Thứ Năm, tháng 2 01, 2018

Ngoại tình suốt 10 năm, 1 lần về nhà không thấy vợ đâu bèn lục tung cả thành phố vẫn không có tin tức, mở ngăn tủ quần áo ra có mảnh giấy ghi dòng chữ này mới hối hận thì đã muộn

Loading...
12 năm lấy nhau chỉ vẻn vẹn hạnh phúc được 2 năm; suốt 10 năm sau, Hùng đổ đốn ngoại tình cặp với hết cô này đến cô khác; thậm chí việc cặp kè với cả sinh viên trong trường cũng đến tai vợ anh

Ai nhìn vào cũng tưởng Hùng là một người đàn ông ga lăng và tài giỏi; dù chưa đến 40 tuổi nhưng anh đã có bằng tiến sỹ và giữ chức trưởng khoa của 1 trường đại học danh tiếng. Nhưng ít ai biết được rằng, đối với gia đình, anh lại là một người chồng- người cha cực kỳ tồi tệ.

2 lần vợ anh sinh nở, Hùng đều cùng nhân tình vui vẻ bên ngoài; chưa bao giờ anh tự tay cho con ăn, cho con tắmTrở; thậm chí đến lúc các con có nhận thức, biết nói- biết đi- rồi đi học…chúng cũng không bao giờ gần gũi với bố mình. Còn chị thì vốn là người phụ nữ truyền thống, luôn hi sinh và nhẫn nhịn vì chồng con; nên cho dù Hùng có làm bao nhiêu chuyện có lỗi bên ngoài; chị cũng nhắm mắt làm ngơ.

12 năm lấy nhau chỉ vẻn vẹn hạnh phúc được 2 năm; suốt 10 năm sau, Hùng đổ đốn ngoại tình cặp với hết cô này đến cô khác; thậm chí việc cặp kè với cả sinh viên trong trường cũng đến tai vợ anh. Càng ngày, anh càng lộng hành và không tôn trọng vợ; có khi năm bữa nửa tháng anh mới ghé về nhà, ném cho vợ chút tiền hoặc mua cho 2 đứa con mấy món đồ chơi rồi lại bỏ đi.

Nhiều lúc về nhà nhìn thấy cảnh vợ đang 1 nách chăm 2 con rất vất vả; rồi con khóc con ốm, 3 mẹ con vật lộn với nhau trong bệnh viện rất khổ cực; không phải anh không biết; nhưng sự vô tâm đã ngấm vào máu của anh rồi. Không phải anh chưa từng nhìn thấy chị bật khóc vì bất lực và mệt mỏi; anh cũng đã từng rất rất nhiều lần tự trách mình là môt người đàn ông khốn nạn, làm khổ vợ con…nhưng tất cả cũng chỉ diễn ra trong giây lát, sau đó anh lại có thể vui vẻ với nhân tình ngay được. Cuộc sống của anh càng ở đỉnh cao danh vọng thì lại càng đồi trụy; 1 tháng anh cặp với biết bao nhiêu người, già có- trẻ có- thậm chí là gái đã ly hôn hay có chồng; miễn hợp mắt anh thì anh sẽ chủ động tiếp cận. Và tất nhiên, không một ai từ chối được người đàn ông thành đạt, giỏi giang như anh.


(ảnh minh họa)

Tuổi thanh xuân trôi qua rất nhanh, chẳng mấy chốc mà tuổi trung niên rồi tuổi già ập đến, mấy hôm nay anh giật mình khi nhận ra mình đã gần 40 tuổi rồi; tròn 10 năm anh ngoại tình ở bên ngoài và bỏ bê vợ con, Nhưng không hiểu sao anh lại cảm thấy mình cô đơn đến vậy, khi những cuộc tình chóng vánh qua đi, mình anh lại đi về trong căn hộ rộng lớn; anh bỗng thấy nhớ vợ con, anh thèm nghe tiếng cười của con trẻ; cũng đã hơn nửa năm rồi anh không ghé qua nhà; không biết giờ này 3 mẹ con đang làm gì??

Suy nghĩ một hồi, anh vội vàng về nhà; nhưng không thấy vợ con anh đâu; gọi điện cho vợ thì số đã thuê bao; anh gọi hỏi giúp việc thì bất ngờ khi nghe tin: bà đã được nghỉ việc nửa năm rồi. Lần đâu tiên anh thấy nhớ vợ con đến thế, hay do bình thường khi về nhà quen được nhìn thấy họ rồi, nên hôm nay anh thấy thiếu vắng gì đó. Ngủ lại nhà 2 hôm vẫn không thấy 3 mẹ con trở về; lúc này anh mới hoảng hốt đi tìm; gọi điện cho bạn bè thì không một ai biết. Cũng là lần đầu tiên anh đến trường của các con đi tìm thì giáo viên thông báo vợ anh đã xin nghỉ học cho bọn trẻ; lúc này anh như rơi vào bế tắc; bất đắc dĩ gọi về hỏi bố mẹ vợ thì họ không những không nói mà còn chửi thẳng mặt anh nữa.

Vì chuyện này mà Hùng cả tuần không đi làm, anh có việc quan trọng hơn: đó là đi tìm vợ con. Nhiều lúc vào các trung tâm thương mại nhìn xem có vợ con mình chơi ở đó không, nhìn thấy bọn trẻ khác có cả bố lẫn mẹ dẫn đi chơi rất hạnh phúc mà anh thấy trách mình quá; chắc hẳn 10 năm qua, mình chị phải vừa làm bố vừa làm mẹ rất vất vả. Lúc đi qua cửa hàng quần áo trẻ con, Hùng định đi vào mua cho các con mấy bộ đồ thì bị giật mình khi nhân viên bán hàng hỏi về chiều cao, cân nặng của các con anh. Đã hơn nửa năm rồi, không về thăm con, anh cũng không biết con anh đã lớn đến đâu, mặc đồ sz gì nữa. Bất lực sang cửa hàng mỹ phẩm, nhân viên tư vấn cho anh tặng vợ lọ nước hoa, nhưng anh cũng chẳng còn nhớ được vợ anh thích sự nhẹ nhàng hay tinh tế; đã rất rất lâu rồi, anh còn không thèm nhìn vợ để xem cô ấy có thay đổi hay không??

Chán nản, Hùng trở về nhà trong mệt mỏi; đã tròn 1 tuần rồi; dù anh đã lật tung cả thành phố lên cũng không thể tìm được 3 mẹ con họ; một nỗi sợ hãi lớn dần trong anh: anh sợ bị vợ quay lưng, các con không nhận bố; anh thèm được ăn cơm nóng do vợ nấu mà không phải la cà ở các nhà hàng sang trọng cùng với nhân tình nữa. Phải, giờ anh đã biết sợ rồi. Cả 1 thời tuổi trẻ sai lầm, bây giờ quay lại liệu còn kịp không??

Trở về phòng ngủ của 2 vợ chồng, anh lục tìm tất cả các ngăn tủ đồ để xem có manh mối gì không?? Có chìa khóa két, anh mở ra thì thấy bên trong có rất nhiều tiền; mỗi xấp tiền đều có ghi chú dòng chữ: bao nhiêu tiền, anh đưa ngày bao nhiêu. Anh giật mình vì đây là số tiền anh đưa chị mỗi khi trở về coi như là tiền nuôi con và sự bù đắp cho chị; mà bây giờ chỗ này là thế nào?? Chị không hề đụng đến dù chỉ 1 đồng.

Anh điên cuồng tìm xem ở các ngõ ngách thì khi mở ngăn tủ quần áo của chị ra có mảnh giấy ghi nắn nót: “Có không giữ mất đừng tìm vì không tìm nổi đâu anh”; bên cạnh đó là giấy tờ nhà cửa, chiếc nhẫn cưới và tờ giấy li hôn. Anh rụng rời tay chân không thể tin nổi vào mắt mình; người vợ bấy lâu nhu nhược, hiền lành của anh, giờ đòi ly hôn với anh và bỏ đi không một dấu vết. Còn anh thì cứ tưởng dù mình có xấu xa, khốn nạn thế nào thì vợ anh cũng sẽ tha thứ và chờ đợi anh trở về.

Hoảng hốt lúc này anh mới vội vàng về nhà bố mẹ vợ và xin tin tức về chị; phải quỳ suốt ngoài cổng 3 hôm thì mẹ vợ mới cho anh vào và thông báo chuyện 3 mẹ con chị đang đi du lịch ở 1 nơi rất xa; không những thế chị đã có người theo đuổi bấy lâu nay và người đó rất quan tâm, yêu thương 3 mẹ con. Chưa bao giờ anh cảm thấy sợ hãi như thế; đúng, anh sợ mất vợ mất con quá rồi; liệu bây giờ anh phải làm gì để vợ con tha thứ đây. Người ta thường nói: đàn ông ngoại tình còn biết đường trở về nhưng một khi đàn bà đã muốn chấm dứt thì họ sẽ dứt khoát. Bởi vậy nên lúc “có không giữ, mất đừng tìm”, là lời cảnh tỉnh của tất cả các ông chồng khi còn đang vô tâm hay lầm lỡ vỡi vợ con.
Загрузка...

0 nhận xét: