồng, bạn bè đều nói tôi số sướng mới cưới được người chồng như anh, đã thế mẹ chồng tôi lại hết sức nuông chiều con dâu.

Thế nhưng, không ở trong chăn thì không biết chăn có rận. Mẹ chồng tôi tuy tốt tính thật nhưng bà vô cùng bảo thủ, không bao giờ nghe ý kiến của con cái, đặc biệt là con dâu. Ngược lại, mọi chuyện bà đều tự ý làm.

Khi biết tôi có thai, mẹ chồng còn sung sướng hơn tôi, bà vội vàng nói:

-Đi khám xem là trai hay gái.

Tôi cau mày:

-Vừa được 2 tháng mà mẹ, nhưng trai hay gái thì cũng như nhau cả mà.

Mẹ chồng không nói gì, từ lúc đó tôi đã biết bà trọng nam khinh nữ. Tuy vậy, cũng từ hôm đó ngày nào mẹ chồng cũng mua trứng vịt lộn cho tôi ăn.

Sau khi biết đứa con trong bụng là con trai thì mẹ chồng càng chăm sóc tôi nhiều hơn nữa vì bà đang mong chờ đứa cháu đích tôn.

Mỗi ngày, ngoài những bữa ăn chính, mẹ chồng đều luộc 2 quả trứng vịt lộn bắt tôi ăn bằng hết.

Một hôm, thấy mẹ chồng mang trứng vào tôi nói:

-Mẹ ơi, con nghe nói ăn nhiều trứng vịt lộn quá cũng không tốt đâu, khéo lại bị thừa chất.

Mẹ chồng tôi cáu lên:

-Ai nói?? Vớ vẩn, tôi sinh con rồi mà tôi lai không biết à?? Ăn nhiều trứng này rất tốt cho thai nhi, con phải ăn thật nhiều vào cho mẹ. Cháu của mẹ là phải khỏe mạnh, xinh xắn hơn người. Ăn cái này dưỡng thai là tốt nhất đó.

Từ khi mang thai, tôi chỉ ngồi im trên giường còn đồ ăn thức uống mẹ chồng đều mang tới tận nơi. Nhiều người nghĩ như thế là sung sướng nhưng tôi thì thấy bí bách vô cùng. Có lần tôi xin đi bộ bà cũng sợ động thai nên không cho.

Ai ngờ đến tháng thứ 8 bỗng nhiên tôi đã đau bụng đẻ dữ dội. Cả nhà chồng vội vàng đưa tôi vào viện. Bác sĩ nói tôi sinh non nhưng lại sinh khó nên đề nghị phải mổ.


(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi vội vàng nói:

-Bác sĩ ơi, chăm sự nhờ ông, ông làm sao để mẹ con nó đều khỏe mạnh cho tôi.

Mẹ chồng tôi cứ ngồi bên ngoài khấn vái còn tôi thì bắt đầu được đưa lên bàn mổ.

Không ngờ, khi vừa lôi đứa bé ra, vị bác sĩ đã tái xanh mặt, lúc họ bế đứa bé ra ngoài thì mẹ chồng tôi suýt ngất xỉu:

-Cháu..tôi…làm sao…thế này??

Nhìn đứa bé nặng vỏn vẹn 1 ki lô gam, mắt không mở được nên mẹ chồng run rẩy rơm rớm nước mắt.

Bác sĩ nói:

-Trong quá trình mang thai bà có cho con dâu ăn thứ gì lạ không??

Mẹ chồng tôi đáp:

-Không, chỉ dưỡng thai bằng trứng vịt lộn thôi.

-Ăn nhiều không??

-Mỗi ngày 2 quả, nhưng cái đó thì liên quan gì??

Bác sĩ chép miệng:

-Trứng vịt lộn tuy tốt thật, nhưng sản phụ chỉ nên ăn mỗi tuần từ 1 đến 2 quả, chứ đằng này bà bắt con dâu ăn 1 ngày 2 quả, như thế là hại mẹ con cô ấy đấy. Hơn nữa, trứng này chỉ ăn ở giai đoạn sau thai kỳ thôi, giai đoạn đầu tất cả chưa ổn định thì không được ăn sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Mẹ chồng há hốc miệng kinh ngạc:

-Vậy mà tôi cứ nghĩ nó tốt…

Chồng tôi đứng bên cạnh vò đầu bứt tai:

-Mẹ lúc nào cũng cứ khăng khăng làm theo ý mình, giờ thì như thế này đây. Con muốn đưa cô ấy đi khám định kỳ mẹ cũng không cho vì sợ siêu âm nhiều sẽ ảnh hưởng tới cháu đích tôn. Giờ thì chính mẹ là người hại con trai con phải ở trong lồng kính còn chưa biết sống chết thế nào.

Mẹ chồng cúi gằm mặt nhìn đưa cháu từ bên ngoài lồng kính, bà ôm mặt khóc nức nở. Tôi thì sau khi biết chuyện đó vừa giận lại vừa thương mẹ chồng. Suy cho cùng, mẹ chồng tôi cũng chỉ vì quá lo cho đứa cháu nên mới hành động như vậy, lỗi phần nữa cũng do tôi không tìm hiểu kỹ mà tin hoàn toàn vào mẹ chồng. Mặc dù rất thương con nhưng coi như đây là bài học cho mẹ chồng tôi tỉnh táo hơn.

Bình An/ Theo Thể thao Xã hội
Khung tìm kiếm PHIM NÓNGCLIP NÓNG đặc biệt
Загрузка...

0 nhận xét: