Sắp cử hành hôn lễ mà không thấy bố mình đâu, cô dâu đi tìm thì thấy chồng đang quát ông ở lề đường: “Cấm ông vào trong nghe chưa, đừng để tôi xấu mặt”Loading...
Ngày cưới Lệ có nói bố mẹ tới dự nhưng bố mẹ cô ngại xuất hiện vì sợ ảnh hưởng tới con nên không đến với lại mẹ cô không đến. Không ngờ giờ chót thì bố Lệ báo với con gái ông sẽ tới 1 mình, không nỡ để con gái buồn trong ngày vui.

Ngay khi Lệ vừa bước chân vào công ty mới làm việc cô đã được rất nhiều chàng trai để mắt tới vì dáng vẻ xinh xắn đáng yêu của mình. Qua thời gian làm việc chung các chàng lại càng xiêu lòng hơn với tính cách nhẹ nhàng, gần gũi được lòng mọi người của người đẹp.

Trong số những người tán tỉnh theo đuổi Lệ có cả anh trưởng phòng gần 40 chưa vợ nhưng rồi cuối cùng Lệ lại quyết định chọn Hải, 1 anh nhân viên bình thường và cũng xuất thân từ quê nghèo như cô. Đơn giản lúc đó Lệ nghĩ cùng hoàn cảnh sẽ dễ dàng thấu hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Còn anh trưởng phòng cũng tán tỉnh cô nhiệt tình lắm nhưng cô sợ 1 người tuổi như anh, lại có địa vị nên sẽ rất khắt khe trong chuyện chọn vợ. Gia đình nhà Lệ lại khá nghèo thậm chí bố mẹ cô còn làm những cái nghề vô cùng thấp hèn.


Ngay khi Lệ vừa bước chân vào công ty mới làm việc cô đã được rất nhiều chàng trai để mắt tới vì dáng vẻ xinh xắn đáng yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Mẹ cô nhặt ve chai, người bố tàn tật thì đi ăn xin. Bố mẹ muốn tự tay kiếm tiền nuôi bản thân chứ không muốn ngồi 1 chỗ nên cô cũng không cấm họ được. Cũng chính nhờ họ làm cái nghề đó mà mới có tiền nuôi cô học đại học nên chưa bao giờ Lệ thấy xấu hổ mà ngược lại rất tự hào.

Hồi đầu yêu nhau tất nhiên là Lệ vẫn chưa cho Hải biết về hoàn cảnh của gia đình mình, cô để xem 2 người có tiến triển gì tốt không thì mới cho anh biết. Để rồi gần 1 năm yêu nhau, thấy Hải thật lòng muốn tiến tới lâu dài, cô mới nói rõ hết mọi chuyện:

- Gia đình em là như vậy đấy nhưng xưa nay em chưa từng thấy xấu hổ gì cả. Nếu anh muốn tiến tới với em thì hai đứa mình cùng nhau cố gắng và cảm thông cho nhau.

- Ừ, anh nghĩ bọn mình cùng là người ở quê ra thành phố làm ăn kiếm sống nên dễ thông cảm với nhau thôi mà.

Nói thì nói vậy nhưng thực lòng Hải cũng không thích thân phận quá thấp hèn của bố mẹ bạn gái. Trước đây chưa bao giờ Hải xác định yêu gái quê đâu, anh chỉ muốn yêu gái phố để sau có thể nhờ cậy. Nhưng vì thực lòng mà nói Lệ quá xinh, lại được quá nhiều chàng trai theo đuổi, nhất là đến tận lúc đó anh trưởng phòng ở công ty vẫn chưa từ bỏ ý định tán cô nên khi Hải được Lệ nhận lời thì đã khiến bao người phải ghen tị rồi.

Giờ Hải mà nói chia tay cái là chắc chắn anh trưởng phòng nhảy vào luôn. Vì sĩ diện và để có tiếng thế nên Hải đã quyết định tiến tiếp với Lệ và quyết định làm đám cưới với cô. Gia đình anh ở quê nhưng dù sao cũng có chút điều kiện có thể sẽ cho tiền 2 người mua chung cư trên này, biết chả nhờ vả được nhà vợ gì nhưng anh cũng không muốn họ làm muối mặt gia đình mình.

Cuối cùng đám cưới 2 người cũng diễn ra ở 1 nhà hàng tại Hà Nội. Vì nhà gái cũng chẳng có ai nên hôm đó toàn khách của 2 vợ chồng với gia đình nhà trai. Lệ có nói bố mẹ tới dự nhưng bố mẹ cô ngại xuất hiện vì sợ ảnh hưởng tới con nên không đến với lại mẹ cô không đến. Không ngờ giờ chót thì bố Lệ báo với con gái ông sẽ tới 1 mình, không nỡ để con gái buồn trong ngày vui.

Nhưng rồi sắp đến giờ cử hành hôn lễ mà không thấy bố mình đâu cả, rõ ràng lúc trước Lệ vẫn thấy ông ngồi bàn ngoài. Cô đi tìm thì thấy chồng đang quát bố ở lề đường:


Ảnh minh họa

- Cấm ông vào trong nghe chưa, đừng để tôi xấu mặt vì có bố vợ ăn mày.

- Anh không cần phải cấm, ông ấy sẽ không bao giờ bước chân vào đó và chấp nhận 1 người con rể khốn nạn như anh đâu.

Trước mặt rất nhiều người đi đường và khách đang chuẩn bị vào nhà hàng Lệ tặng luôn chồng sắp cưới cái tát trời giáng rồi gọi taxi đưa thẳng người bố ăn xin của mình về phòng trọ. Hải đứng đó như trời chồng ú ớ không nói được câu gì.

Việc Lệ hủy hôn với Hải đang ầm ĩ ở công ty thì chỉ 1 tuần sau đó mọi người sốc ngất khi nhận được thiệp cưới của trưởng phòng mà cô dâu không ai khác chính là Lệ. Hai người tổ chức ở 1 nhà hàng sang trọng rất nhiều quan khách, bố mẹ họ hàng nhà gái tất vui vẻ tới dự hôn lễ và được bố mẹ chú rể tiếp đón ân cần.

Tất nhiên Hải không dám tới dự chỉ theo dõi từ xa nhưng nhìn khuôn mặt rạng ngời của người yêu cũ anh biết Lệ đang rất hạnh phúc. 1 cái kết quá đắng cho Hải khi đã có những lời lẽ coi thằng bố mẹ bạn gái để giờ đây hối tiếc thì quá muộn.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...